eBay, Stripe, Mastercard và Visa nhất tề thông báo rút khỏi dự án tiền ảo Libra của Facebook. Một tuần trước, PayPal là thành viên trước tiên ra quyết định trong bối cảnh các nhà quản lý tăng cường giám sát nghiêm ngặt hiệp hội này.

Trong thông báo, các tổ chức kinh doanh cho biết họ tôn trọng và nhìn thấy tiềm năng của công trình nhưng chọn lựa tập trung cho các nỗ lực khác. Người phát ngôn Stripe chắc chắn vẫn “thích hợp tác linh hoạt với Hiệp hội Libra về sau”. Visa “tiếp diễn đánh giá và quyết định sau cuối dựa vào vào phổ biến yếu tố, bao gồm kĩ năng thỏa mãn hồ hết các đòi hỏi pháp lý quan trọng của hiệp hội”.

Kết hợp tiền ảo Facebook thuở đầu có 28 thành viên. Hiện tại, chỉ còn Mercadopago và PayU là nhì tổ chức kinh doanh thanh toán ủng hộ Libra. Uber và Lyft cho nhân thức họ không thay đổi lập trường.

Quyết định của eBay, Stripe, Mastercard và Visa được đưa ra ngay trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg phải ra yếu tố nai lưng trước Quốc hội Mỹ về công trình tiền ảo. Trước đây, David Marcus, người đảm nhiệm công trình Libra tại Facebook, đã ra vấn đề nai lưng.

Theo Du Lam

ICTnews


Đọc thêm: gia dat saigon