Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt xã và biệt thự liền kề tại thị trấn giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vn vừa công bố báo cáo thăm dò thị trường bất động sản liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán lao dốc so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường online 3 bốn tuần qua giảm 25% khi mà số lượng tin chào bán vi la liền kề giảm đến 35%.

Mặc dù ý định rao bán sụt giảm mạnh, hoạt động mua bán BĐS online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các đội ngũ item nhà mặt tiền (30%), nhà phường hẻm (31%) và phổ biến cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy ý định tậu đầu ra nhằm khai thác các BĐS sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Dĩ nhiên, chừng mực vồ cập tới của nả cho thuê trên các chợ online tại hoạt động mua bán này trong 3 bốn tuần qua chủ yếu rơi vào thị phần BĐS dân gian. Người tham gia thị trường cho thuê trực tuyến có khuynh hướng kiếm tìm thông tin nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ quát hơn khi chỉ số này lớn mạnh 99%.

Tính đến cuối bốn tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà bình thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ trực tuyến đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Thủ đô (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà phường hẻm và nhà xã mặt tiền tại thành phố biển này đang bằng khoảng 50% Thủ đô và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà xã. Giá nhà ở tại đây bị đẩy lên cao, đàm phán tấp nập. Nhưng sang quý II, cơn sốt này mau lẹ giảm tốc. Theo công bố dò la của DKRA Việt Nam, trong khoảng 04 tuần 6/2019, giá đất nền, nhà xã trên thị trường sơ cấp tại thị trấn biển này bắt đầu có dấu hiệu giảm nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những tháng trước đây, thương lượng trầm lắng.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: bat dong san