Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt thị trấn và vi la liền kề tại thị trấn giảm 25-35%.

Kênh thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa công bố lên tiếng khảo sát thị trường BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán lao dốc so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường trực tuyến 3 tháng qua giảm 25% khi mà số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm tới 35%.

Dù rằng yêu cầu rao bán sụt giảm mạnh, hoạt động mua bán BĐS trực tuyến tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các đội ngũ sản phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà phường hẻm (31%) và thông thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy ý định tậu đầu ra nhằm khai thác các BĐS sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Tất nhiên, hạn độ ân cần tới của cải cho thuê trên các chợ trực tuyến tại hoạt động mua bán này trong 3 tháng qua cốt yếu rơi tham gia phân khúc bất động sản dân dã. Người nhập cuộc thị trường cho thuê online có thiên hướng kiếm tìm thông tin nhà trọ và phòng trọ cho thuê rộng rãi hơn khi chỉ số này phát triển 99%.

Tính tới cuối 04 tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà tầm thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ trực tuyến đạt mức bình quân 39 triệu tiền việt mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà phố hẻm và nhà xã mặt tiền tại đô thị biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà phường. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, đàm phán tấp nập. Nhưng sang quý II, cơn sốt này gấp rút giảm tốc. Theo công bố điều tra của DKRA vietnam, trong khoảng 04 tuần 6/2019, giá đất nền, nhà phố trên hoạt động mua bán sơ cấp tại đô thị biển này bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những bốn tuần trước đó, giao dịch trầm lắng.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: gia dat saigon