Các khu vực liền kề như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai... hấp dẫn giới đầu cơ bởi dồi dào quỹ đất và các sản phẩm nhà mặt đất.

Theo Quyết định số 06/2019 QĐ-UBND về việc yếu tố chỉnh giá đất trên địa bàn thành phố Hà Nội, hệ số điều chỉnh giá đất sẽ tăng trong khoảng 1,2 đến cao nhất là 2,3 lần thuộc các quận nội thành và các quận liền kề trọng điểm.

Với thay đổi này, ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch hội đồng quản trị CenGroup nghĩ rằng, thị trường bất động sản nhà phường Hà Nội sẽ chứng kiến mức vững mạnh và thiết lập mặt bằng giá mới, khác lạ tại các công trình có vật phẩm nhà gắn liền với đất.

Pic 1 (bổ sung ảnh): Ông Phạm Thanh Hưng nhận định mức giá bất động sản nhà phố tại Hà Nội có thể tăng 20% đến 30% trong thời gian tới.

Ông Phạm Thanh Hưng nhận định giá bán BĐS nhà phường tại Hà Nội có thể tăng 20% đến 30% trong thời gian tới.

Nhà phường - liền kề là một trong những vật phẩm BĐS gắn với quyền dùng riêng về đất... được đánh giá có tiềm năng, đặc biệt tại các thị trường lớn như Hà Nội và TP HCM.

Tại Thủ đô, sau khi đô thị công bố quy hoạch và hạn chế cấp phép các dự án thấp tầng ở nội đô, phổ biến chủ đầu tư có thiên hướng chuyển tầm ngắm từ 4 huyện trọng điểm sang các thị xã liền kề như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai... Đây là các khu vực dồi dào quỹ đất để xây đắp các dự án có tính quần thể và các item nhà mặt đất nhiều chủng loại.

Mới đây, tin tức về việc thành phố Thủ đô ra quyết định vấn đề chỉnh giá đất tăng làm cho cư dân Thủ đô, khác lạ giới đầu cơ vồ cập. Chi tiết, hệ số K đối với 4 huyện nội thành cũ là 2,3, các thị xã còn lại trong khoảng 1,85 – 2,05; các huyện nghiêng ngả trong khoảng 1,2 - 1,4. Đô thị còn ban hành chiến lược số 98/KH-UBND để thăm dò, xây dựng bảng giá các loại đất trên địa bàn trong 5 năm đến, trong khoảng 2020 tới 2024.

Trước những tin tức trên, ông Phạm Thanh Hưng nhận định: "Hoạt động mua bán sẽ chứng kiến giao dịch tấp nập và sự tăng trưởng của BĐS nhà mặt đất, khác biệt là các vật phẩm nhà xã của các dự án lớn. Những quận nội thành vẫn sẽ giữ đỉnh giá, có tăng nhẹ. Riêng các huyện giáp ranh sẽ thiết lập một mặt bằng giá mới".

Thây mặt CenGroup dự báo, chi phí bất động sản nhà phường có thể tăng 20% - 30% trong thời điểm đến. Theo ông, khi nhìn lại chu kỳ 10-15 năm qua, mức tăng 200-300% đã đầy đủ dự án đạt và vượt.

Ông Phạm Thanh Hưng cũng đưa ra lời nhắn nhủ, đầu cơ BĐS nhà ở không thuần tuý là vì "tấc đất tấc quà", mà nhân tố quan trọng làm cho nên trị giá "thặng dư" của loại hình bất động sản còn tới từ trị giá vô hình trong khoảng đồng đội, nhân tố quyết định chất lượng cuộc sống.

Dường như, BĐS nhà đất nằm trong đại công trình, các khu đô thị lớn còn có thể đáp ứng được ý định và bảo đảm an ninh, cùng phổ thông thời cơ kinh doanh lớn.

Phối cảnh dự án The Manor Central Park.

Phối cảnh công trình The Manor Central Park.

Mới đây, tại Hà Nội, chủ đầu tư Bitexco Group vừa trưng bày ra thị trường dự án The Manor Central Park. Tọa lạc trên trục con đường vành đai 3 của đô thị, nằm giữa phố Đại Kim - quận Hoàng Mai và phường Thanh Trì, công trình được kỳ vọng trở thành điểm đến mới của người địa phương Hà Nội sầm uất, tấp nập và thịnh vượng. 

Trước đây, Bitexco Group cũng từng ghi dấu ấn với các vật phẩm bất động sản như tháp vốn đầu tư Bitexco 68 tầng, phát hành phục vụ 6 sao tại nơi nghỉ ngơi JW Marriott. The Manor Central Park được mở bán ưng chuẩn chuỗi hệ thống phân phối của CenLand.

Phong Vân


Tham khảo thêm: mua dat