Ông Trằn Châu, Phó Chủ toạ UBND tỉnh giấc Bình Định - cho nhân thức: UBND tỉnh giấc đã ban hành Quyết định số 3649/QĐ-UBND về việc thu hồi Quyết định số 4429/QĐ-UBND tỉnh giấc này (ngày 14/12/2018) về việc cho thuê đất, giao đất cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái và vi la đầm Thị Nại (tại 2 phố Đống Đa và Nhơn Bình, TP Quy Nhơn).

Nguyên do thu hồi quyết định số 4429/QĐ-UBND là để thi hành vấn đề chỉnh quy hoạch xây đắp tỷ lệ 1/500 tòa tháp khu ngao du sinh thái biệt thự đầm Thị Nại theo pháp luật. Qua đó, UBND tỉnh Bình Định giao Sở TN-MT có bổn phận, báo cáo cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay nộp lại toàn cục thủ tục về quyền sử dụng đất theo pháp luật, hẳn nhiên vài yêu cầu khác.

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 1.
Dự án vi la Thị Nại Eco Bay thời gian qua đang phát sinh phổ quát bất cập làm người dân không ưng ý.

Ông È cổ Châu - cho nhân thức thêm: Mục đích thu hồi quyết định là để vấn đề chỉnh lại phần quy mô đất đã cho thuê. Việc vấn đề chỉnh này cũng không có ảnh hưởng phổ quát đến công trình của Tổ chức kinh doanh CP Thị Nại Eco Bay.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh giấc Bình Định , lúc trước, diện tích đất của Công ty CP Thị Nại Eco Bay chứng nhận bao gồm cả phần quy mô mặt nước, rồi cả vùng đất liền kề mặt nước nên không thích hợp. Ông Châu nói: “Thu hồi để giao lại cho chi tiết hơn, phần diện tích mặt đất thì được khiến cho gì và phần diện tích mặt nước công ty được làm cho gì…”

Dường như đó, lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định cho biết thêm, theo quy hoạch mới thì vị trí được giao cho Công ti CP Thị Nại Eco Bay sau này không được xây đắp khu cư dân, đô thị lớn được.

Như đã thông tin, công trình khu du lịch sinh thái vi la đầm Thị Nại khi khai triển đã phát sinh đa dạng bất cập, khiến cho cư dân địa phương không đồng tình. Hàng trăm hộ dân ở thị trấn Đống Đa (TP Quy Nhơn) bức xúc phản ánh, việc Tổ chức kinh doanh CP Thị Nại Eco Bay tự ý hút cát ở quy mô mặt nước ven đầm Thị Nại gây ảnh hưởng tới sinh thái, sinh kế của ngư dân. Dường như, phổ thông quan niệm khiếp sợ rằng, việc vi la cao tầng, khu thành phố lấn đầm Thị Nại sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sinh thái môi trường, vòng đai xanh của TP Quy Nhơn…

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 2.
Lễ động thổ dự án Khu ngao du sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại tháng 12/2018 (Ảnh: Báo Bình Định).

Một chỉ huy Sở TN-MT tỉnh giấc Bình Định cũng thừa nhận, quy hoạch ban sơ không thích hợp của công trình cũng gây ra nhiều hệ lụy liên quan tới môi trường, nảy sinh phổ biến yếu tố như tạp chí, cư dân phản chiếu thời gian qua.

Dự án Khu ngao du sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại được quy hoạch nằm ở khu vực ven đầm Thị Nại là một khu ngao du nghỉ dưỡng liên minh vi la nhà đất và các nhà cửa dịch vụ thương mại , diện tích quy mô trên 117ha với khoảng 4.000 người, dự định tổng vốn đầu tư 4.998 tỷ đồng.

Theo trình bày tổng quan của nhà đầu tư, công trình sẽ có 982 vi la (29,04ha), khu phục vụ thương mại (2,45ha), nhà hàng trên đảo (1,60ha), khu resort trên mặt nước (1,59ha) và khách sạn trên đảo…

Bốn tuần 12/2018, Công ty CP Thị Nại EcoBay đã đơn vị lễ động thổ dự án.

Theo Phúc Nhơn

Vietnamnet


Xem thêm: mua nha