4 Sở họp chưa hợp nhất được quan niệm

Chiều 8/10, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh Hà Giang cho biết, trong ngày Sở  đã phối với các đơn vị liên quan như Sở Khoáng sản và Không gian; Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; Sở Ý tưởnrg đầu cơ họp bàn đưa ra hướng đi khắc phục đối với tổ thích hợp nhà hàng, khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

"Hiện chúng tôi đang họp thôi, vẫn chưa chấm dứt, chưa có kết quả", ông Chinh nói với PV vào cuối giờ chiều.

Một ngày trước, ông Chinh đã thị sát trực tiếp trên tòa tháp Panorama. Qua buổi khiến cho việc ông nhận xét, ví như nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau công trình này phá một phần cảnh quan.

Hơn nữa, công trình chưa có hồ sơ kiến tạo. Ví như du khách tụ tập đông ở phần đua ra phía sông Nho Quế, thưởng thức, nhảy múa... mà công trình không bảo đảm chất lượng thì khó đoán trước được hậu họa.

Vị lãnh đạo Sở Xây dựng nghĩ rằng, việc chưa có hoàn toản giấy tờ pháp lý mà đã xây đắp nhà cửa thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về huyện Mèo Vạc.

Ông cho nhân thức, khi tới thị sát tại nhà cửa, ông không chạm chán được bà Vũ Ngọc Ánh (nhà đầu tư), vì bà này đang ốm.

 Vụ gai bê tông trái phép trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có phương án xử lý - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Xây dựng nhận xét, nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau tòa tháp Panorama có phá đổ vỡ cảnh quan.

Còn ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây đắp thức giấc Hà Giang cho hay, tại cuộc họp ngày bữa nay các đối tác can hệ đang tranh cãi đông đảo yếu tố chưa thể thống nhất.

Khi PV hỏi chi tiết những vấn đề vướng bận bịu là gì, ông Hưng nói: "Rất là phổ biến, chắc mai sau vẫn phải họp tiếp nên có gì đợi tới tương lai tin tức sau".

Đợi đoàn công việc Bộ Văn hóa để xin quan điểm

Trong khi đó, ông Phạm Duy Hiền hậu, Phó Giám đốc Sở Ý tưởnrg đầu tư tỉnh Hà Giang nói, tại buổi họp các bên đã tổng phù hợp ý kiến sau đó sẽ bàn ủy quyền tổ chức chủ trì là Sở Xây đắp lên tiếng, xin quan điểm tỉnh. "Nếu các anh cần nội dung gì phải đợi địa chỉ bên Sở Xây dựng".

Về bổn phận của Sở Kế hoạch đầu cơ đối với tòa tháp này, ông Hiền nói: về nguyên lý công ty này chỉ tiếp thụ thủ tục xem chứng nhận không, sau đó tham vấn cho đầu cơ. "Người ta cũng thừa nhận chưa được cấp giấy đủ điều kiện đầu cơ".

Lãnh đạo Sở Ý tưởnrg đầu tư cho nhân thức thêm, trong buổi họp hôm nay, đại diện Sở Văn hóa tỉnh giấc Hà Giang đã lên tiếng có một đoàn công việc của Bộ Văn hóa, Sport và Ngao du đang trên phố lên làm việc.

Sở Văn hóa buộc phải sau khi họp hoàn thành thì đợi đoàn công việc Bộ đi rà soát trạng thái công trình về xin thêm quan điểm, rồi báo cáo tỉnh giấc. Cuối cùng, quyết định toá tháo dỡ toàn thể hay một phần đều phải duyệt y lãnh đạo của UBND tỉnh Hà Giang.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: gia nha dat