Dù rằng dự án Vista Riverside tọa lạc tại phố Lái Thiêu, thị phường Thuận An, tỉnh giấc Bình Dương đang trong quá trình xây đắp phần móng, pháp lý chưa hoàn chỉnh và đang được nhà đầu tư xin cấp phép nhân tố chỉnh từ 15 tầng lên 24 tầng, thế nhưng chủ đầu tư của công trình là Công ti TNHH Kim Đại Dương và đơn vị phát triển là Tổ chức kinh doanh Cổ phần Đầu tư Địa ốc Nam Minh đã tiến hành rao bán và đặt chỗ giữ chỗ cho đối tượng mua hàng trái luật pháp. Trước thực trạng trên thì Sở Xây dựng thức giấc Bình Dương chắc chắn trên địa bàn không có bất cứ công trình nào mang tên Vista Riverside. Vậy hiện tại công trình này đã đạt yêu cầu mở bán hay chưa, tình hình hiện nay của dự án này như thế nào, tiến độ ra sao, xin mời quý vị và quý khách cùng theo chân hàng ngũ phóng viên review để tò mò.

Thời gian qua, mặc dầu công trình Vista Riverside được giới thiệu rộng rải là vị trí quà tại Bình Dương, nhưng Sở Xây đắp tỉnh Bình Dương lại không biết tới tên dự án này và chắc chắn trên khu vực thị thị trấn Thuận An không có dự án nào mang tên Vista Riverside.

Theo tìm hiểu, Vista Riverside là tên gọi thương nghiệp của công trình tầm thường cư 15 tầng Eden Thuận An , gồm 2 block với chiều cao chỉ 15 tầng. Dự án này được Sở Xây đắp cấp Giấy phép xây dựng tham gia 10/2009. Thế nhưng sau đó, nhà đầu tư là Công ty TNHH Kim Đại Dương đã tự tiện đặt tên thương mại là Vista Riverside nhưng không xin phép cơ quan công dụng.

Khác lạ, công đoạn xin cấp phép điều chỉnh dự án trong khoảng 15 tầng lên 24 tầng của chủ đầu chưa được Sở xây đắp tỉnh Bình Dương xét chuẩn y nhưng nhà đầu tư và nhà phân phối lại rao bán và bắt đầu đặt chỗ giữ chỗ cho đối tượng mua hàng tới tầng 24 của dự án, khi mà phần móng vẫn chưa kết thúc.

Trước sai phép này, ngày 14/12/2018, đại diện sở Xây đắp tỉnh giấc Bình Dương cho nhân thức: “Công trình EDEN - Thuận An mới được cấp giấy phép xây dựng 15 tầng. Hình như, Sở chưa nhận được thủ tục gì mới của công trình này”. Nhân tố này đồng nghĩa việc quảng cáo và ra mắt dự án trong khoảng 15 tầng lên 24 tầng của chủ đầu tư là hoàn toàn sai luật.

Theo lăng xê của chủ đầu tư, dự án Vista Riverside tọa lạc tại trục đường 3/2, phố Lái Thiêu, thị thị trấn Thuận An, với tổng quy mô gần 4.000 m2, bao gồm 02 tòa căn hộ cao 24 tầng.

Trong đó có 2 tầng trung tâm thương mại lớn và các tầng còn lại là 528 căn hộ, quy mô trong khoảng 39 – 70m, kết cấu từ 1 – 3 phòng ngủ và được quảng cáo là có vị trí đắc địa độc nhất, bên cạnh đó còn phục vụ vừa đủ các chỉ tiêu “Nhất cận thị, hai cận giang, tam cận lộ”.

Chẳng những thế, dự án được giới thiệu là có hoàn toản nhân tiện ích nội khu văn minh như công viên mùa xuân, khu vui chơi con nhỏ, vườn nướng BBQ, cửa hàng nhân tiện ích, hồ bơi…

Theo tin tức từ đơn vị phát triển, giá bán mỗi căn hộ Vista Riverside từ 777 triệu đồng/căn.

Để biết thêm thông tin về tình trạng pháp lý cũng như việc mua bán hiện nay của dự án Vista Riverside như thế nào, chúng tôi địa chỉ với nhân viên giải đáp của dự án để sắm lời giải. Viên chức này nghĩ là, hiện dự án đã có 500 căn được khách hàng đặt cọc, thế nhưng khi hỏi về pháp lý công trình thì người này cứ vòng vo và không dám chắc chắn dự án này đã hoàn chỉnh pháp lý hay chưa.

Theo chia sẻ của nhân viên tư vấn, hiện tại mức giá sàn trong khoảng 21-22 triệu đồng/m2 của dự án Vista Riverside đang ngang ngửa với phổ quát dự án khác trong cùng khu vực. Cụ thể, dự án Ecoxuân Sky Residences tại phố Lái Thiêu có giá từ 23,9 triệu/m2. Công trình SPlus Riverview tọa lạc tại thị trấn Vĩnh Phú, thị xã Thuận An có giá  từ 17 – 20 triệu/m2 hay dự án Diamond City Bình Dương, thuộc thị trấn An Phú, thị phường Thuận An có giá từ 19 – 21 triệu/m2.

Sau khi địa chỉ với viên chức trả lời, tham gia những ngày đầu bốn tuần 9, lực lượng phóng viên Cafeland TV đã tới tận khu vực mà công trình Vista Riverside đang xây đắp để mày mò.

Theo ghi nhận, công trình Vista Riverside không chỉ tiếp giáp con đường 3/2 mà còn giáp với tuyến phố Bờ bao sông Sài Gòn.

Trong khoảng công trình chỉ phương pháp sông Sài Gòn khoảng 100m.

Phương pháp UBND thị phố Thuận An chỉ 1,4 km và cách trọng tâm TP.HCM 18 km.

Tại mặt tiền tuyến phố 3/2, cổng tham gia dự án trong trạng thái đóng bí hiểm. Chiếc cổng này nhỏ tuổi hẹp, rộng chưa đầy 3m nên những công cụ có trọng chuyển vận lớn ra tham gia là yếu tố không thể.

Tại địa điểm xung quanh trục đường Bờ bao sông Sài Gòn, là vị trí chính xe ra tham gia để thi công.

Con đường này nhỏ nhắn hẹp, chỉ mới được rải đá xanh, chưa được trải nhựa nên hiện nay đất đá lổm chổm.

Hiện công trình đang được bưng bít bằng những biển quảng cáo lớn và tại cổng chính của dự án nhà đầu tư vẫn đang sử dụng tên Vista Riverside.

Phía trước dự án, vật liệu xây đắp, đất đá đổ bộn bề trông rất nhếch nhác.

Nội thất, phần móng của tòa tháp mới kết thúc được 60%, phần còn lại đang trong thời kỳ làm.

Chi tiết, khoảng 40 % quy mô của dự án, đoạn gần phía tuyến phố Bờ bao sông Sài Gòn đang trong giai đoạn lắp đặt cột sắt để thi công phần móng.

60% còn lại đã chấm dứt phần móng, các người lao động đang dựng bê tông cốt thép để xây cất sàn tầng hầm và tầng trệt.

Khu vực xây đắp bể bơi đã hoàn thiện phần thô.

Bên trong dự án, nguyên liệu xây đắp để ngổn ngang.

Giáp công trình có 1 kênh rạch nhỏ xíu, sát bên cạnh công trình còn có một số ngôi mộ của các hộ dân sống gần đó.

Bao quanh dự án là khu cư dân đông đúc và chủ đạo là những căn hộ thấp tầng.

Theo Nhân tố 55, Luật Kinh doanh bất động sản đối với yếu tố kiện của bất động sản hiện ra trong mai sau được đưa tham gia kinh doanh, nêu rõ: ''Trường thích hợp công trình là nhà thông thường cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong mai sau thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành kết thúc phần móng của tòa nhà đó". Thế nhưng, theo những gì mà nhóm phóng viên Cafeland ghi thu được thì đến thời điểm hiện tại, dự án  này vẫn chưa chấm dứt phần móng, đồng nghĩa dự án này vẫn chưa đủ điều kiện để ra mắt.

Theo mày mò, Công ty TNHH Kim Đại Dương thi công từ năm 2005, có hội sở tại TP.HCM. Đây là một công ti đa ngành trong đó ngành nghề chính là xây đắp nhà ở, tòa tháp dân dụng và buôn bán BĐS.  Dù rằng xây đắp đến nay đã 14 năm nhưng những thông tin về tổ chức kinh doanh này vô cùng ít ỏi. Qua rộng rãi lần tìm kiếm trực tuyến thì kết quả cho thấy công ti này hiện chỉ là nhà đầu tư của 1 dự án đó là Vista Riverside, tuy nhiên không có bất kỳ dự án nào khác.

Về phía Công ty Cổ lỗ Phần Đầu cơ Địa ốc Nam Minh, công ti này được xây cất trong khoảng bốn tuần 4/2015 và đóng hội sở tại TP.HCM.

Ngành hoạt động của công ty này là phân chia công trình BĐS, trả lời về quy hoạch, pháp lý dự án. Ngoài dự án Vista Riverside, trên webside của công ti Nam Minh cho thấy đơn vị này còn đang phân phối phổ biến công trình khác như công trình khu căn hộ Lotus Apartment tại Bình Dương và các công trình khác tại TP.HCM như, dự án Simcity Premier Homes, dự án Ascent Lakeside… phần lớn những dự án này đều thu được sự đánh giá hăng hái trong khoảng đối tượng mua hàng.

Bây giờ, trên thị trường bất động sản vn, khi khai triển các dự án lớn thì không có mấy nhà đầu tư sẵn tiềm lực tài chính để làm cho dự án. Cho nên, các chủ đầu tư cố tình lách luật để vận động vốn bất chấp quy định với chế độ hợp đồng đầu tư, phù hợp đồng đặt cọc, đặt chỗ... Yếu tố này, làm cho đối tượng mua hàng gặp không ít rủi ro. ngừng thi côngĐây là khi công trình không được triển khai, công trình bị thu hồi, hoặc bình thường nhất là công trình chậm rì rì tiến độ. Hầu hết thiệt hại những thiệt hại trên sẽ đổ lên vai khách hàng.

Bởi vậy, trước khi mua căn hộ hiện ra trong tương lai tại bất cứ công trình nào, khách hàng cũng nên cân nhắc, suy nghĩ và mày mò kỹ về tính pháp lý, năng lực của chủ đầu tư, để hạn chế rơi vào trường hợp bỏ tiền ra mua không may.

                                                                                                                                                                Minh Nhật - Hoàng Sang

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất