Nhắc đến một trong những tổ chức kinh doanh công nghiệp bậc nhất thế giới, người ta thường nghĩ đến 3 cái tên hàng đầu là Google, Apple, và Facebook. Vậy người xếp sau 3 ông lớn này là ai? Câu trả lời đó chính là Amazon - một tổ chức kinh doanh đa tổ quốc của Mỹ có trụ sở tại Seattle, Washington dồn vào một chỗ vào thương mại điện tử, điện toán đám mây, phát online kỹ thuật số, và trí tuệ nhân tạo.

Với đông đảo người dùng, Amazon luôn biến thành liên hệ tin cậy để có thể săn đón các mặt hàng mà bản thân hy vọng. Không chỉ có dịch vụ thuận lợi, phục vụ thương nghiệp điện tử này còn nhiều lần tung ra các mã hạ thấp giá để người dùng có thể dành dụm được một số chi tiêu tìm hàng. Và cũng chính từ đây, một câu chuyện bi hài đã diễn ra!

Cụ thể, vừa mới đây Amazon Prime cung cấp mã hạ thấp giá 5 bảng (150.000 đồng) cho một lần trả tiền mang tên Welcome5. Tuy nhiên một sinh viên đã phát hình thành rằng mã này có thể dùng không giới hạn vì thế đã tiết lộ với đồng đội cùng trang lứa, thế là họ đã đặt vô thiên lủng hàng dự trữ như kem tấn công răng, giấy vệ sinh và bia giá rẻ. Một sinh viên thậm chí còn đặt tậu với tổng trị giá 2500 bảng tức khoảng hơn 74.6 triệu đồng, tương đương với 2 chiếc iPhone 11 Pro đang nóng nhất thời điểm hiện nay.

"Mã này chỉ được sử dụng một lần, nhưng anh trai của một người bạn cùng phòng với tôi đã gọi điện khoe rằng anh ta đã sử dụng nó lần thứ nhị thắng lợi", một trong những người trước tiên biết được nhân tố này đã tư vấn tạp chí như vậy.

Một nam sinh cũng san sẻ thêm rằng: "Hệ thống chỉ trừ 5 bảng cho một lần trả tiền, có nghĩa là ví như bạn muốn tậu một thứ gì đó đắt tiền thì nó sẽ không mấy trị giá. Với sinh viên thì từng đó đã quá đủ, và chúng tôi bắt đầu tìm kiếm những món đồ rẻ để sắm. Đồ vệ sinh, tiểu thuyết giá rẻ, bút dạ quang đãng, kẹp giấy hoặc pin... những thứ chưa bao giờ cần trong suốt năm tháng đại học đều được rinh về.

Nó đã biến thành một trò chơi gây nghiện mà chúng tôi gọi là: ''Bạn có thể tìm gì dưới 5 bảng?'' và chúng tôi đã mua được kha khá thứ hay ho. Nếu một lốc sáu chai bia có giá 6,99 bảng (hơn 200 nghìn đồng), nhân tố đó tức thị chúng tôi chỉ phải bỏ ra 2 bảng (gần 60 nghìn) để tậu mà thôi, thực sự là một món hời".

"Chúng tôi đặt hàng liên tục tới 3 giờ sáng bởi vì sợ rằng một lúc nào đó Amazon sẽ nhận ra lỗ hổng của bản thân mình và vá lỗi nhưng tuồng như họ không hề hay biết. Người bưu tá phải phát sợ vì thùng hàng bưu phẩm của chúng tôi quá nặng, và tới liên tục", một học sinh khác nói.

Sự cố chỉ được Amazon phát xuất hiện tham gia ngày 23/10 tức thứ năm tuần trước, khi mà đó thời sinh viên lần trước tiên "sài chùa" là vào ngày 15/10. Hiện vụ việc đã được Amazon vá lỗi, và mã hạ thấp giá này chỉ còn hiệu lực trong một lần dùng với một trương mục!

Theo Anh hùng

Helino


Xem tại: dịch vụ nhà đất