Tin tức được phổ quát môi giới bất động sản tại TP.HCM lan truyền vừa qua, nghĩ là hoạt động mua bán sắp ra mặt một dự án "siêu biệt thự" tại trọng tâm TP.HCM, rất có thể sẽ công bố ngay trong tháng 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền miệng nhau thực sự gây "sốc" cho hoạt động mua bán, dự định mỗi một m2 lên tới 800 triệu đồng.

Toàn dự án này có khoảng 63 căn biệt thự, trong đó có 9 căn biệt thự đơn lập và 54 căn biệt thự song lập. Biệt thự có 3 loại quy mô là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn vi la được kiến tạo rất sang trọng, thuộc dòng vi la triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu. Công trình này được quy hoạch theo dạng compound khép bí hiểm với các luôn thể ích cao cấp bên trong công trình như khu trạm xe buyt, vườn hoa nhiệt đới, khu thể thao, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chăm bẵm sắc đẹp, thư giãn; bến du thuyền…

Khi hoàn thành đây sẽ là một khu "siêu biệt thự" chỉ bỏ ra cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, trị giá những căn vi la này nếu tính theo giá 800 triệu tiền việt/m2 là rất lớn. Một căn vi la 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng. Theo lên tiếng hoạt động mua bán quý 3/2019 của tổ chức kinh doanh JLL, do việc siết chặt pháp lý của các dự án nên nguồn cung mới thị phần nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp diễn khan hi hữu, lượng công bố trên toàn thị trường chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Trong khi, ý định vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá mở bán của các công trình đủ điều kiện tăng rất với tốc độ cao. Giá trung bình của thị phần này trong năm qua tăng trên 20%.

tp.hcm gia biet thu trung tam lap dinh moi

Trong khoảng năm 2015 tới nay, giá làng nhàng thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo đánh giá của JLL, với việc khan hi hữu nguồn cung thì đa phần các công trình hiện hữu sẽ tiếp tục tăng giá, nhất là ở phân khúc nhà thấp tầng trung cấp và bình dân. Giả dụ nhìn vào cốt truyện giá phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM kể trong khoảng khi thị trường bình phục vào 2014 đến nay đã tăng gấp đôi.

Theo san sớt của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu dự án biệt thự" Quận 1 dự kiến công bố sắp đến thì giá chỉ khoảng 150 triệu tiền việt/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần. Theo lý giải của JLL, việc các công trình mới ở cả nhị hoạt động mua bán căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với dự án hiện hữu có chất lượng sản xuất tốt khiến cho giá sàn sơ cấp tăng cường ở thị phần nhà thấp tầng trong thời gian qua.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất