Áp dụng gọi xe ấp ôm của 1 cựu chỉ huy nhà băng người Singapore đang nổi lên là tình địch cạnh tranh sừng sỏ đối với Grab tại Manila, nơi có những đường phường kẹt xe nặng nhất trái đất.  

Angeline Tham, nhà sáng lập của Angkas (trong tiếng Philippines có nghĩa là đi nhờ xe) năm nay chỉ mới 37 tuổi và vận dụng này cũng mới chỉ 3 năm tuổi nhưng đã trở thành một trong những Áp dụng gọi xe thông thường nhất ở Philippines. Hiện Angkas đã có 3 triệu lượt chuyên chở và 27.000 lái xe hoàn thành thủ tục.

Tham xây dựng Angkas năm 2016, sau khi được hưởng thụ nơi kẹt xe nghiêm trọng nhất quả đât, mất 6 tiếng 1 ngày chỉ để vận động ở Manila. Cho rằng quan niệm chuyển di bằng xe máy khiến cho tỷ trọng tử vong cao đã lạc hậu, từ phổ thông bốn tuần nay Tham đang cố gắng khai triển vài biện pháp để tăng tính bình an, trong đó có việc xây cất 2 trọng tâm đào tạo cung cấp những khóa dạy lái xe không tính phí và chuyển di dùng mũ bảo hiểm đúng cách.

"Chúng tôi có thể duy trì tỷ lệ an ninh lên đến 99,97%. Chúng tôi thậm chí còn bình an hơn cả bao cao su", Tham – người từng làm việc tại JPMorgan Chase và từng là Phó Chủ tịch tại quỹ đầu cơ giả mạo hiểm của Softbank – nói với Bloomberg.

Angkas đang thử thách Grab bằng phương pháp hứa hứa hẹn sẽ giúp khách hàng chuyển di tốc độ hơn với giá bán trong khoảng 50 peso (1 đô la Mỹ) mỗi chuyến. Đương nhiên trở lực mà startup này gặp mặt phải là nó đang hoạt động trong vùng xám – vấn đề gây ra phổ quát gian nan trong công đoạn huy động vốn. Ứng dụng đã phải đóng cửa 2 lần kể trong khoảng khi có mặt trên thị trường vì luật cấm dùng xe máy khiến cho công cụ liên lạc công cộng và hiện chỉ được cấp phép tạm thời thời. Tham hi vọng có thể có được tính pháp lý vừa đủ khi chính phủ chú ý lại lệnh cấm vào bốn tuần 12 đến.

Sau khi việc Angkas bị xong xuôi hoạt động khiến người dân phản đối khỏe mạnh, hồi tháng 6 các nhà điều hành cho phép vận dụng tiếp tục chạy thử trong thời gian 6 bốn tuần. Nếu Manila quyết định "bật đèn xanh", Angkas sẽ cạnh tranh với Grab và Gojek dễ dãi hơn.

Hồi 04 tuần 9, Tham gây bão mạng khi khai triển 1 chiến dịch marketing ngụ ý ví các phục vụ của Angkas giống như sex với dòng tweet "Angkas giống như sex. Lần đầu thật đáng sợ nhưng bạn sẽ sung sướng khiến cho đi khiến cho lại". 

Tham tự tín rằng startup của cô sẽ hoạt động đủ tốt để thu được sự ủng hộ của cả mọi người và giới chinh trị gia để sửa đổi luật liên lạc của Philippines. Cô hi vọng Angkas sẽ có thể mở mang ra phổ quát đô thị nhờ sự ủng hộ từ các quỹ đầu cơ giả mạo hiểm muốn sắm ra giải pháp cho tình trạng kẹt xe nguy hiểm ở nhiều thành phố tại Đông Nam Á. "Tiêu chí là trả lại thời gian và sức lực cho công chúng. Cuộc sống của chúng ta có liên quan quá phổ thông đến giao thông", cô nói.

Thư Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem nhiều hơn: gia nha dat