Gần đây, TP.HCM lên tiếng tuyến metro số 1 sẽ không thể chấm dứt vào cuối năm 2020, kỳ hạn sẽ được chuyển tới Quý IV/2021. Dù đây là nhân tố được dự báo từ trước, nhưng tin tức trên cũng khiến cho cư dân hụt hẫng. Nghi vấn đặt ra ở đây: Khi tuyến metro này “lỗi hứa hẹn” hết lần này sang lần khác, hậu quả đi theo sau là gì và các bên can dự phải khắc phục như thế nào.

Tuyến metro số 1 đội vốn trong khoảng 17.400 tỷ đồng lên hơn 47.300 tỷ. Việc yếu tố chỉnh tổng mức đầu cơ vẫn đang được hoàn thành pháp lý và lấy ý kiến của Bộ Ý tưởnrg - Đầu tư, Bộ Nguồn vốn. Đến hiện nay, TP.HCM đã phải 3 lần trợ thì ứng cho dự án này với tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Ngân sách Trung ương hiện chưa hoàn số tiền này cho TP do chưa có đề án vấn đề chỉnh. Vì nhiều bất cập trong thiết kế và phê phê duyệt công trình đầu cơ, tuyến metro số 1 của TP.HCM đã “trễ hẹn” và không thể về đích tham gia cuối năm 2020, trước khi đưa vào khai thác thương nghiệp tham gia năm 2021. Theo lên tiếng mới nhất từ Ban Điều hành Các con phố sắt thành phố TP (MAUR), tuyến metro số 1 hiện đang bị lờ đờ 4 năm so với kế hoạch lúc đầu.

Kỹ sư Phan Hữu Duy Quốc, thây mặt liên doanh Shimizu - Meada, đảm nhiệm gói thầu 1b (đoạn ngầm trong khoảng ga Hí trường TP tới ga Bason) cho nhân thức, gói thầu đã thành lập được 85% và đang trong công đoạn hoàn thành nhà ga. Về yếu tố kinh phí, ông Quốc cho biết tổng thầu đã ứng vốn khoảng 1.000 tỷ để trả tiền cho các nhà thầu và người lao động. Theo vị này, nhà thầu biết gian khổ tầm thường và nỗ lực của TP trong khắc phục nhân tố vốn nên chuẩn bị thông thường tay. Dĩ nhiên, ông Quốc cũng mong các nhân tố được khắc phục sớm để lấy lại niềm tin của người lao động, các nhà thầu…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường, Phó Chủ toạ Hội cầu trục đường Cảng TP.HCM, đồng thời là thành viên hội đồng thẩm định 2 dự án metro TP, cho biết yếu tố đang vướng ở các đơn vị quản lý trung gian và đang trong hiện trạng "trên hot, dưới hot, nhưng cấp trung gian lạnh".

Đối với dự án metro, TP đã rất cố gắng hoàn thành các phần việc trong yếu tố chỉnh tổng mức đầu tư. Thủ tướng Chính phủ cũng đã căn bản giải quyết nhanh chóng, nhưng tại cấp trung gian là các bộ, lĩnh vực chưa thật sự tham gia cuộc, vẫn còn sự chồng chéo giữa các văn bản luật… mà theo vị này là có đến 18 “ải” để TP vượt qua.

Việc tuyến metro 1 chậm chạp tiến độ sẽ dẫn tới cư dân không thừa hưởng các luôn thể ích đáng được hưởng, quan hệ với công ty đối tác nước ngoài sẽ xấu đi, và tạo sự gian nan cho các tuyến metro khác hoặc các công trình cũng lấy vốn ODA nước ngoài. Chưa kể, nguy cơ xảy ra mâu thuẫn các hợp đồng quốc tế đã ký với nhà thầu là rất lớn.

PGS.TS. Nguyễn Lê Ninh, ủy viên Ủy ban MTTQ vn TP.HCM cũng nghĩ là, ngay từ đầu công trình đã có những sai sót liên quan tới giám định, phê chuẩn hợp đồng, cũng như những lao lý không chặt chẽ dẫn đến khó khăn giải quyết về sau.

Hình như đó, việc dùng vốn ODA cũng tồn tại phổ quát điều, khi tiền đã mượn được nhưng chẳng thể dùng được vì vướng bận bịu cơ chế. Theo ông Ninh, với trường phù hợp cụ thể là tuyến metro 1, trước mắt cần vay vốn chợt xuất để khắc phục nợ người lao động, trang bị, cố gắng bảo đảm tiến độ công trình. Việc này cũng cấp thiết hội đồng bình chọn, phân tích chặt chẽ…

tphcm metro so 1 tre hen va nhung hau qua nhan tien

Kỹ sư cao cấp Hà Ngọc Trường.

Mặt khác, theo chuyên gia thị trấn KTS Ngô Viết Nam Sơn, không nên bi tráng mà phải mua cách tận dụng tốt quãng thời gian bị chậm tiến độ này. Ông Sơn phân tích: Metro không chỉ là riêng nó mà cần phổ quát sự phối thích hợp. Gần như các trạm phải có xe buýt gắn kết, các bãi xe phụ cận các trạm metro. Việc quy hoạch những khu đất khu vực phụ cận phải khiến cho tăng tính thu hút lôi cuốn đầu tư, tăng lợi nhuận.

Đa số các thị trấn trên thế giới sau khi chấm dứt các tuyến metro đều phải bù lỗ, nhưng cũng có trường phù hợp những TP khiến cho tốt công việc gắn kết, thu hút tư nhân đầu tư và sinh lời. Vì vậy, theo vị này, TP cần lường trước các công tác trong thời gian đầu điều hành. Trước mắt là tận dụng tốt thời điểm này để doanh nghiệp, bố trí để sau này, khi metro 1 vận hành, TP sẽ không bị rơi tham gia thế bị động.

“Công tác kết nối, thu hút cá nhân vào sinh lời tại dự án này còn yếu kém. Đương nhiên, cũng cần phải vô cùng cẩn trọng, bởi tuyến metro hoàn thành sẽ dẫn tới sức ép mới. ngừng thi côngĐây là TP phải chi trả ngân sách không bé bỏng để duy trì metro vận hành”, KTS Ngô Viết Nam Sơn để ý.

Dự án tuyến metro số 1 là tuyến metro trước tiên tại TP.HCM, được cư dân rất vồ cập theo dõi. Vì vậy, việc giải quyết các gian nan để tuyến metro này sớm đi vào hoạt động là nhiệm vụ vội vàng mà TP và cả các bộ, ngành, chính phủ phải hối hả thực hiện.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat