Trước tình trạng tỷ lệ tử chiến của người đi bộ tăng ở mức đáng báo động trong thập kỷ vừa qua, phổ biến hãng ô tô đã vũ trang công nghiệp phanh khẩn cấp tự động (AEB) khi phát hiện người đi bộ trên phổ biến dòng xe của mình. Đương nhiên, công nghiệp này hoạt động không tuyệt vời như giới thiệu rộng rải.

Chi tiết, AAA đã tiến hành thí điểm công nghệ này trên bốn mẫu xe được trang bị AEB bao gồm: Chevrolet Chevrolet Malibu, Honda Accord, Tesla Model 3 và Toyota Camry đời 2019. AAA cũng đã sử dụng các hình nộm thây mặt cho người đi bộ có kích thước tương đương người lớn và trẻ em.

Các cảnh huống thí điểm mô phỏng người đi bộ qua trục đường với 3 trường thích hợp chi tiết như một đứa trẻ đột nhiên lao ra khỏi con đường trong khoảng giữa hai ô tô đang dừng đỗ; người đi bộ sang trục đường ngay lối rẽ và hai người đi bộ chuyển di dọc đường.

AAA cho nhân thức, trong trường hợp các dụng cụ thí nghiệm đang chuyển động với vận tốc 30km/h thì tỉ lệ chuỗi hệ thống AEB tự động phanh đạt khoảng 40%. Giả dụ bỗng nhiên có một đứa trẻ lao ra trục đường trong khoảng giữa nhị ô tô đang dừng đỗ thì chuỗi hệ thống AEB tỏ ra kém hiệu quả và tỷ trọng va chạm lên tới 89%. Khi đẩy vận tốc di chuyển của xe lên 50km/h, hệ thống rất nhiều hoạt động kém hiệu quả hoặc giận dữ chậm chạp và xảy ra va chạm.

Trong cảnh huống người đi bộ qua tuyến đường ngay ngã rẽ, không có công cụ thử nghiệm nào tránh được va chạm. Trong khi, chuỗi hệ thống phanh khẩn cấp tự động còn được chứng minh hoạt động không hiệu quả vào đêm tối và theo NHTSA cảnh báo, 75% trường thích hợp tử trận của người đi bộ xảy ra sau khi trời tối.

Trước kết quả của cuộc thể nghiệm trên, phổ biến người tỏ ra sợ hãi khi có đa dạng lái xe tỏ chủ quan và dựa vào quá đa dạng vào công nghệ phanh nguy cấp này và yêu cầu các nhà đóng hộp ô tô cần phải khắc phục yếu điểm và cải thiện chất lương của công nghệ AEB trước khi vũ trang nó trên các dòng xe của bản thân.

(Theo Consumerreports)

Theo Mai Lý

Vietnamnet


Xem tại: dat xanh