Startup Việt phải có tầm nhìn quốc tế

Cuối 04 tuần 9 gần đây, tại sự kiện Ngày hội khởi nghiệp thay đổi sáng tạo tổ quốc - Techfest Vn 2019, lần trước tiên diễn ra tại Mỹ, cái tên Abivin vRoute đã gây tuyệt hảo mạnh với thây mặt quỹ đầu cơ lớn như 500 startups, Pegasus Tech Venture, Highland Capital, Andreessen Horowitz, Sequoia, Dragon Fly…

Abivin vRoute, vận dụng kĩ nghệ trong lĩnh vực logistics do Công ti CP Abivin vietnam thiết kế. Đây cũng là vật phẩm giúp Abivin vượt lên ứng cử của hơn 40 giang sơn trên quả đât, trở thành vô địch của Cuộc tranh tài Startup World Cup 2019 giành 1 triệu USD tiền đầu cơ hồi tháng 5 vừa qua. Chia sẻ về nhân tố thành công của Abivin, ông Phạm Nam Long, người sáng lập Abivin nhận định: “Việc chúng ta có góc nhìn quốc tế ngay trong khoảng đầu sẽ tạo điều kiện cho startup với sản phẩm sáng tạo có được năng lực cạnh tranh quốc tế cao”.

Được bình chọn cao về công nghiệp chợt phá và giải pháp tối ưu, Abivin vRoute là vận dụng tích thích hợp thuật toán tiết kiệm lịch trình cao cấp, có thể thỏa mãn hơn 20 nhân tố kiện khác biệt trong công đoạn giao hàng như: Xác định giờ đóng mở cửa khác biệt của các cửa hàng, các loại xe khác nhau, tận dụng tối đa trọng lượng/thể tích của các xe hay vấn đề kiện liên lạc khác nhau... Thuật toán lanh lợi cung cấp thỏa mãn các đặc điểm như tuyến đường bé bỏng, rộng rãi ngõ ngỏng, phổ thông đổi mới, hạn nhạo báng; giao hàng bằng phổ quát loại dụng cụ không giống nhau như xe máy , xe chuyên chở hoặc bán tải, thời gian đóng tạo dựng khu chợ thất thường… ; giúp dành dụm 30-40% chi tiêu nhân công và nhiên liệu trong ngành logistics.

Thế nhưng nhớ về thời kỳ đầu thành lập công ty để khởi nghiệp 2014-2015, ông Phạm Nam Long tiết lộ, đã có lúc Abivin lâm cảnh không thể mua được đối tác, phổ quát thành viên của công ti vì thế cũng “nản” và ra đi.

Tới nay, hàng loạt đối tượng mua hàng có tăm tiếng trong và ngoài nước đã bắt tay với Abivin. “Trước mắt, Abivin sẽ tập trung hướng tới khu vực ASEAN với các hoạt động mua bán tiềm năng như: Myanmar, Malaysia, Thái Lan và vài nước trong khu vực Đông Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản… Qua đó, Abivin muốn chứng minh rằng, một startup vn hoàn toàn có thể đứng trong nhóm với các công ty công nghệ thắng lợi của nhân loại”, ông Nam Long cho hay.

“Chủ đầu tư nước ngoài không tin tôi là một startup Việt”

Techfest Việt Nam 2019 đang chấp hành ý tưởnrg kết nối với trái đất theo chỉ đạo của Chính phủ, bắt đầu tại các tổ quốc có hệ sinh thái thành lập công ty để khởi nghiệp hàng đầu như Mỹ (04 tuần 9), Singapore và Hàn Quốc (bốn tuần 11). Phê duyệt chuỗi sự kiện quy mô và thu hút, chương trình tạo sân chơi để startup kêu gọi tài chính đầu tư quốc tế, giúp vietnam trình bày và lăng xê hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, cũng như thu hút nhóm chuyên gia chất lượng cao về tổ quốc.

Ngoài Abivin, EcomEasy Asia cũng là một trong những thây mặt Startup Việt tham gia trình bày mô hình buôn bán tại Techfest Vn 2019. Theo đó, EcomEasy Asia cung cấp giải pháp bán hàng trên kênh thương nghiệp điện tử, phạm vi cung cấp dịch vụ trải dài trong khoảng việc đưa hàng hóa lên các sàn thương mại điện tử cho đến việc cung ứng các kênh lăng xê và hỗ trợ phục vụ hậu cần quản lý kho bãi, giao kiếm được với các đối tác tải và kho vận uy tín. Chưa đầy 2 năm ra mắt, startup này đã kết nối với hàng chục nghìn các nhà bán hàng, hợp tác viên bán hàng trên mạng xã hội để phát triển kênh bán hàng trực tuyến.

Mỗi lần nhắc lại, cảm xúc tự hào là một startup Việt trên đất Mỹ vẫn còn tràn trề trong Nguyễn Nai lưng Bích Ngọc, CEO EcomEasy Asia. “Thực tại, ngành nghề ecommerce enabler (cung ứng hệ thống cổng tham gia cho thương nghiệp điện tử) trên thế giới cũng còn rất mới mẻ. Thành ra, sau khi nghe chúng tôi giới thiệu dự án, chủ đầu tư nước ngoài không tin tôi là một startup Việt, bởi họ nghĩ rằng đây là mô phỏng mới vận dụng tại châu Âu, không bạn nào nghĩ nó đã được khai triển tại Việt Nam”.

Để thuyết phục người nghe, bà Ngọc viện dẫn những phi vụ hợp tác với các đối tượng mua hàng lớn như: Facebook, Google… “Khi nghe về những đối tác của chúng tôi, các nhà đầu tư thêm ngạc nhiên đặt nghi vấn, vì sao một startup Việt nhỏ bé lại có thể tiếp xúc được với những ông lớn trên nhân loại? Biện pháp đơn giản, linh động, hạn chế chi tiêu, thay vì việc ứng dụng quy trình có sẵn như các công ty ecommerce enabler tại Mỹ đang ứng dụng, chính là câu giải đáp của tôi”, Bích Ngọc tự tin chia sớt.

Rời vị trí Giám đốc Công ty đối tác chiến lược của Lazada, Bích Ngọc đã cùng Bình Nguyễn, cựu CEO Cốc Cốc lập ra EcomEasy Asia, với mục tiêu tạo một cổng tham gia của thương mại điện tử giúp các thương hiệu dễ ợt tiếp xúc người tiêu xài. “Tôi quyết định khởi nghiệp ở Việt Nam để minh chứng một điều tiềm năng và cơ hội cho startup trên chính đất mẹ còn gần như. Chính những nước tạo ra như Mỹ, startup chịu sức khó khăn lớn, bạn cũng có thể bị ăn trộm ý nghĩ đó, giải pháp một bí quyết hối hả”, vị CEO nữ nói. Đương nhiên, cũng như phổ biến startup khác, Bích Ngọc cho rằng, việc tiếp xúc vốn đầu tư vẫn còn gần như sự cản trở gian nan: “Startup Việt thường phải đi quành, mất đa dạng thời gian mới tiếp xúc được quỹ đầu cơ. Đáng nói những quỹ đầu cơ lớn tại nước ngoài lại thường không bỏ ra sự dành đầu tiên cho các startup tại nước đang phát triển như vietnam. Và tôi muốn thay đổi nghĩ suy ấy, muốn nâng cao chất lượng startup Việt xứng tầm chuẩn quốc tế”.

Hoàn toàn có thể biến thành doanh nghiệp tỷ đô, nếu…

Theo dõi bước đi startup Việt từ sân chơi nội địa đến “võ đài” quốc tế, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát hành thị trường - Đơn vị công nghệ và kĩ nghệ, Bộ KH&CN (NATEC) cho hay: “Không chỉ có phong cách tự tin, Startup vn được các chủ đầu tư nước ngoài đánh giá rất cao về mặt ý nghĩ đó và giải pháp đột nhiên phá”. Tuy nhiên, ông Quất cũng thừa nhận, đây chỉ là những kết quả ban sơ về năng lực sáng tạo, vấn đề liệu startup có đi tới thắng lợi hay không khi phát hành ở môi trường không có phổ quát vốn đầu tư và chuyên gia “đỡ đầu”? “Sau khi nghe ý tưởng, giải pháp của startup Việt, nhiều nhà đầu tư cùng tầm thường phản hồi, giả dụ được sản xuất ở môi trường tốt, họ cam đoan sẽ biến thành những doanh nghiệp triệu đô, tỷ đô trong tương lai”, ông Quất nói.

Cũng theo ông Quất, trong khoảng sự kiện Techfest Việt Nam 2019 tại Mỹ cách đây không lâu, có số đông vấn đề cần nhìn kiếm được và đáng phải suy nghĩ về môi trường đầu tư khởi nghiệp.

“Dù biết đầu tư cho thành lập công ty để khởi nghiệp sáng tạo mang tính chất đầy rủi ro nhưng trong khoảng lâu, hoạt động này đã trở thành văn hóa cộng đồng tại Mỹ, khi được mặc định là khoản đầu tư cho thế hệ mai sau. Bằng bí quyết đặt đề bài, gợi ý đầu ra cho sản phẩm, đã chứng tỏ sự tham gia cuộc giang tay cung cấp thân mật trong khoảng những ông chủ đơn vị mang tính bản chất chứ chẳng hề để đánh bóng, lăng xê nhãn hàng. Tiêu chí chọn đầu tư dự án cũng rất rõ ràng. Ngoài nhân tố về kĩ nghệ, nhân loại, các startup đều phải chứng tỏ khả năng phát hành quy mô hoạt động mua bán bằng phương pháp tư vấn các câu hỏi: Ai trả tiền; Bằng bí quyết nào để được thanh toán; Tại sao; Có bao lăm người thanh toán cho bạn…?”, ông Quất đánh giá.

Chia sẻ một tin đáng mừng cho các startup vn, ông Quất cho biết, Bộ KH&CN vừa ký cấu kết tác với Ai20x (Trung tâm Ươm tạo thành lập công ty để khởi nghiệp tại Mỹ) và Pegasus Tech Venture (đơn vị tổ chức Startup World Cup). Theo đó, Techfest Vietnam chính thức trở thành đối tác vùng của Startup World Cup. Mặt khác, Cục Sản xuất hoạt động mua bán và doanh nghiệp công nghệ và kĩ nghệ (NATEC), Bộ KH&CN cũng đã thống nhất với Ai20X về việc trình bày 5-10 startup mỗi năm sang ươm tạo tại Thung lũng Silicon, cũng như giúp startup Việt được hưởng các ưu đãi dịch vụ và gói hỗ trợ từ tổ chức này.

Theo Hoàng Ngân

Báo Giao thông


Xem nhiều hơn: gia dat saigon