Khác với màu vàng xanh, màu tím thường thấy, vú sữa du nhập trong khoảng Đài Loan có màu quà tươi sáng bóng. Cũng chính cho nên mà nó còn được gọi với cái tên mỹ miều là "vú sữa hoàng kim". Mỗi quả vú sữa tầm khoảng 500 gram, tương đương 350.000 đồng/quả. So với vú sữa Việt thì vú sữa Đài Loan có kích thước, trọng lượng lớn hơn.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 1.

Vú sữa vàng Đài Loan có giá 700.000 đồng/kg.

Theo lời người bán, với màu tiến thưởng sáng bóng, quả vú sữa dùng để thắp hương hay sử dụng để bác sẽ vô cùng đẹp mắt.Ngoài màu tiến thưởng sáng bóng, quả vú sữa quà Đài Loan còn có đặc điểm là quả có núm nhọn ở phía dưới. Vú sữa vàng vỏ mỏng tanh, cùi trong, không có nhựa, ăn rất ngọt và thơm. Hạt vú sữa cũng chỉ tí hon bằng đầu ngón tay.

"Vú sữa Đài Loan là hàng thi thoảng, lâu lâu mới có nên dù giá khá cao nhưng vẫn phổ thông chị em truy lùng. Hàng về đắt như tôm tươi, khách đặt ăn và biếu khá đa dạng", siêu thị hoa quả nhập khẩu ở TP.HCM cho biết.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 2.

Khám phá muốn đặt sắm vú sữa Đài Loan về ăn thử nhưng chị Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho nhân thức, chị đã hỏi tậu ở mấy siêu thị nhập khẩu lớn ở Thủ đô nhưng đều báo không có.

Được nhân thức, loại vú sữa này đã được trồng thành công ở một vài nhà vườn tại Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ.... Tất nhiên, giá bán chỉ bằng một phần ba, một phần tư so với hàng nhập khẩu. Số lượng thu hoạch cũng không có nhiều để tung ra hoạt động mua bán.

Trên các trang website, cây vú sữa trưởng thành được bán với giá 1,5 triệu đồng/cây. Cây ốm giá 250.000-400.000 đồng/cây. Cây lớn có chiều cao lên đến 2–3m.

Theo người trồng, cây vú sữa quà Đài Loan rất dễ trồng, không kén đất, cho quả ngon. Khi nhỏ tuổi còn màu xanh và ngả vàng óng ả dần khi chín, ăn ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. Chỉ mất 2 năm là cây cho thu hoạch quả.

Song thực tại, giống cây vú sữa vàng Đài Loan trồng trong nước cho quả gầy hơn, không đẹp bằng quả vú sữa nhập cảng.

Theo Hà An

Infonet


Xem thêm: mua nha