Bài toán tăng trưởng của thiên đường ngao du

Với mức phát triển ngao du lên tới hơn 30%/ năm, vượt qua cả những thủ phủ ngao du như Nha Trang (dừng ở mức gần 20%)… Phú Quốc đang là mảnh đất phì nhiêu của những phục vụ đi kèm ngao du.

Theo thống kê, tính đến tháng 9/2019, toàn đảo có xấp xỉ 18.000 phòng tạm cư, chủ yếu tập trung tại thị trấn Dương Đông, khu vực Bắc đảo và An Thới. Bên cạnh đó, tính tới hết 04 tuần 9, Phú Quốc đã đón gần 4 triệu lượt khách, gần đạt tiêu chí 4.3 triệu lượt của năm 2019. Thời gian lưu trú trung bình của khách vãn lai là 2.4 ngày.

Với phép tính đơn giản, dễ kiếm được thấy Phú Quốc cần hơn 10 triệu đêm nghỉ/ năm, tương đương hơn 14.000 phòng/ ngày. Thêm tham gia đó, mùa cao điểm, với lượng khách tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường, Phú Quốc ước lượng sẽ phải có sẵn gần 30.000 phòng để đáp ứng đủ yêu cầu tạm cư của khách. Chưa tính lượng khách tham quan tới Phú Quốc tăng dần qua mỗi năm thì đảo Ngọc vẫn cần phải bổ sung gấp đôi số phòng hiện tại mới may ra theo kịp tốc độ lớn mạnh với tốc độ cao của du lịch.

Bây giờ Phú Quốc đang được bổ sung thêm chuỗi phục vụ giải trí, nghỉ ngơi đa dạng phía Nam đảo, kéo theo lượng lớn khách vãn lai tới Phú Quốc cũng như kéo dài thời điểm lưu trú nhàng nhàng của khách. Theo thây mặt của Sun Group, nhà đầu tư quần thể tỷ đô ở Nam Phú Quốc thì tính đến 04 tuần 9, lượng phòng nơi nghỉ ngơi đạt chuẩn 5 sao tại phía Nam đang dừng ở con số 900 phòng, chỉ đáp ứng đủ 50% ý định tạm trú của hàng ngũ khách thượng lưu.

Tìm lời giải cho bài toán phát triển du lịch của Phú Quốc - Ảnh 1.

Nam Phú Quốc còn nhiều tiềm năng phát triển du lịch

Với dòng khách hạng trung, Nam đảo cần thêm khoảng gần 10.000 phòng tạm cư. song song, những dịch vụ đi kèm như ẩm thực, sắm sửa, giải trí, y tế, chăm bẵm sức khỏe… phải được đầu cơ, sản xuất.

So sánh với con số hơn 90.000 phòng của Phuket (Thái Lan), hòn đảo có diện tích còn nhỏ bé hơn Phú Quốc, cùng cảnh sắc và vẻ đẹp tự nhiên hệt nhau, mới thấy dư địa buôn bán item khách sạn, mini hotel, homestay… ở Phú Quốc còn quá lớn.

Lời giải ở Nam Phú Quốc

Hình ảnh của du lịch đảo Ngọc vừa qua không chỉ còn là ngọc trai, nước mắm, rượu sim, mà song hành cùng những giá trị truyền thống vốn có còn là những tòa tháp kiến trúc đưa tiếng tăm Phú Quốc sang trang mới trên bạn dạng đồ du lịch nhân loại. Khách tham quan đổ về Phú Quốc, với trọng tâm Nam đảo để được thưởng thức cáp treo kỷ lục quả đât Hòn Thơm, hay chiêm ngưỡng tòa tháp nổi tiếng của bậc thầy resort Bill Bensley – khu nghỉ ngơi JW Marriott Cu li Quoc Emerald Bay.

Những tổ phù hợp mua sắm mới mang ngẫu hứng Địa Trung Hải – Sun Premier Village Primavera sẽ bổ sung vào chuỗi hưởng thụ của du khách những màu sắc bán buôn trong khoảng truyền thống, dân dã đến cao cấp. song song chuỗi hệ thống mini hotel hiện đại được biến hóa từ tổ phù hợp nhà phường Địa Trung Hải cũng sẽ cung cấp cho Nam đảo một lượng phòng đang ký tạm trú theo tiêu chuẩn 3-4 sao.

Cũng bổ sung thêm vào chỗ trống của phòng tạm cư, quần thể Sun Premier Village Kem Beach Resort sẽ mang đến những villa phong cách làng biển lạ mắt, cùng những dãy phố thương nghiệp, dịch vụ Boutique Nhà phố thương mại Melodia nhộn nhịp. Không lâu nữa, tổ thích hợp biệt thự, nhà xã tại Bãi Kem sẽ chính thức hoạt động, biến thành điểm nổi bật tuyệt vời, thu hút du khách đến Nam đảo.

Dường như đó, Nam Phú Quốc ghi lại là vị trí trước tiên trên đảo hình thành quần thể khu thành phố kiểu mẫu. Du khách tới Nam đảo không chỉ được thưởng thức sự quý phái của các nhà cửa nghỉ ngơi, mà còn được thưởng thức hơi thở cuộc sống của cư dân trên đảo, được hòa bản thân mình tham gia số đông Phú Quốc hiện đại tại khu đô thị Sun Grand City New An Thoi. Chuỗi hệ thống shophouse trong khu thành phố không chỉ được kiến tạo để cung cấp cho thị trường thêm lượng lớn phòng nơi nghỉ ngơi mini 3-4 sao mà còn phù hợp để buôn bán các dịch vụ đời sống, ngao du như spa, phòng tập gym, phòng khám, khu chợ thuận tiện, boutique bắt mắt, môi trường triển lãm mini, phòng trưng bày sản vật địa phương…

Tìm lời giải cho bài toán phát triển du lịch của Phú Quốc - Ảnh 2.

Những villa ấn tượng, thanh lịch sẽ hiện ra ở điểm tận cùng Mũi Ông Đội

Điểm nhấn ở Nam đảo không thể bỏ qua Mũi Ông Đội với vật phẩm nghỉ dưỡng thanh lịch Sun Premier Village The Eden Bay chỉ dành cho khách VIP. Một "chốn ẩn bản thân mình" chỉ có mây, trời và tự nhiên trác việt tựa như hình ảnh trong một thước phim quý tộc Châu Âu thời xưa. 50 căn vi la VIP là 50 tuyệt tác vi la bên triền núi, ít nơi nào có được.

Dù là sắc màu rực rỡ của chuỗi sự kiện nở rộ, những con phường bán buôn sầm uất hay sắc trầm của những villa ven rừng đầy bí ẩn đều có thể dễ dãi sắm thấy tại Nam Phú Quốc. Quần thể ngao du, nghỉ ngơi, tiêu khiển tỷ đô đa sắc màu đã biến Nam đảo biến thành trọng điểm du lịch mới đầy tuyệt vời của đảo Ngọc.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: dịch vụ bất động sản