Sáng nay (8/10), trao đổi bên lề diễn đài "Công ty vietnam: Hòa hợp để tham gia chuỗi trị giá nông phẩm thế giới", Thứ trưởng Túc trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Công Tuấn cho nhân thức, hiện giá làm thịt lợn đang lên cao nhưng Bộ sẽ phối thích hợp cùng các doanh nghiệp can hệ giữ vững, không để lên cao quá mức như hoạt động mua bán Trung Quốc.

Theo Thứ trưởng Tuấn, sản lượng ngành nghề đóng hộp chăn nuôi lợn năm nay thấp hơn năm rồi phần lớn. Theo dự đoán, thời điểm cuối năm sản lượng giết thịt lợn hơi sẽ giảm khoảng 200.000 tấn so với cùng kỳ năm trước, có thể gây ra hiện trạng khan thảng hoặc.

"Chúng tôi đã nhân thức vấn đề này và hiện đang tích cực thực hiện một số biện pháp nhằm bảo đảm bất biến hoạt động mua bán trong nước", Thứ trưởng Tuấn thông tin.

"Các giải pháp mà Bộ NN&PTNT đưa ra bây giờ bao gồm: Đối với các trại chăn nuôi lớn nằm trong vùng bình yên dịch từ trước đến nay thì khuyến khích họ không chỉ tái bè lũ mà thậm chí còn tăng bầy đàn. Còn những trại chăn nuôi nằm trong vùng trước đây có dịch nhưng đến nay được đánh giá đã an ninh một bí quyết công nghệ thì tái bạn hữu", Thứ trưởng Tuấn cho hay.

Dường như, Bộ NN&PTNT cũng tính đến biện pháp bù đắp việc thiếu giết thịt lợn bằng các loại thịt khác như giết gà, giết mổ bò, thuỷ hải sản và cách thức nhập cảng.

Được nhân thức, trong khoảng đầu 04 tuần 9 tới nay, giá lợn hơi trên cả nước tiếp diễn duy trì ở mức cao. Hiện nay, giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc động dao trong khoảng 52.000 – 57.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi dao động từ 52.000 - 54.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hiện dao động từ 50.000 – 52.000 đồng/kg.

Theo Hạ An

BizLive


Xem nhiều hơn: mua nha