Một số để ý căn bản khi bố trí phong thủy cửa sổ

Điểm cần thiết nhất khi bố trí phong thủy cửa sổ là kích thước của hệ cửa:

- Đối với phòng có một mặt tường, muốn trổ cửa sổ phù hợp phong thủy, chiều cao của khung cửa phải nằm trong khuôn khổ 1/2 chiều sâu của căn phòng.

- Đối với phòng rộng thoáng, có hai bức tường đối xứng nhau, gia chủ nên kiến tạo chiều cao cửa sổ bằng 1/4 chiều sâu của phòng.

Nếu như yếu tố chỉnh kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban, bạn để ý bảo đảm cửa sổ nên cao hơn nền nhà trong khoảng khoảng 83 cm tới 220 cm. Ngoài ra, bạn cũng không nên sắp xếp quá nhiều cửa sổ, hay dùng cửa sổ quá to, khiến cho lượng khí lưu thông tham gia nhà lớn: Mùa hè thì có quá phổ biến ánh nắng và nhiệt lượng vào phòng, mùa đông lại làm cho nhiệt lượng trong phòng biến mất mau lẹ.

Dường như đó, gia chủ nên xem xét sắp xếp phong thủy cửa sổ hợp lý với tác dụng của từng phòng khác biệt.

Phong thủy cửa sổ cho phòng khách

Đối với phòng khách, nên mở càng phổ biến cửa sổ càng tốt vì đây là nơi sinh hoạt phổ biến của cả gia đình, cần nhiều ánh sáng và môi trường. Đa dạng cửa sổ, tầm nhìn ra thiên nhiên càng lớn, tất nhiên đó là cảm giác dễ chịu, thư giãn. Bên cạnh, thiết kế cửa sổ lớn cũng cần thiết để giúp không gian phòng khách sáng sủa, khoáng đãng hơn, tiếp nạp được sinh khí tham gia nhà.

Phong thủy cửa sổ cho phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, bạn không nên đặt cửa sổ ở đầu giường ngủ hoặc hướng thẳng tham gia mặt người nằm, cũng không nên bố trí ở vị trí đón nắng hướng Tây, gây tác động tới giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Để không gian thoáng sáng, bạn lưu ý không trổ cửa sổ tại địa điểm có góc nhìn trông thẳng tham gia nhà vệ sinh, chuồng trại… ở bên ngoài; hạn chế kê các đồ nội thất như tivi, trang thiết bị điện tử gần cửa sổ bởi chúng sẽ bị hỏng rất nhanh.

Phòng ngủ của con nhỏ cần thiết phải có cửa sổ để lưu thông không khí nhưng không nên trổ quá phổ quát hoặc làm cho cửa quá to. Trẻ ốm thích leo trèo, nhìn ra ngoài cửa sổ nên có thể dễ bị ngã, bị thương… Để bảo đảm an ninh cho trẻ, cửa sổ trong phòng cố định phải có song sắt hoặc lưới bảo kê.

Phong thủy cửa sổ cho phòng vệ sinh

Lúc trước, phòng vệ sinh luôn phải kiến tạo càng bí mật càng tốt. Nhưng toàn bộ các mái nhà bây chừ đều lắp đặt cửa sổ cho khu vực này, chứ không chỉ lắp cửa thông gió như ngày trước. Cửa sổ phòng vệ sinh là cách để làm cho thông thoáng hơi nước trên mặt sàn, tránh ẩm mốc, thoát mùi và lấy sáng tự nhiên. Cần thiết hơn là tạo được cảm giác dễ chịu, không bị bó hẹp trong môi trường rất dị.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Gia chủ để ý mở rộng tối đa kích thước cửa sổ nhưng vẫn phải bảo đảm được sự bí mật, riêng tư cho khu vực này. Bạn có thể sử dụng rèm che bằng vải, gỗ, tre nứa, hoặc trồng cây bóng mát, giàn hoa leo cạnh cửa sổ để che bớt.

Phong thủy cửa sổ cho phòng bếp

Cửa sổ trong phòng bếp cũng quan trọng không kém bởi bó ảnh hưởng tới trực tiếp tới sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cửa sổ trong phòng bếp giúp không khí tại đây trong sạch, dễ chịu và thoáng đạt hơn nhờ việc đón gió và ánh sáng ngoài trời vào.

bo tro suc khoe va tai loc nho dat cua so dung quy tac phong thuy tung phong

Gia chủ nên sắp xếp cửa sổ ở hướng Đông để nhận được nguồn ánh sáng và gió dịu mát, khiến giảm sức nóng khi thổi nấu. Dường như đó, cần nhớ cửa sổ nên được đặt cao ngang với bồn rửa bát hoặc bàn ăn trở lên.

Bên cạnh, trổ cửa sổ trong phòng bếp nên giảm thiểu hướng mở cửa xoay vào trong. Theo phong thủy cửa sổ, điều này sẽ gây phổ thông có hại cho các con phố công danh, tương lai và trong khoảng đó ảnh hưởng đến trục đường tài lộc của các thành viên trong gia đình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat