Thứ sáu, 18/10/2019, 15:00 (GMT+7)

Dấu ấn của khu đô thị rộng 433ha không chỉ là môi trường kiến trúc mà còn là cảnh quan, chuỗi hệ thống cây cối trồng trên 132 tuyến tuyến đường, khu vui chơi...

Khu thị trấn đáng sống nhờ có môi trường xanh

Trong bảng mục tiêu xếp hạng những thị trấn đáng sống nhân loại của công ty nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ trọng không gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, những thị trấn nằm trong top thị trấn đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều có đặc thù chung đó là diện tích mảng xanh lớn.

Đây đồng thời là trị giá nhận mặt Phú Mỹ Hưng - khu thị trấn nằm ở phía Nam TP HCM. Ko phải đến bây chừ, khi thị trấn dần ngột ngạt, ý định sống xanh mới lên ngôi mà hơn 20 trước, trong bản quy hoạch tổng thể khu thị trấn do Skidmore Owings & Merrill (Mỹ) chấp hành, mục tiêu xanh đã được đặt lên bậc nhất.

Theo đó, Phú Mỹ Hưng sẽ là khu đô thị tân tiến trên hạ tầng bảo kê và tu chỉnh tự nhiên. Hệ thống sông ngòi, kênh rạch xung quanh và chảy qua đô thị được giữ nguyên, phân thành những oắt giới thiên nhiên, đậm chất Nam Bộ.

Không gian xanh tại Phú Mỹ Hưng

Ý tưởnrg xây đắp cảnh quan xanh của khu thị trấn Phú Mỹ Hưng.

Trung bình, một cư dân tại Phú Mỹ Hưng thụ hưởng 8,9m2 cây trồng - cao gấp 9 lần so với mức bình quân của toàn đô thị. Báo cáo này vẫn thường được nêu lên tại các hội thảo như một chả hạn điển hình trong công tác quy hoạch thị trấn Việt Nam.

Đằng sau những chỉ số xanh

Nhiều chuyên gia đồng ý rằng, muốn phủ xanh thành phố cần có sự tâm huyết của công ty thi hành để biến trường học trên phiên bản vẽ thành trường học, cây trồng thật. Thực tế đã và đang tồn tại các đề án quy hoạch thuở đầu có đất cho tiệm tạm hóa, không gian xanh, nhưng khi được khai triển, công trình lại được dồn vào một chỗ "cao tầng hóa" thay vì "xanh hóa".

Với định hướng tạo ra bền vững, phối hợp giữa lợi ích của doanh nghiệp và cư dân, hơn hai thập niên qua, Phú Mỹ Hưng vẫn bám sát bạn dạng quy hoạch đã được phê phê duyệt từ đầu. Diện mạo khu đô thị càng ngày càng hoàn chỉnh, các công trình nhà ở, cơ sở, tiện ích dần lấp đầy nhưng mật độ xây dựng toàn khu luôn duy trì ở mức dưới 30%, hệ số sử dụng đất chỉ 1,6.

Từ những con số này có thể thấy được "ông lớn" Nam Sài Gòn đã bỏ dở khoảng lợi nhuận không hề nhỏ tuổi để giữ lại mảng xanh cho thị trấn. ngừng thi côngĐây là chưa kể chi tiêu mà Phú Mỹ Hưng chi ra mỗi năm cho hạng mục phủ xanh với hơn 600 người lao động đang khiến việc. Ứơc tính, con số này lên đến hàng triệu USD.

Nhà đầu tư không chỉ luôn mua cách ngày càng tăng mảng xanh mà còn lưu tâm công tác kiến tạo, tạo dáng cho môi trường xanh sinh động, hài hòa với tự nhiên và kiến trúc đô thị. Bây giờ, ngoài việc xúc tiến triển khai các khu vực chợ diện tích lớn gồm nhà thờ bờ sông P2 rộng 88.900m2, trường học Wonderland rộng 44.296m2, Phú Mỹ Hưng cũng thi hành những giải pháp bổ sung mảng xanh ở bất cứ nào nào có thể, trong khoảng đường phường xanh, hè phố xanh thẩm thấu nước, các trụ con đường...

Giá trị sống xanh trong từng nhà cửa

Dường như việc tu chỉnh tự nhiên cảnh quan, Phú Mỹ Hưng cũng đặt ra mục tiêu hướng đến kiến trúc xanh trong từng tòa tháp, dự án.

Theo từng phân kỳ phát triển, cùng với sự tăng cấp các dòng vật phẩm, độ khó của bài toán kiến tạo xanh cũng được nâng cao: không chỉ trồng cây trong nội khu mà còn là bổ sung cây trồng trên các tầng tòa nhà, thiết kế thông thoáng, sử dụng nguyên liệu thân thiết không gian. Kiến tạo 4 vòng xanh tại khu phức tạp Midtown - dự án mở màn cho dòng căn hộ cao cấp và hạng sang Phú Mỹ Hưng - là một lời giải mẫu.

Lợi điểm đặc biệt của Midtown nói riêng và các công trình tại Phú Mỹ Hưng nói thông thường đó là thụ hưởng tới 3 tầng mảng xanh: hoa viên nội khu công trình gắn kết với mảng xanh tại tiểu khu dự án tọa lạc và sau cùng là mảng xanh toàn thành phố. Dân cư dù ở trong nhà, đến các phòng tiện thể ích hay bước chân ra bên ngoài thành phố đều có thể cảm nhận tự nhiên, môi trường trong sạch, lạnh buốt.

Phương pháp làm này của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng tạo nên môi trường thân mật cho người sử dụng ở phổ quát khía cạnh.

Dưới góc nhìn của một chuyên gia, ông Lim Hse Jinh - kiến trúc sư cảnh quan người Malaysia, từng thi hành nhiều dự án tại Phú Mỹ Hưng đánh giá: "Ngoài vai trò tạo cảnh quan và cải thiện môi trường, mảng xanh còn mang cả tính nhân văn cho khu đô thị".

Phân tách sâu hơn về vấn đề này, ông nghĩ rằng, mảng xanh sẽ giúp thị giác nhân loại thoải mái hơn, tinh thần cũng sáng sủa và thoải mái, kéo theo các giận dữ dây chuyền khác: thích ra ngoài dạo bộ, đồng đội dục; hăng hái trong công việc và hy vọng được kết nối với phổ thông người khác. Trong khoảng đó, xuất hiện và lưu giữ các trị giá số đông.

Nhà ở tăng giá nhờ mảng xanh

Một nghiên cứu của Mỹ đưa ra danh sách, sự hiện diện của cây cỏ sẽ kéo trị giá đất ở ngày càng tăng 18%. Tại vn, theo điều tra của các doanh nghiệp tìm hiểu hoạt động mua bán, những dự án nhà đất gần tiệm tạm hóa luôn được định giá cao hơn những công trình không có lợi điểm này từ 10-20%.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày càng khan thảng hoặc, chất lượng không khí thành phố ở mức báo động đỏ như hiện nay, nhà đất tại Phú Mỹ Hưng càng được "săn đón".

The Ascentia.

Điển dường như những dự án tọa lạc trên trục Nguyễn Lương Bằng, thuộc khu Nam Viên với ưu điểm vừa cận kề hàng loạt luôn thể ích thị trấn dịch vụ vừa thụ hưởng giá trị xanh trong khoảng tổ hợp trường học lên đến 5ha, luôn đạt mãi lực cao.

Ghi kiếm được gần đây nhất có công trình The Ascentia vừa được trình làng tham gia trung tuần bốn tuần 9 vừa rồi. Ngay ở sự kiện công bố, đã có hơn 500 khách hàng tới tham dự, bước đầu tạo nên sức nóng cho công trình. Và chỉ chưa đầy một 04 tuần sau ngày công bố, chủ đầu tư đã nhận về hơn 600 giấy má đề xuất tậu nhà, cao gấp 3 lần tổng số lượng item là 242 căn.

Dự án The Ascentia Phú Mỹ Hưng

Chuỗi hệ thống tiện ích tại dự án The Ascentia

Cách The Ascentia chỉ khoảng 300m về phía cầu Cả Cấm 2 có khu phức tạp Midtown cũng rất thành công, mãi lực đều đặn đạt trong khoảng 90% trong tất cả các đợt mở bán. Đây cũng là công trình cao cấp nhất của Phú Mỹ Hưng bây chừ.

Trong đó, The Peak là hợp phần cuối cùng và khối nhà M8A - The Peak là dấu kết cho toàn khu, được giả dụ "viên ngọc trên chiếc vương miện". Phổ thông môi giới lâu năm khu Nam cho hay, hiện M8A The Peak vẫn đang rất hút khách trên hoạt động mua bán không chỉ bởi thiết kế 4 vòng xanh "đúng gu" sống xanh, chuỗi hệ thống nhân tiện ích hoàn chỉnh, nguyên liệu cao cấp trong khoảng các thương hiệu hàng đầu châu Âu mà còn bởi địa điểm đắt giá của tòa tháp.

Khối nhà nằm trên địa điểm cuốn hút nhất khu phức hợp, trực diện công viên hoa anh đào và dòng sông cảnh quan. Theo bật mí của chủ đầu tư, trong 1-2 năm đến, doanh nghiệp sẽ không sản xuất các dự án nhà đất ven sông, một phần vì quỹ đất ven sông khan hiếm, phần khác vì ngay từ đầu, "ông lớn" Nam Sài Gòn đã hoạch định bỏ ra hơn 90% đất ven sông cho ở dọc đường và các công trình công cộng.

Tính tới thời điểm hiện tại, nhà đầu tư đã bàn giao thích hợp phần thứ nhất The Grande (tháng 6/2019) và mới vừa bàn giao thích hợp phần thứ hai The Symphony tham gia 15/10 theo đúng cam đoan. Những cư dân trước tiên của khu tinh vi đã mở đầu dọn về ổn định gia đình, làm khu Midtown nói riêng và khu Nam Viên nói chung càng trở thành sôi động hơn.

Theo phản hồi của giới chuyên gia, so với những tiểu khu đã hoàn thành như Kênh Đào, Cảnh Đào... thì Nam Viên đang có sức bật hơn hẳn bởi đang được Phú Mỹ Hưng tích cực phát hành. Chỉ tính riêng trong khoảng cuối năm 2018 đến nay, diện mạo tiểu khu này đã có sự thay đổi đáng kể khi phổ quát tòa tháp được đưa vào hoạt động: cầu Cả Cấm 1, Hưng Phúc, Nam Phúc Le Jardin...

Đại diện nhà đầu tư cho biết, khu thành phố "tấc đất tấc xanh" không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm hóa lợi nhuận bất động sản trong khoảng việc định giá của hoạt động mua bán hay tính thanh khoản cao, mà song song, dân cư còn sở hữu những trị giá vĩnh viễn về sự sản xuất bền vững, cũng như đáp ứng mục đích ổn định chỗ ở của phổ quát thế hệ.


Có thể bạn quan tâm: mua nha