Các công trình kết hợp du lịch, thương nghiệp, tiêu khiển được hy vọng kéo dài thời điểm tạm trú và tiêu dùng của du khách đến Phan Thiết.

Trong quy hoạch phát hành ngao du Việt Nam tới năm 2030, Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển ngao du của cả nước, sinh ra trọng tâm du lịch thể thao biển tổ quốc và quốc tế.

Tại hội nghị thúc đẩy đầu cơ vừa được doanh nghiệp tại Bình Thuận tham gia cuối 04 tuần 9, UBND thức giấc đã trao giấy đạt yêu cầu chứng nhận đầu tư cho 22 công trình với tổng vốn hơn 450.000 tỷ đồng (tương đương hơn 19,2 tỷ đô la). Trong khi các công trình công nghiệp "xanh" và nông nghiệp công nghệ cao, danh sách 22 dự án cũng góp mặt các tổ thích hợp du lịch, kỳ vọng sẽ tạo ra dung mạo mới cho Bình Thuận nói thông thường và Phan Thiết nói riêng.

6 bốn tuần đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch tới Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu trong khoảng du lịch đạt hơn 7.400 tỷ đồng. Trong đó, khách tham quan quốc tế tới Bình Thuận tăng bình ổn với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018.

Phản hồi về tiềm năng phát triển, Tấn sĩ È Nguyễn Minh Hải - chuyên gia bất động sản tại TP HCM cho nhân thức, Bình Thuận nói phổ biến và Phan Thiết nói riêng vẫn còn phổ thông dư địa tạo ra, với nắng vàng nói quanh năm, biển đẹp, chiếm hữu phổ thông lợi thế so với các đô thị biển khác tại Việt Nam. Tuy nhiên, thị trấn cần thêm các công trình tổ phù hợp nghỉ ngơi - giải trí nhằm thu hút lượng khách quốc tế, tăng thời gian tạm cư và doanh thu.

Hạ tầng vẫn chưa theo kịp vận tốc phát hành của ngao du, theo bình chọn của chuyên gia, phần đông các cơ sở buôn bán ngao du, tạm trú tại khu vực dồn vào một chỗ du khách có quy mô vừa và bé bỏng. Về số lượng, tiêu chuẩn 5 sao chỉ có 3 cơ sở vật chất, 4 sao có 27 cơ sở vật chất. Mặc dù có lượng khách vãn lai tương đương Nha Trang, nhưng lượng phòng khách sạn 4-5 sao của Phan Thiết thấp hơn phổ quát thị trấn này.

"Đây là nguyên nhân khiến số ngày tạm trú bình quân của du khách tới với Phan Thiết - Mũi Né chưa thể bằng Nha Trang, Đà Nẵng, mức chi tiêu cũng kém hơn nhì thành phố này", tiến sĩ Minh Hải cho biết.

Từ đầu năm 2019, Phan Thiết đón ba tổ phù hợp ngao du cấu kết giải trí quy mô lớn. Giới chuyên gia nhìn nhận các tổ thích hợp này sẽ biến thành các điểm đến chủ đạo để Phan Thiết hấp dẫn đa dạng du khách ở lại lâu hơn, vui chơi trải nghiệm và chi phí rộng rãi hơn.

Trong đó, Hưng Lộc Phát - tổ chức BĐS hội sở tại TP HCM đã khởi công tổ thích hợp tiêu khiển tại Phan Thiết mang tên Mũi Né Summerland Resort. Khi hoàn thành, nhà đầu tư hy vọng dự án sẽ biến thành điểm đến giải trí cho hàng triệu lượt khách và xúc tiến kinh tế đêm tối của Phan Thiết.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Phối cảnh Mũi Né Summerland Resort.

Điểm đặc sắc của tổ thích hợp giải trí này là tuyến xã ẩm thực, shopping, lễ hội, tiêu khiển cỗ bàn dài gần 2.000m. Con phố này dồn vào một chỗ hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 khu chợ bán buôn, tổ hợp bar pub... Phường ẩm thực về đêm sẽ được phát hành giống như phố Bùi Viện ở TP HCM hay Tạ Hiện ở Thủ đô.

Tuyến thị trấn mua sắm của Mũi Né Summerland Resort sẽ tụ hội 200 cửa hiệu thời trang buôn bán nổi tiếng của các nhãn hiệu bắt mắt kiến tạo Việt và quốc tế, hàng tay chân mỹ nghệ cùng đồ đặc sản bạn dạng địa vietnam.

Phối cảnh khu đại công viên nước của Mũi Né Summerland Resort

Phối cảnh khu đại trên hè phố nước của Mũi Né Summerland Resort.

Dường như tuyến khu vực chợ này, Hưng Lộc Phát sẽ xây một rạp hát lớn, với quy mô và trang vũ trang phục vụ các chương trình thao diễn thực cảnh. Nội khu dự án còn triển khai khu vui chơi nước tổng diện tích 18.000 m2, tích thích hợp các trò chơi cảm giác mạnh. Tổng cộng chuỗi hệ thống ống trượt mạo hiểm của trạm xe buyt này dài gần 3.000m.

Không chỉ giải trí, du khách đến nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được phục vụ yêu cầu nghỉ ngơi với khoảng 2.000 phòng nơi nghỉ ngơi 5 sao. Năm tòa nhà mang kiến trúc lượn sóng đặc biệt của đồi cát và sóng biển Phan Thiết. Cũng về đêm, nhị tòa nhà sẽ diễn giả các show nghệ thuật thuyết trình ánh sáng 3D mapping trên quy mô lớn.

Phố đi bộ tại Mũi Né Summerland Resort.

Ở dọc đường tại Mũi Né Summerland Resort.

Hình như đó, công trình nghỉ ngơi NovaWorld có quy mô gần 1.000 ha, có tích phù hợp khu safari và khu trò chơi phổ biến một thể ích. Điểm nổi bật của dự án là khu tinh vi thể dục - thể thao 220ha với điểm thu hút là cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, bãi biển - Ocean Lagoon (bãi biển chắn sóng), quảng trường sàn diễn ngoài trời colosseum...

Phan Thiết sắp tới còn đón tổ phù hợp nghỉ ngơi, liên minh trung tâm sport biển Thanh Long Bay, khởi công tại Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, cách thức Phan Thiết 30-40km.

Bảo An


Đọc thêm: mua dat