Nửa cuối năm 2019, bất động sản Bàu Bàng đang nổi lên như một điểm sáng thu hút dòng vốn đầu tư tại Bình Dương. Các công trình tạo ra tại đây đang chiếm được sự vồ cập của rất đông đối tượng mua hàng.

Ào ạt công trình mới

Trong khoảng đầu năm 2019, Bàu Bàng nổi lên thú vị sự niềm nở của giới đầu tư, khi khu kĩ nghệ Bàu Bàng liên tục đón các nhà đầu tư nước ngoài. Trong khoảng việc không mấy được lưu ý, hoạt động mua bán BĐS Bàu Bàng tạo nên một cơn sốt theo sau dòng vốn đầu cơ của các cơ quan quốc tế đến tạo dựng nhà xưởng chế biến. Trong khoảng đó tới nay, giá đất tại đây đã đẩy mạnh và hiện đã lên đến 550 -700 triệu tiền việt/nền đất.

Là trọng điểm phát hành công nghiệp mới của thức giấc Bình Dương nên các công trình tại Bàu Bàng đều là đất nền. Điểm chung của các công trình này là nằm gần trọng tâm hành chính quận Bàu Bàng, trong khu liên hợp thành phố - công nghệ Bàu Bàng hoặc ven các trục liên lạc huyết mạch gắn kết liên vùng như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn...

Bốn tuần 8 cách đây không lâu, tỉnh giấc Bình Dương đã công bố 27 dự án được cấp phép đầu tư trên địa bàn huyện Bàu Bàng. Theo quan sát, các dự án đang triển khai tại Bàu Bàng khá chỉn chu, được phổ thông đối tượng mua hàng đon đả như Phúc An Garden; Đức Phát 1 và 2; Garden Town; Center City 3, Rạng Đông Bàu Bàng...

Sắp tới, nguồn cung còn được bổ sung từ vài dự án mới, trong đó đáng xem xét là khu thị trấn Đức Phát 3 với diện tích lên đến 30,5 ha... Không chỉ đối tượng mua hàng tại Bình Dương, rất đông nhà đầu tư còn đến trong khoảng TPHCM, Đồng Nai và các tỉnh giấc, thành phía Bắc. Mỗi đợt ra hàng của các dự án hấp dẫn hàng trăm đối tượng mua hàng đến tò mò thông tin và bắt đầu thương lượng.

Ông Hoàng Thành Nhân, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Bất động sản Đại Tín, cho nhân thức bình quân mỗi tuần tổ chức kinh doanh của ông đón cả trăm lượt đối tượng mua hàng tò mò thông tin các công trình tại Bàu Bàng.

"Giới đầu cơ đang hy vọng việc Bình Dương dồn vào một chỗ phát hành kĩ nghệ ở khu vực phía Bắc của thức giấc mà trọng điểm là Bàu Bàng sẽ giúp thị trường bất động sản tại đây đẩy mạnh. Hơn nữa, hiện thời giá đất tại Bàu Bàng thuộc loại thấp nhất ở Bình Dương nên biên độ tăng giá sẽ rất cao ví như so với những khu vực đã tạo ra định hình như thành phố Thủ Dầu Một hay Thuận An, Dĩ An...", ông Nhân phản hồi.

Đón đầu trọng tâm kĩ nghệ, logistics

Bên cạnh chế độ tạo ra công nghệ của tỉnh giấc Bình Dương, nỗ lực làm mới môi trường đầu tà dâm thoáng của chính quyền địa phương, bất động sản Bàu Bàng còn được hưởng lợi từ vị trí mang tính kế hoạch. Bởi đây là mai dong của hệ thống liên lạc gắn kết từ Bình Phước và các thức giấc Tây Nguyên xuống Tp.HCM và vùng kinh tế trọng tâm phía Nam. Theo trục Đông - Tây, Bàu Bàng cũng nằm trên tuyến Vành đai 4 xuyên suốt từ Đồng Nai tới Bàu Bàng, sang Tây Ninh, Tp.HCM và xuống tận Long An.

Trong tương lai, Bàu Bàng còn hưởng lợi trong khoảng tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, cao tốc Tp.HCM - Lộc Ninh và tuyến metro thành phố mới Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành... Cách đây không lâu, HĐND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt chủ trương mở mang quốc lộ 13. Đây là trục giao thông xương sống của chuỗi hệ thống liên lạc thức giấc Bình Dương và nằm trong hệ thống tuyến đường Hiệp hội các tổ quốc Đông Nam Á (ASEAN) đóng vai trò như chiếc đòn bẩy nâng cao vị thế của Bình Dương trong việc sản xuất kĩ nghệ, đô thị, thu hút đầu cơ.

Khác biệt, song song với tạo ra công nghệ, Cảng cạn IDC Bàu Bàng cũng đang được đầu cơ xây dựng nhằm biến Bàu Bàng thành một trọng điểm phục vụ logistics văn minh trung chuyển hàng hóa đi khắp các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên...

Theo ông Hoàng Thành Nhân, với làn sóng dịch chuyển đầu tư từ China và các nước nhà châu Á khác vào Việt Nam, những địa phương có hạ tầng tốt, chế độ hỗ trợ doanh nghiệp thú vị như Bình Dương nói chung, huyện Bàu Bàng nói riêng sẽ nhanh chóng thừa hưởng lợi. Cùng với đó, hoạt động mua bán bất động sản sẽ đứng trước thời cơ tạo ra rất lớn.

Thực tại, sau thời gian đầu cơ tại Tp.HCM và Đồng Nai, các "ông lớn" bất động sản khởi đầu chuyển hướng sang Bình Dương tạo nên sự tấp nập như Phú Đông, Samland, Vạn Xuân, Vingroup, Thuduc House, È cổ Anh, Đất Xanh... Dự báo, làn sóng đầu cơ này sẽ còn diễn ra càng ngày càng khỏe mạnh hơn và Bàu Bàng chính là một trong những vị trí ý tưởnrg được vồ cập phổ thông nhất.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản