Các công trình câu kết ngao du, thương mại, giải trí được kỳ vọng kéo dài thời gian tạm trú và tiêu dùng của du khách đến Phan Thiết.

Trong quy hoạch sản xuất du lịch vn đến năm 2030, Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng tâm sản xuất du lịch của cả nước, sinh ra trung tâm du lịch thể thao biển quốc gia và quốc tế.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vừa được đơn vị tại Bình Thuận vào cuối bốn tuần 9, UBND thức giấc đã trao giấy đạt yêu cầu hoàn thành thủ tục đầu cơ cho 22 dự án với tổng vốn hơn 450.000 tỷ đồng (tương đương hơn 19,2 tỷ USD). Dường như các dự án công nghiệp "xanh" và nông nghiệp công nghiệp cao, danh sách 22 dự án cũng góp mặt các tổ phù hợp ngao du, hy vọng sẽ phát triển dung mạo mới cho Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng.

6 04 tuần đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu trong khoảng ngao du đạt hơn 7.400 tỷ đồng. Trong đó, khách vãn lai quốc tế tới Bình Thuận tăng bình ổn với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018.

Nhận định về tiềm năng tạo ra, Tấn sĩ È cổ Nguyễn Minh Hải - chuyên gia bất động sản tại TP HCM cho biết, Bình Thuận nói phổ biến và Phan Thiết nói riêng vẫn còn phổ biến dư địa phát hành, với nắng quà quành năm, biển đẹp, sở hữu rộng rãi ưu thế so với các thị trấn biển khác tại vietnam. Đương nhiên, đô thị cần thêm các công trình tổ phù hợp nghỉ ngơi - tiêu khiển nhằm thu hút lượng khách quốc tế, tăng thời gian đang ký tạm trú và thu nhập.

Cơ sở vẫn chưa theo kịp tốc độ sản xuất của ngao du, theo đánh giá của chuyên gia, gần như các cơ sở vật chất buôn bán ngao du, đang ký tạm trú tại khu vực dồn vào một chỗ du khách có quy mô vừa và nhỏ dại. Về số lượng, tiêu chuẩn 5 sao chỉ có 3 hạ tầng, 4 sao có 27 hạ tầng. Dù rằng có lượng khách du lịch tương đương Nha Trang, nhưng lượng phòng khách sạn 4-5 sao của Phan Thiết thấp hơn phổ biến thị trấn này.

"Đây là nguyên nhân khiến cho số ngày lưu trú bình quân của du khách đến với Phan Thiết - Mũi Né chưa thể bằng Nha Trang, Đà Nẵng, mức chi tiêu cũng kém hơn hai đô thị này", tấn sĩ Minh Hải cho biết.

Từ đầu năm 2019, Phan Thiết đón ba tổ phù hợp du lịch kết hợp tiêu khiển diện tích lớn. Giới chuyên gia nhìn kiếm được các tổ thích hợp này sẽ biến thành các điểm đến căn bản để Phan Thiết thu hút rộng rãi du khách ở lại lâu hơn, vui chơi thưởng thức và chi phí phổ biến hơn.

Trong đó, Hưng Lộc Phát - cơ quan BĐS trụ sở tại TP HCM đã khởi công tổ phù hợp giải trí tại Phan Thiết mang tên Mũi Né Summerland Resort. Khi hoàn thành, chủ đầu tư hy vọng dự án sẽ biến thành điểm đến tiêu khiển cho hàng triệu lượt khách và thúc đẩy kinh tế đêm tối của Phan Thiết.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Điểm nổi bật của tổ hợp giải trí này là tuyến xã ẩm thực, mua sắm, lễ hội, giải trí tiệc tùng dài gần 2.000m. Con phường này tập trung hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng sắm sửa, tổ thích hợp bar pub... Xã ẩm thực về đêm sẽ được phát triển giống như phố Bùi Viện ở TP HCM hay Tạ Hiện ở Hà Nội.

Tuyến phường shopping của Mũi Né Summerland Resort sẽ tập hợp 200 cửa hiệu bắt mắt sắm sửa nhiều người biết đến của các thương hiệu thời trang kiến tạo Việt và quốc tế, hàng tay chân mỹ nghệ cùng đồ đặc sản bạn dạng địa vietnam.

Phối cảnh khu đại công viên nước của Mũi Né Summerland Resort

Phối cảnh khu đại trường học nước của Mũi Né Summerland Resort.

Bên cạnh tuyến bến xe này, Hưng Lộc Phát sẽ xây một hí trường lớn, với diện tích và trang trang bị đáp ứng các chương trình biểu diễn thực cảnh. Nội khu dự án còn triển khai khu vực chợ nước tổng quy mô 18.000 m2, tích thích hợp các trò chơi cảm giác mạnh. Tổng cộng chuỗi hệ thống ống trượt giả mạo hiểm của trên hè phố này dài gần 3.000m.

Không chỉ tiêu khiển, du khách tới nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi với khoảng 2.000 phòng khách sạn 5 sao. Năm tòa nhà mang kiến trúc lượn sóng đặc thù của đồi cát và sóng biển Phan Thiết. Cũng về đêm, nhị tòa nhà sẽ trình diễn các show nghệ thuật trình bày ánh sáng 3D mapping trên quy mô lớn.

Phố đi bộ tại Mũi Né Summerland Resort.

Trạm xe buyt tại Mũi Né Summerland Resort.

Bên cạnh đó, dự án nghỉ ngơi NovaWorld có quy mô gần 1.000 ha, có tích phù hợp khu safari và khu trò chơi rộng rãi tiện ích. Điểm nổi trội của công trình là khu phức tạp thể dục - thể thao 220ha với điểm nổi bật là cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, bãi biển - Ocean Lagoon (bãi biển chắn sóng), quảng trường sàn diễn ngoài trời colosseum...

Phan Thiết sắp tới còn đón tổ phù hợp nghỉ dưỡng, hòa hợp trọng tâm sport biển Thanh Long Bay, khởi công tại Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, cách Phan Thiết 30-40km.

Bảo An


Xem thêm: dịch vụ bất động sản