CBRE vietnam vừa tổ chức họp bình chọn tổng quan hoạt động mua bán BĐS quý III/2019 tại Hà Nội. Trong quý III/2019, có gần 6.100 căn hộ được chào bán trong khoảng 18 dự án trên toàn thị trấn, giảm 33% so với quý trước. Theo đó, trong 9 04 tuần, có khoảng 26.800 căn hộ ra mắt mới, cao hơn 37% so với cùng kỳ năm 2018.

Về doanh số bán hàng, đã có 4.800 căn hộ được ghi nhận bán được trong quý III/2019, giảm 32% so với quý trước. Dù rằng doanh số bán hàng giảm trong quý này nhưng tỷ lệ số căn bán được trên tổng căn công bố mới vẫn tương tự như các quý trước cho thấy, tình hình hoạt động mua bán tương đối định hình. Về mặt bằng giá, giá sơ cấp bình ổn trong quý 3/2019 làng nhàng ở mức 1.337USD/m2, cao hơn cùng kỳ 4%. Một điểm lưu ý nữa là nguồn cung vẫn chủ công đến trong khoảng khu vực phía Tây, nguồn cung mới đang dịch chuyển ra xa hơn thay vì các cụm cư dân đã sinh ra như Nam Trong khoảng Liêm và Cầu Giấy. Giả dụ như năm 2017, các công trình thường nằm bí quyết xa Hà Nội khoảng 10km thì tới năm 2019 các công trình nằm cách xa khoảng 10-13km cùng với đó chi phí làng nhàng tương đối bất biến.

chung cu ha noi se tiep tuc tang gia den cuoi nam

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Cơ sở Hà Nội, Công ti TNHH CBRE vn đánh giá, xu hướng mở rộng ra ngoài trọng điểm, tham gia khu vực như quận Thanh Trì và Hoài Đức... nay nhờ vào việc sản xuất cơ sở vật chất, liên lạc nên thị trường BĐS khu vực này dự đoán phát triển. "Việc cải thiện hạ tầng với chiến lược mở rộng và xây đắp thêm chuỗi hệ thống trục đường liên lạc kết nối trong mai sau là động lực cần thiết cho cả quỹ nguồn cung mới và mức giá bán ở những khu vực dân cư mới này", đại diện CBRE nhận định.

Trong quý IV và các năm đến, CBRE phản hồi thị trường bất động sản Thủ đô dự định sẽ chào đón một lượng lớn nguồn cung mới tới từ các công trình thị trấn diện tích lớn. Cụ thể, quý 4/2019 sẽ có 7.000 căn hộ công bố mới, giúp tổng nguồn cung ra mắt mới cả năm 2019 tăng lên 33.000 căn, cao hơn 9% so với năm 2018.

Nguồn cung thị trường được hy vọng sẽ mở mang hơn nữa đến các phía Bắc và Nam Thủ đô. Các dự án đáng xem xét đang được sẵn sàng khai triển như BRG & Sumitomo Smart City ở Đông Anh, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City.

Giá sơ cấp tiếp tục có khuynh hướng tăng và đạt nhàng nhàng khoảng 1.360 đô la Mỹ/m2 tham gia cuối năm. Cùng với các hoạt động xúc tiến bán hàng cũng như những cải tiến mới về item doanh số dự định sẽ duy trì ở mức khả quan đạt khoảng 85%-90 lượng mở bán trong năm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha