Phi hành đoàn làm cho việc trong suốt chuyến bay để dịch vụ các hành khách và giữ cho mọi thứ được hoạt động suôn sẻ tru. Nhiều người nghĩ rằng làm cho tiếp viên hàng không là một công việc tương đối dễ ợt chỉ cần đảm bảo phục vụ đồ ăn, bánh kẹo một cách thức cẩn thận và luôn cười cợt để khiến ưng ý các hành khách.

Dĩ nhiên, cũng giống như phổ thông công việc khác, nghề tiếp viên hàng không cũng có gian truân và thử thách cố định, thực tại về nghề khắc nghiệt hơn tất cả. Simon Marton, từng là một trong những thành viên của phi hành đoàn thuộc hãng hàng không British Airways, đã mách nhỏ một số mặt tối đó trong một cuốn sách của riêng chính mình.

Theo Simon Marton, khiến tiếp viên hàng không không chỉ là một công tác vô cùng mệt mỏi mà còn là một công tác độc hại và trơ trọi.

"Những niềm vui giả tạo, lớp điểm trang dày dặn và luôn phải học cách kiềm giễu cợt sự nóng giận đó là cách thức mà các tiếp viên hàng không duy trì trong suốt chuyến bay. Họ chỉ được là mình, khiến cho những điều bình thường khi ở bên cạnh những người thân yêu", Simon Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 1.

Nghề tiếp viên hàng không luôn mệt mỏi và cô độc.

Người đại trượng phu này cũng cho hay, kiệt sức là mối nguy hại lớn của cả một phi hành đoàn và mệt mỏi là quân thù của họ. Marton nói rằng việc nhiều lần đi lại đan xen các chuyến bay ngắn và các con phố dài sẽ ảnh hưởng tới nhịp sinh học của cơ thể.

"Việc chuyển di liên tục qua các múi giờ khác biệt là một áp lực. Phi công và phi hành đoàn là những người trẻ tuổi thì sẽ tốt hơn nhưng không hề lúc nào cũng vậy.

Sau khi làm cho việc trên các chuyến bay khoảng 1 năm, chuyển di giữa các tuyến nội địa, châu Âu và xuyên Đại Tây Dương, sau cùng tôi phải đến gặp mặt bác bỏ sĩ để kiểm tra sức khỏe và san sớt về sự mỏi mệt của mình.

Đây là nhân tố của tôi và tôi phải tự giúp mình, không thể nhờ vả sự giúp sức của bạn nào khác. Khiến cho việc để sống hay sống để làm việc. chậm triển khai là nghi vấn tôi đưa ra trong khi phần nhiều tiếp viên hàng không khác cũng rơi tham gia trạng thái như tôi", Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 2.

Nghề tiếp viên hàng không đương đầu với những nguy cơ sức khỏe khôn lường.

Marton đã kể một câu chuyện về một nữ đồng nghiệp người Bỉ. Theo đó, nữ tiếp viên hàng không này đã mệnh chung ở tuổi 40 và kết quả khám nghiệm thi hài cho thấy, các bộ phận trên cơ thể của cô giống với một bà cụ 80 tuổi.

Theo Marton, không gian trong máy bay có thể gây hại sức khỏe. Các chuỗi hệ thống nhân tố hòa trên phi cơ chứa rất nhiều vi khuẩn. Hình như đó, các tiếp viên hàng không có nguy cơ bận bịu bệnh ung thư cao hơn 50% so với người thông thường vì cơ thể họ luôn bị rối loàn nhịp sinh học.

Chuyện ăn uống của họ cũng bị hạn nhạo báng vì những chuyến bay liên tục với thân thể mỏi mệt không nhựa sống. Một vài hãng hàng không đã cung cấp các bữa ăn trên tàu bay cho phi công nhưng tiếp viên hàng không ở vài hãng bay thì không có được may mắn như vậy. Rõ ràng, đằng sau một công tác tưởng hạn độ như hào nhoáng, sang chảnh, được trả lương cao thì đó là những mối nguy nan khôn lường luôn nạt dọa đến sức khỏe và tính mệnh của các tiếp viên hàng không.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Helino


Xem nhiều hơn: bat dong san