Bàn ăn không chỉ biểu thị cho sự no ấm, giàu có mà còn là sự phối hợp, gắn bó của đại chúng. Bởi thế, khi bố trí phòng ăn, bạn nên tránh những lỗi phong thủy bàn ăn khiến cho ảnh hưởng đến không khí gia đình.

Giảm thiểu đặt bàn ăn đối diện bàn độc

Để bàn ăn đối diện bàn thờ là lỗi phong thủy bàn ăn nếu không muốn rước họa. Án Thư là nơi linh thiêng, do vậy, nên giảm thiểu đặt quá gần với nơi sử dụng bữa của người trần ai. Đặc biệt bữa cơm bình thường có thịt cá đối diện với bàn thờ thần Phật sẽ là sự bất kính. Ví như có vấn đề kiện cần đảm bảo khoảng bí quyết tương đối hoặc vận động bàn ăn sang chỗ khác.

Nhưng tốt nhất nên nỗ lực để bàn ăn giữ một khoảng bí quyết với bàn thờ, không nên sinh ra một tuyến đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ tự.

Không đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu

Bếp mang năng lượng Hỏa, đó là chưa kể nhiệt độ ở bếp tăng lên khi thổi nấu sẽ làm cho nhiệt độ tăng lên, người trong nhà cảm nhận được nhân tố này và họ cũng dễ "bốc hỏa" theo. chậm tiến độ là cỗi nguồn làm cho họ dễ trở nên khó chịu, bức bối, cáu giận vô cớ, là căn nguyên làm hiền thê chồng thường xảy ra xung đột. Vì thế, theo phong thủy bàn ăn, gia chủ nên tránh đặt bàn ăn ở vị trí này giả dụ muốn đem đến êm ấm, sự phấn kích, tài lộc cho mái nhà mình.

sai lam trong phong thuy ban an khien gia dinh luc duc

Địa điểm đặt bàn ăn tác động rất lớn đến hòa khí trong mái ấm

Không đặt bàn ăn dưới xà nhà

Không chỉ giường ngủ, bàn tiếp khách để ngay dưới địa điểm xà nhà không tốt mà phong thủy bàn ăn cũng kiêng kỵ địa điểm này. Xà nhà sẽ tạo cảm giác bị đè nén, không thoải mái, người ngồi ăn sẽ có cảm giác bất an như có đao sắc trên đầu. Lỗi phong thủy bàn ăn này sẽ khiến cho mái ấm bất an, các thành viên khó tính, không hòa thuận.

Hình dạng bàn ăn

Theo phong thủy bàn ăn, gia chủ nên ưu tiên chọn bàn tròn. Bàn ăn tròn phát hành một cấp độ thăng bằng – tất cả công chúng ngồi vòng quanh chiếc bàn, không khách hàng nào gần hơn, xa hơn so với tâm bàn. Việc giao tiếp bằng mắt và hội thoại cũng được cải thiện hơn. Trong khi đó, bàn ăn hình elip, hình bầu dục là sự chọn hợp lý đem đến cảm giác yên ấm cho ngôi nhà.

sai lam trong phong thuy ban an khien gia dinh luc duc

Nên chọn lựa bàn ăn có hình dạng tròn

Bàn ăn bằng gỗ là tốt nhất

Phong thủy thăng bằng rất nhiều năm yếu tố trong toàn bộ không gian nhưng nó lại nghiêng đa dạng hơn về phía mộc (gỗ) bởi nó đáp ứng cả tính thẩm mỹ và linh tính (nhân tố này cũng đúng với những chiếc đầu giường gỗ trong phòng ngủ). Theo phong thủy bàn ăn, một bàn ăn gỗ chất lượng cao sẽ tốt hơn kim loại trong phong thủy, mặc dù việc dùng chất liệu can dự khá phổ thông đến kiểu dáng. Hãy bảo đảm rằng bàn ăn được làm cho từ gỗ chất lượng tốt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat