Báo Chính phủ chiều 7/10 cho biết Thủ tướng đã yêu cầu vài Bộ can hệ nghiên cứu tin tức "Thái Lan khai trương trọng điểm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á" do VTV đưa tin hôm 10/7.

Theo đó, Tập đoàn Charoen Pokphand (Thái Lan) đã chính thức khai trương dự án khu tinh vi True Digital Park – Trọng tâm công nghiệp cao với tổng diện tích 200.000 m2. Đây là trọng điểm công nghệ cao đầu tiên và lớn nhất Đông Nam Á, được kỳ vọng là điểm tới thu hút giới công nghiệp trong khu vực và toàn trái đất.

Về các thông tin trên, Thủ tướng đòi hỏi các Bộ: Kế hoạch và Đầu cơ, Khoa học và Công nghiệp và Công Thương nghiên cứu, bắt buộc báo cáo Thủ tướng.

Khi True Digital Park được khai trương, bên cạnh các quan chức cấp cao của nước này như Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Khoa học số và Thị trấn hội Thái Lan Buddhipongse Punnakanta… phổ thông lãnh đạo cấp cao và khách mời từ các nước trong khu vực, trong đó có vn đã đến dự.

Chia sớt tại sự kiện, ông Thanasorn Jaidee, Chủ tịch True Digital Park nói rằng với việc mang đến một hệ sinh thái hoàn chỉnh và hợp tác với các bên hàng đầu nhân loại, True Digital Park tự tín sẽ vào vai trò cần thiết trong việc đưa các công ty khởi nghiệp và công nghiệp của Thái Lan trở thành các công ty kỳ lân công nghiệp phát hành mạnh khỏe trong tương lai. song song, đóng góp cho sự phát triển kinh tế và phát triển bền vững cho Thái Lan.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản