Sáng 17/10, giải đáp VTC News, Ban thây mặt dân cư HH (khu thành phố Linh Đàm, Hoàng Mai, Thủ đô) cho biết, vào tối qua, doanh nghiệp có buổi khiến cho việc với các bên liên quan về việc nước sạch không tính phí cung ứng cho cư dân nơi đây có mùi tanh hôi, vẩn đục.

Tại buổi khiến việc, Giám đốc Tổ chức kinh doanh Nước sạch Pháp Vân công nhận xe bồn chở nước sạch sẽ miễn phí là xe chở téc nước tưới cây cỏ.

"Chiếc xe bồn hôm qua chở nước có mùi là xe của bên chủ đầu tư Mường Thanh, xe này chuyên chở téc nước đi tưới cây cối ở khu thành phố Cienco Thanh Hà (Hà Đông). Cho nên, khi chở nước sạch, do không thau rửa kỹ nên mới xảy ra sự việc trên", thây mặt dân cư HH Linh Đàm cho hay.

Doanh nghiệp thừa nhận dùng xe chở nước tưới cây đưa nước sạch miễn phí cho dân Hà Nội - Ảnh 1.

Sáng 17/10, cư dân khu HH Linh Đàm lấy nước tinh khiết không tính tiền trong khoảng xe bồn của Ban điều hành nơi đây trực tiếp chở về.

Vị đại diện cho nhân thức, khi chiếm được thông tin nước có màu và mùi lạ, tổ chức sang tận nhà máy cung cấp nước để kiểm tra thì thấy nước tại đây không bị ô nhiễm. Khởi thủy được xác định là do téc nước không được vệ sinh thau rửa.

Cũng theo vị này, bây giờ việc cấp nước cho dân cư HH hiện có các xe của Ban điều hành, Ban đại diện dân cư HH và của nhà đầu tư.

Theo ghi kiếm được của PV, tham gia sáng 17/10, cư dân khu HH Linh Đàm xuống lấy nước trong khoảng xe bồn chở nước không lấy phí của Ban quản lý HH đưa về. Dĩ nhiên, các dân cư cho biết họ vẫn cảm giác không an tâm về chất lượng nước của xe bồn mang tới.

"Có người nói rằng qua rà soát chất lượng nước free do xe bồn chở tới không đảm bảo vệ sinh. Bởi vậy, tôi cũng chỉ dám sử dụng nước này để vệ sinh, tắm rửa chứ không dám thưởng thức", bà Nguyễn Thị Hoa, dân cư tòa HH1B chia sớt.

Ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà kí văn bản báo cáo tạm dừng cấp nước để thau rửa bể chứa, súc xả toàn thể tuyến ống.

Người dân có thể đến 4 địa điểm Nhà máy nước sạch để lấy nước và các bình thường cư, tòa nhà có thể đăng kí với đơn vị cấp nước.

Dĩ nhiên theo phản ánh của cư dân trong khu thành phố Linh Đàm, các xe chở nước không tính tiền trong khoảng Nhà máy nước sạch Pháp Vân tới đây có mùi hôi tanh, vẩn đục màu vàng.

"Nước đục và có mùi tanh, tôi đang nghi ngờ nước bị nhiễm bẩn do bồn nước không được súc rửa sạch sẽ, bởi xe này giống như xe đi rửa các con phố", chị Khánh Ly (27 tuổi, trú tại HH3B) san sẻ.


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất