Sáng ngày 11/10, Công ti phân tích và tư vấn BĐS JLL vn đã tổ chức họp báo thông báo thị trường bất động sản quý 3/2019. Theo đó, bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc thị trường Hà Nội của JLL Việt Nam cho nhân thức bây chừ khân khúc căn hộ tầm thường cư tại Bình Dương đang chứng kiến vận tốc tạo ra nóng nhất cả nước.

"Bình Dương từ trước đến nay là tỉnh giấc thắng lợi nhất về phát triển công nghiệp, nếu Bắc Ninh là thủ phủ công nghệ miền Bắc thì Bình Dương là thủ phủ kĩ nghệ tại khu vực phía Nam. Dĩ nhiên, diện tích kĩ nghệ tại Bình Dương gấp 5 lần Bắc Ninh. Trong khi đó, dân số ở Bình Dương cũng đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ, kéo theo ý định về dịch vụ đi kèm rất lớn. Đây cũng là duyên do giải nghĩa vì sao nhu cầu chung cư tại Bình Dương gia tăng khỏe mạnh trong vài năm quay về đây", bà Vân cho nhân thức.

San sớt với chúng tôi, thây mặt JLL cũng cho chắc chắn hiện thời do giá bình thường cư tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lên quá cao, cùng với đó các giấy tờ pháp lý để đầu cơ dự án ngày càng gian khổ, chính bởi vậy hiện các doanh nghiệp bất động sản đang có khuynh hướng chuyển dịch về hoạt động mua bán BĐS các tỉnh vùng ven, trong đó có Bình Dương để phát hành.

Cũng theo quan sát của JLL, nếu như thời gian trước các dự án BĐS dồn vào một chỗ nhiều phần ở thị trấn mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, thị phường Dĩ An, thị phố Tân Uyên thì cuối năm nay nguồn cung lại dồn vào một chỗ đổ bộ vào khu vực thị phố Bến Cát. 

"Khởi thủy chủ công là do giá căn hộ tại các khu vực Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An đã đẩy mạnh lên 30 – 35 triệu/m2. Hình như đó thị trường Bến Cát tập trung phổ thông khu kĩ nghệ, giáp Đô thị Thủ Dầu Một, có cơ sở vật chất hoàn thành… có tầm giá rẻ hơn giao động trên dưới 20 triệu/m2 đã biến thành sự chọn lựa của phổ quát chủ đầu tư BĐS", thây mặt JLL chắc chắn.

Hiện nay, Bến Cát là nơi tập trung phổ biến khu công nghiệp, hiện Bến Cát có 4/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực lân cận trong bán kính 10km quành Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương với 32.000 chuyên gia và 300.000 người công huân.

Theo điều tra, chỉ riêng trong 4 04 tuần cuối năm, thị trường bất động sản thị thị trấn Bến Cát sẽ sắp có nguồn cung gần 5.000 căn hộ tới từ 6 đại công trình của các chủ đầu tư lớn như: Phồn thịnh Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (Gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ).

Trong số các công trình này, đầu tháng 9 vừa mới đây Tập đoàn Ruby Group đã tung ra thị trường hơn 1.000 căn hộ thuộc dự án Hưng thịnh Gia Tower. Khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thị trấn Hưng thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu đô thị biệt lập khép kín có cơ sở đồng bộ và chỉn chu, môi trường xanh mát và trong sạch nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Giá căn hộ tại đây giao động từ 16,5 - 18 triệu/m2.

Sau Cường thịnh Gia Tower, trong những tháng cuối năm 2019 thị trường bất động sản Bến Cát sẽ tiếp tục đón gần 4.000 trong khoảng các công trình còn lại. Tính ra, lượng cung căn hộ của Bến Cát trong 4 tháng cuối năm, gấp 12 lần lượng cung toàn bộ 15 năm qua cộng lại. Với lượng cung này, thị trường bất động sản Bến Cát sẽ vượt mặt Dĩ An, Thuận An biến thành hoạt động mua bán "hot" nhất Bình Dương trong những tháng cuối năm.

Khác biệt, hiện nay theo quan sát thanh khoản phổ biến cư tại thị trường Bình Dương hiện ở mức cao nhất cả nước. Phổ thông dự án bán hết sạch lượng hàng chỉ sau một số 04 tuần công bố. Có thể kể tới như các dự án căn hộ bình thường cư tại công trình Charm City kế bên TTTM Vincom Dĩ An tạo nên hiện tượng "cháy hàng" khi mở bán hồi giữa năm 2019.

Đến thời gian cuối năm 2019, hiện Hưng vượng Gia Tower cũng là một trong những công trình được thân mật hàng đầu thị trường. Sau nửa 04 tuần lên tiếng ra thị trường, dự án đã có gần 500 chứng nhận quyền giữ chỗ. Trong đó có khoảng 60% đối tượng mua hàng là các nhà đầu tư tới trong khoảng TP.HCM và Bình Dương đầu tư căn hộ để cho thuê.

Theo đánh giá của JLL, hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương, khác lạ là Bến Cát đang là khu vực tiềm năng nhất để phát triển căn hộ cao cấp cho chuyên gia trong các khu công nghiệp do nhu cầu căn hộ cho thuê quá nhiều khi mà nguồn cung khan khiếm. 

Quan sát cho thấy, hiện tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Bình Dương lên đến trên 10% mỗi năm, cao hơn phổ quát so với lợi nhuận cho thuê căn hộ của TP.HCM. Hình như đó giá căn hộ tại Bình Dương hiện chỉ bằng 1/3 giá căn hộ tại TPHCM. Đây cũng là nguyên nhân làm cho thị trường căn hộ bình thường cư tại Bình Dương tạo ra tấp nập như hiện giờ.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds