Can dự đến vụ việc 39 người chết trong container tại Anh, UBND thức giấc Nghệ An đã ban hành văn phiên bản hỏa tốc gửi các quận thành, thị, Sở Ngoại vụ, Sở Công sức-Thương binh và Phố hội (LĐ-TB-XH), Công an tỉnh giấc. Theo đó, Chủ toạ UBND tỉnh giấc Nghệ An chỉ đạo UBND các huyện, thị trấn, thị xã nhanh chóng kiểm tra số cư dân đi xuất khẩu công lao ở nước ngoài can dự tới tin tức nêu trên, xác định rõ danh tính, thân nhân để kịp thời động viên, thăm hỏi...

Vụ 39 người chết ở Anh: Điều tra các đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép ở Nghệ An - Ảnh 1.

Phổ quát cư dân Nghệ An hoang mang vì không liên lạc được với người nhà ở Anh phổ thông hiện giờ

Các địa phương thường xuyên kiểm tra, điều hành nghiêm ngặt các doanh nghiệp tuyển dụng công phu hoạt động trên khu vực để nhận thấy, chặn lại các hành vi vi phạm trên ngành này. Đẩy mạnh tuyên truyền, tầm thường qui định về xuất, nhập cảnh, xuất khẩu công tích và âm mưu hoạt động của các đối tượng để dân chúng phòng tránh, tố giác.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở LĐ-TB-XH phối hợp với các địa phương doanh nghiệp cổ vũ, thăm hỏi các mái nhà có người bị thiệt mạng trong vụ việc nêu trên (ví như có); tăng mạnh công việc điều hành Nhà nước trên lĩnh vực xuất khẩu công lao, quản lý chặt chẽ hoạt động của các đơn vị xuất khẩu công huân trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý các hoạt động vi phạm trong ngành nghề này nhằm hạn giễu cợt tình trạng công tích bất hợp pháp ở nước ngoài .

Dường như, Chủ toạ tỉnh giấc Nghệ An đòi hỏi Công an tỉnh này phải chủ động nắm chắc tình hình có can dự, phối thích hợp với các địa phương, lao vào kiểm tra, xác minh, làm cho rõ vụ việc để tham mưu cấp ủy, chính quyền có các biện pháp xử lý phù hợp theo pháp luật của qui định. Tăng nhanh công tác bảo đảm bình an đơn độc tự trên khu vực, nhất là các địa phương có người thiệt mạng trong vụ việc nêu trên (giả dụ có). Bắt đầu dò hỏi, tranh đấu, triệt hạ các trục đường dây đưa người xuất cảnh phi pháp ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo pháp luật của qui định.

Được nhân thức, tính đến ngày 28-10, tỉnh Nghệ An có 14 trường hợp nghi mất tích tại Anh, trong đó 6 trường thích hợp ở quận Yên ổn Thành, 6 trường phù hợp ở quận Diễn Châu, 1 trường phù hợp ở thị xã Hưng Nguyên, 1 trường hợp ở TP Vinh.

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã tin tức, Cảnh sát Anh ngày 23-10 vừa qua đã nhận thấy 39 thi thể người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Cảnh sát Essex tuyên bố các nạn nhân được cho là tới từ TQuốc nhưng hôm 25-10 đính chính mọi chuyện có thể thay đổi sau khi bắt đầu kiếm được dạng. Hiện cuộc dò xét vẫn đang tiếp tục.

Có tin tức cho rằng trong số những tử thi này có thể có nạn nhân là người vn. Công tác khám nghiệm thi hài với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được bắt đầu nhằm xác minh đúng mực họ đã tử vong như thế nào. Cùng với đó, công đoạn lâu dài hơn là xác minh tính danh nạn nhân cũng đã được triển khai.

Theo Đức Ngọc

Người công trạng


Đọc thêm: bat dong san