vn vừa công bố thông báo diễn biến thị trường nhà liền thổ với đà tăng giá mạnh vẫn tiếp tục trong ba bốn tuần 7-8-9 trên khắp các phân khúc và loại item. Điều tra này dồn vào một chỗ tham gia loại của cải gắn liền với đất là nhà xã và vi la. Giá bán sơ cấp trong quý III/2019 đạt 4.689 USD mỗi m2 đất (tương đương 109,7 triệu đồng mỗi m2), tăng 20,2% theo năm. Bên cạnh đó, đà tăng giá của các dự án hiện hữu trong những bốn tuần đầu năm 2019 ngả nghiêng ở biên độ 10-15% theo năm.

Ý định đối với các item nhà liền thổ dân gian có khoảng giá từ 170.000- 250.000 đô la một căn (tương đương 4-6 tỷ đồng một căn) đang rất lớn, tập trung tham gia mục đích tìm để ở và đầu cơ. Các nhà đầu tư loại của cải này thường không nhắm đến việc cho thuê mà kỳ vọng thu lợi nhuận cao thấp khác nhau khi bán lại.

tang 20 nam, gia nha pho, biet thu lien tuc lap ky luc

Thị trường nhà thị trấn, vi la phía Đông TP HCM.

Rổ hàng mới tại TP HCM vẫn tiếp diễn hạn chế và hiện trạng này kéo dài từ cuối năm 2018 đến nay. Lượng ra mắt mới đạt 264 căn, nhiều phần tới từ các thời kỳ tiếp theo của các dự án hiện hữu. Tương tự như quý trước, đa phần nguồn cung mới dồn vào một chỗ tham gia dòng item nhà liền kề, trong khi dòng sản phẩm biệt thự chưa có nguồn cung mới.

Nguồn cung hoạt động mua bán nhà liền thổ hạn chế và tăng giá tới từ việc đủng đỉnh trễ trong thứ tự rà soát, cấp phép xây đắp và việc sẵn sàng các giấy má cần thiết để đạt yêu cầu ra mắt của các nhà đầu tư kéo dài.

Tổ chức này cho biết, trong cả năm 2019, lượng công bố của hoạt động mua bán nhà liền thổ tại TP HCM dự kiến đạt hơn 2.000 căn, chỉ bằng người tình so với năm 2018. Một lượng lớn nguồn cung tương lai trong năm 2020 sẽ dựa vào vào nhị công trình diện tích lớn tại thị xã Nhà Bè (khu Nam Sài Gòn) và quận 9 (khu Đông TP HCM). Tổ chức này dự đoán, đa số các dự án hiện hữu sẽ tiếp tục tăng giá, khác lạ ở phân khúc nhà liền thổ 4-6 tỷ đồng một căn trở lên.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản