Vào ngày 22/10, Nhật hoàng Naruhito đã thi hành lễ thức đăng quang đãng, chính thức lên ngôi hoàng đế trước sự chứng kiến của hơn 2000 khách mời tới trong khoảng 180 đất nước.

Trong thời kỳ Nhật hoàng làm cho lễ đăng quang, các vị khách quý đều được bố trí chỗ ngồi xung quanh hành lang nơi diễn ra buổi lễ, có khoảng 30 màn hình lớn được bố trí để các quan khách có thể theo dõi trực tiếp lễ đăng quang.

Dường như những người tham dự đều lựa chọn những bộ đồ trang trọng nhất thì một anh hùng có tiếng tại Nhật Phiên bản đã hoàn toàn làm vấn đề ngược lại, đó là bà Akie Abe, cu li nhân của Thủ tướng Nhật Bản. Thay vì chọn lựa bộ kimono truyền thống hay những chiếc đầm dài che chân như những người thiếu nữ có mặt tham gia, bà Akie Abe chọn lựa một chiếc đầm trắng ngắn hiện đại.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 1.

Phu nhân của Thủ tướng Nhật Phiên bản gây lưu ý với bộ váy “kém sang”.

Chiếc đầm có chiều dài tới đầu gối và phần tay áo loe rộng được bà Akie Abe câu kết với vong co ngọc trai đồng màu và đi giày cao gót. Đương nhiên, sự chọn này của bà Akie đã bị chỉ trích khốc liệt.

Khi ngồi xuống theo dõi buổi lễ đăng quang đãng, chiếc váy ngắn làm tiếc lộ đôi chân của bà. Bộ váy ngắn bị bình chọn là không đứng đắn và thiếu tôn trọng Nhật hoàng. Những bức hình được chia sẻ trên truyền thông cho thấy, khi ngồi chung bậc nhất với phổ biến hero hoàng tộc như Thái tử Charles, phi tần chồng Công nương Thụy Điển, bà Akie Abe hoàn toàn lạc lõng và kém sang.

Phổ quát người dùng mạng Twitter đã chia sẻ hình ảnh về chiếc đầm của bà Akie Abe kèm theo những bình luận chỉ trích. Phổ biến người cho rằng, phu nhân Thủ tướng Nhật Phiên bản đã có sự chọn kém tao nhã, khiến ảnh hưởng tới hình ảnh của Nhật Bạn dạng trong mắt bằng hữu quốc tế.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 2.

Bà Akie Abe “kém sang” và lạc lõng khi ngồi cạnh Thái tử Charles cùng các hero hoàng gia khác.

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 3.
Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bỗng hứng búa rìu dư luận vì sai lầm nghiêm trọng trong lễ đăng quang của Nhật hoàng - Ảnh 4.

Các khách quý tới dự lễ đăng quang đãng đều ăn vận trang trọng với những chiếc đầm dài che chân.

Nguồn: Tổng phù hợp

Theo Diệp Lục

Helino


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất