Vừa mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ huy các bộ ngành, các tỉnh thành nghiên cứu về kinh tế đêm, chú ý vào các tổ thích hợp tiêu khiển. Hình như đó, Bình Thuận đã đi trước một bước với tổ phù hợp giải trí "Las Vegas Phan Thiết".

Kinh tế đêm là động lực chính  của nền kinh tế chưa được khai thác

Kinh tế đêm là một thuật ngữ còn khá lạ lẫm tại vn, nhưng đã là ngành hái ra tiền cho rộng rãi thành phố ngao du lớn trên quả đât như Pattaya (Thái Lan); Macau (Trung Quốc); Lasvegas (Mỹ). Các đô thị này được mệnh danh là những thị trấn không ngủ với nhịp sống thâu đêm suốt sáng. Điểm đặc sắc của các đô thị là những con phố ẩm thực, giải trí, ăn chơi, yến tiệc, sòng bạc hoạt động sôi động về đêm.

Kinh tế đêm cũng là những con át chủ bài, giúp các thị trấn lớn này thu hút khách du lịch, kích thích du khách lưu trú và chi tiêu rộng rãi hơn, cũng như quay lại rộng rãi hơn. Trong bảng xếp hạng những thành phố kích thích khách tham quan tạm cư và chi tiêu phổ quát nhất: Lasvegas xếp thứ 3 (7 ngày tạm cư, 8.800 đô la/ khách); Macau xếp thứ 8 (6,2 ngày, tiêu xài 7.200 đô la Mỹ/ khách), Pattaya xếp thứ 9 (4 ngày lưu trú, 5.200 USD/ khách).

Mới đây, TQuốc cũng cố gắng thúc đẩy sản xuất kinh tế đêm và rất thắng lợi. Trước sự chiến thắng của kinh tế đêm TQuốc, ngày 19/7 gần đây, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa mới đây đã ký văn bản gửi Bộ Chiến lược và Đầu cơ, Vốn đầu tư, Công Thương và UBND các tỉnh giấc, thành phố trực thuộc trung ương về việc tìm hiểu chính sách kinh tế của TQuốc. Chính phủ coi đây là con át chủ bài, để thúc đẩy kinh tế đêm của Việt Nam, trong đó chú ý sản xuất các tổ thích hợp giải trí về đêm tại các tổ hợp ngao du.

kinh te dem 2

Mũi Né Summerland Resort là tổ thích hợp tiêu khiển và yến tiệc theo mô hình Lasvegas, Macau thu ốm.

Hiện tại, China đang tăng cường tăng trợ cấp cho các hạ tầng hoạt động về đêm để thúc đẩy nền kinh tế dưới ánh đèn này. Trước mắt, kinh tế đêm sẽ được khai triển mạnh tại Bắc Kinh với 10 con phố cùng các hàng ăn đêm tối, 16 chợ đêm và các cửa hàng thuận lợi, 18 ở dọc đường ánh sáng, 26 trọng tâm thương nghiệp, 8 con phố tiệc tùng... 

Các địa điểm này sẽ là những nơi trước tiên chiếm được trợ cấp để xúc tiến hoạt động buôn bán ban đêm. Chế độ thúc đẩy kinh tế đêm thí điểm đã khiến cho GDP tại các địa phương tăng 6% -8%. 

Hiện tại, Việt Nam nhiều nhà đầu tư cũng mở màn triển khai các tổ phù hợp tiêu khiển về đêm, để phá tan thế nghèo khổ về dịch vụ du lịch của Việt Nam.

Nói về tầm quan trọng của các tổ thích hợp tiêu khiển về đêm, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Công ty Vietravel cho biết: "Phần nhiều sản phẩm ngao du của chúng ta bây giờ cốt yếu chỉ dồn vào một chỗ 7h sáng đến 17h chiều, trong ngành du lịch gọi là sản phẩm cứng, thì đã nhận được. Dĩ nhiên, item có thể nhận được đa dạng tiền nhất, là từ 18h tối đến 2h sáng ngày hôm sau thì đến nay vẫn không được sản xuất".

Bình Thuận đi trước một bước

Trước quan điểm chỉ đạo phân tích kinh tế đêm của Thủ Tướng, tham gia giữa năm 2019 này, Bình Thuận đã cấp quyết định đầu tư cho siêu công trình giải trí Mũi Né Summerland Resort để kích thích các phục vụ tiêu khiển, ẩm thực, sắm sửa về đêm.

Mũi Né Summerland Resort lại là tổ thích hợp giải trí trước tiên của Phan Thiết. Tổ hợp giải trí này được xem là con át chủ bài cần thiết nhất để tạo điều kiện cho Phan Thiết chuyển mình. Công trình này được hy vọng là điểm đến "mustry" của du khách tới Phan Thiết, kích thích khách du lịch chi tiêu, thưởng thức và tạm cư tại Phan Thiết phổ quát hơn. 

Mũi Né Summerland Resort là tổ thích hợp tiêu khiển và tiệc tùng theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu bé. Dự kiến chấm dứt vào năm 2022, nhà cửa quy mô 31,5ha sẽ cung ứng ra hoạt động mua bán hơn 2.000 căn nơi nghỉ ngơi 5 sao, hơn 100 căn luxury villas, gần 500 căn nhà thị trấn và shophouse.

Điểm đặc sắc của tổ phù hợp giải trí này là tuyến phố ẩm thực, shopping, lễ hội, tiêu khiển yến tiệc dài gần 2.000 m. Con xã này tập trung hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 khu chợ sắm sửa, tổ hợp bar, pub giải trí...

Về đêm, con xã ẩm thực thêm nhộn nhịp khi khách tham quan ngồi uống bia ngoài phường, nghe nhạc, nhập cuộc lễ hội và hưởng gió biển. Phường ẩm thực về đêm sẽ được phát hành giống như phố Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Hà Nội. 

Tuyến phường mua sắm của Mũi Né Summerland Resort được ví với một Milan hay Paris thu bé bỏng với 200 cửa hiệu bắt mắt sắm sửa nổi tiếng của các nhãn hàng thời trang thiết kế Việt, các thương hiệu phong cách nổi tiếng quả đât, hàng tay chân mỹ nghệ cùng đồ đặc sản bạn dạng địa vietnam.

Chuyên hoạt động về đêm là con phố tiệc tùng với hơi 40 siêu bar, pub. Tại con phường tiệc tùng này, lần trước tiên các mô phỏng siêu bar, Bikini bar, Pool Party, quán bia sàn chứng khoán hay Party Sauna được hiện ra tại Phan Thiết.

Khác biệt, bên tuyến khu vực chợ này, Hưng Lộc Phát Corp sẽ xây một hí trường lớn, chuyên thao diễn các show diễn đẳng cấp quốc tế sánh ngang với các Show Alcazar (Thái Lan), Mao Lương Đỏ (China), Ký Ức Hội An Việt Nam)…

Không chỉ tiêu khiển, tiệc tùng, du khách đến nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng với khoảng 2.000 phòng khách sạn 5 sao. 5 tòa condotel 5 sao, gây tuyệt hảo bởi kiến trúc lượn sóng mang đặc thù của những đồi cát bay hay sóng biển của Phan Thiết. Đêm xuống, 5 tòa condotel sẽ được trình bày các show nghệ thuật diễn giả ánh sáng 3D mapping trên diện tích cực lớn và được kỳ vọng sẽ biến thành nhà cửa kiến trúc biểu trưng của cả Mũi Né và Phan Thiết. 


Xem tại: bds