Ngày 15/10/2019 tại Thủ đô, Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia do Thống tướng Men Sam An - Ủy viên túc trực Bộ Chính trị Đảng Quần chúng Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ Tôn thất Campuchia - dẫn đầu đã đến thăm và làm cho việc tại hội sở Nhà băng TMCP Đầu cơ và Phát triển vietnam (BIDV).

Lên tiếng với Phó Thủ tướng Men Sam An, Chủ toạ HĐQT BIDV Phan Đức Tú cho biết, thi hành chủ trương của Chính phủ hai nước về xúc tiến hoạt động đầu cơ - thương mại - ngao du song phương tương xứng quan hệ chính trị, ngoại giao truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia, từ năm 2009 BIDV đã xây đắp các hiện diện thương nghiệp tại thị trường Campuchia trong ngành vốn đầu tư - nhà băng - bảo hiểm. Đến nay, BIDV là định chế giễu nguồn vốn vn đi đầu trong các hoạt động đầu tư trực tiếp và hợp tác nguồn vốn - tín dụng tại Campuchia.

Các hiện diện thương nghiệp của BIDV tại Campuchia đã thi hành tốt các sứ mệnh, mục tiêu, nhiệm vụ được giao và hoạt động kinh doanh hiệu quả, chắc chắn được vị thế, nhãn hàng, uy tín trong các ngành nghề hoạt động, góp phần tạo ra kinh tế xã hội Campuchia. Khác biệt, sau 10 năm xây đắp và sản xuất, Ngân hàng Đầu cơ và Sản xuất Campuchia (BIDC) đã biến thành một trong 10 ngân hàng thương mại lớn nhất tại Campuchia về diện tích với tổng trị giá của nả đạt 795 triệu đô la Mỹ.

Phát biểu tại buổi khiến việc, Phó Thủ tướng Men Sam An chúc mừng những thành công và đóng góp của BIDV, BIDC và các hiện diện thương nghiệp khác đối với nền kinh tế Campuchia trong 10 năm qua. Bà Men Sam An cho biết kể trong khoảng khi BIDC và các hiện diện khác của BIDV được kiến tạo tại Campuchia, hoạt động đầu tư của các đơn vị Việt Nam vào Campuchia có phổ biến khởi sắc. BIDV/BIDC đã biểu lộ sự năng động và trách nhiệm trong việc kết nối các đơn vị, thúc đẩy hoạt động đầu cơ và phát triển mối quan hệ giữa nhì quốc gia.

Phó Thủ tướng Campuchia cũng ghi nhận BIDC và các hiện diện thương mại của BIDV luôn tuân thủ hoàn toản các qui định qui định Campuchia, tích cực, gương mẫu trong việc chấp hành các chủ trương, định hướng, lãnh đạo của Chính phủ và các tập đoàn can dự tại Campuchia. Bà Men Sam An buộc phải BIDV/BIDC tiếp diễn nỗ lực để kiểm soát vai trò đầu tàu trong số các đơn vị vietnam hoạt động tại Campuchia, tiếp diễn phát huy vai trò cầu nối trong các hoạt động kinh tế - thương mại - đầu tư giữa hai nước, tiếp tục quyết tâm, tạo ra hơn nữa, luôn là liên hệ tin cẩn của người địa phương, tổ chức tại Campuchia.

Phó Thủ tướng Campuchia đề nghị BIDV tiếp tục giữ vững vai trò đầu tàu trong số các DN Việt Nam tại Campuchia - Ảnh 1.

Thu nạp quan điểm chỉ huy của Phó Thủ tướng Men Sam An, Phó Tổng Giám đốc đảm nhiệm Ban Quản lý BIDV Lê Ngọc Lâm thật tâm cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự đánh giá cao của Chính phủ Hoàng thất Campuchia cũng như cá nhân Bà Men Sam An đối với BIDV. Ông Lâm chắc chắn BIDV sẽ tiếp tục củng cố, tăng cường hoạt động của các hiện diện tại Campuchia, hoạt động buôn bán hiệu quả, tiếp tục chắc chắn vị thế, nhãn hàng, uy tín, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển của non sông Campuchia.

Với ưu thế về công nghệ và quy mô màng lưới của nhà băng bậc nhất tại vietnam cũng như kinh nghiệm khai triển hoạt động thành công tại thị trường hải ngoại trong phổ quát năm qua, BIDV cam đoan sẽ tiếp tục bỏ ra những nguồn lực tốt nhất cho các hiện diện thương nghiệp tại Campuchia, tiếp diễn cung cấp, xúc tiến thời kỳ đầu cơ, phù hợp tác của các công ty Việt Nam tại Campuchia, chắc chắn vai trò là doanh nghiệp đi đầu dẫn dắt, hỗ trợ các công ty Việt Nam đầu tư kinh doanh tại hoạt động mua bán Campuchia, góp phần xúc tiến quan hệ phù hợp tác kinh tế, thương mại đầu cơ giữa hai nước.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: gia dat saigon