Cựu CEO của Alibaba, nhà tỷ phú người China chiếm hữu khối tài sản lên đến con số 37,5 tỷ đô la Mỹ (tính đến thời gian bốn tuần 10 năm 2019) cũng từng chắc chắn: "Đằng sau người đại trượng phu thành công luôn có một người phụ nữ mạnh khỏe. Riêng tôi lại nhờ có đầy đủ người thiếu nữ như vậy nên tôi luôn hàm ân họ." Ông luôn cho rằng, đế giễu cợt thương nghiệp điện tử to con nhất China của chính mình giải quyết được thắng lợi như ngày hôm nay là nhờ sự hỗ trợ từ những người đàn bà, đặc biệt là người hiền thê luôn âm thầm ủng hộ sau lưng.

Jack Ma nói: "Tôi nghĩ rằng khi nam nhi chịu áp lực, họ đang nói về lợi ích và khó khăn. Đàn bà sẽ bảo, chúng ta hãy ngồi xuống và thủ thỉ, hãy bám chặt và đặt hết tâm trí vào chỉ tiêu thuở đầu. Tôi thực thụ đánh giá cao điều đó."

Người đàn ông nắm giữ khối của nả khủng tại China cũng rất nể thê thiếp và chắc chắn: "Điều quan trọng nhất khi trở về nhà là phải có một chiếc giường êm, và trên giường là một người hậu phi tốt".

Đừng bao giờ đánh giá thấp kỹ năng của người thanh nữ, giống như câu nói "Phàm là chuyện đại sự trên đời, về nhà hỏi phi tần rồi khiến ngược lại thì đúng". Tham gia thời gian quan trọng, một người thanh nữ không chỉ là nửa kia bầu trời, mà cũng có thể trở thành một rường cột vững bền của mái ấm, nhất là khi họ chiếm hữu một trong ba đặc điểm quan trọng sau đây:

1. Là người biết điều hành tài chính thay cho nam nhi

Vì sao rất nhiều các hộ mái nhà trong khoảng cũ kĩ chí kim đều do đàn bà quản lý tài chính? Bởi vì bẩm tính thiếu phụ nặng về sự thận trọng, luôn luôn suy xét toàn vẹn về mọi mặt của mỗi vấn đề rồi mới tính toán để đưa ra quyết định thích hợp nhất. Họ hiểu biết trị giá đồng tiền bởi vậy cũng thấu tỏ sự khó khăn, nặng nhọc của người nam nhi khi giữ trọng trách kinh tế trên vai, phải bôn ba bên ngoài để kiếm tiền về xây dựng mái ấm. Cho nên, thay vì phung phá khoa trương vào những điều không đáng, họ luôn biết phương pháp chi phí hợp lý nhất, dùng tham gia những chỗ cần dùng và tiết kiệm nhưng nơi cần tiết kiệm.

3 kiểu phụ nữ có thể quyết định thành bại của một người đàn ông, lấy được làm vợ là bớt đi 10 năm phấn đấu - Ảnh 1.

Nhất là với những người nam nhi đang nỗ lực trên đoạn đường xây đắp tương lai, có một người thiếu nữ nhân thức điều hành tiền bạc ở bên hiệu quả không kém việc có một kế toán riêng cho bản thân. Bởi vì họ chẳng phải viên chức làm công ăn lương, làm cho việc theo bổn phận, mà người phi tần sẽ điều hành bằng cả tấm lòng, sử dụng tâm lý bỏ ra hết những gì tốt cuốn hút nhất cho người đại trượng phu của mình.

Phần nhiều người kiếm tiền vô kể, năng lực đầy mình, nhưng vòng vèo đi luẩn quẩn lại vẫn là nhị bàn tay trắng, không để ra được đồng nào là do khuyết thiếu một bàn tay điều hành của cải, trông coi cho đời sống kinh tế đằng sau.

2. Là người có thể đóng vai trò cố vấn tâm lý cho người đàn ông

Kỳ thực, đối mặt với sức ép cuộc sống, gánh nặng vốn đầu tư, đàn ông rất dễ cảm thấy mỏi mệt vì luôn bận bịu kiếm tiền, khác lạ là khi tình hình cạnh tranh ngày một khốc liệt, thương trường cũng thay đổi từng ngày. Họ luôn ép phiên bản thân phải đi sớm về muộn, thân thể kiệt sức, cả thể chất lẫn tinh thần đều kiệt quệ, nhưng lại không biết tỏ lòng và chia sẻ cùng ai.

Vì vậy, vai trò của người thiếu nữ trong mái ấm không chỉ là chăm lo đời sống hàng ngày, mà còn cần biết bí quyết phát hành một ngôi nhà ấm áp. Để khi người con trai đặt chân về nhà, họ cảm thấy bản thân chạm đến một bến đỗ bình yên, được an tâm nghỉ dưỡng dưỡng sức sau một ngày dài mệt mỏi. Họ không ca cẩm, trì triết đàn ông về năng lực, về tiền nong, cũng không càm ràm những yếu tố bất nghĩa, không có trị giá mà chỉ làm cho người nghe mỏi mệt, khó chịu theo mà thay vào đó là sự giao du thực lòng để làm được mục đích thấu cảm, sẻ chia.

Nếu có thể biến thành "con sâu trong bụng" của các anh, người hiền thê sẽ đóng vai trò cực kì cần thiết. Họ hiểu đại trượng phu nghĩ gì, và có thể an ủi những mệt mỏi trong khoảng sâu trong vong hồn đối thủ, tựa như một người tri kỷ "tâm hữu linh tê nhất điểm thông" (có tức thị: người có lòng thì suy nghĩ giống nhau). Họ biết bí quyết khêu gợi, để nam nhi chủ động san sớt gian khổ, đưa đẩy câu chuyện giống như cuộc trò chuyện thông thường giữa những người bạn với nhau. Bất kỳ ai sắm thấy một người phụ nữ như thế đều có thể cảm kiếm được sự ấm áp của cuộc thế, không lầm trục đường lạc cửa ngõ những ngã rẽ sai trái.

3 kiểu phụ nữ có thể quyết định thành bại của một người đàn ông, lấy được làm vợ là bớt đi 10 năm phấn đấu - Ảnh 2.

3. Là người vào vai trò "cầu nối" cần thiết, gắn kết các mối quan hệ của người con trai

Có những người hoàng hậu khác lạ ghen tuông tuông, ích kỷ, họ luôn thích kiểm soát chồng chính mình ở đâu, đi chỗ nào, khiến gì với người nào... Khi người chồng bận rộn với các cuộc thị trấn giao khiến ăn, họ phải gọi điện bằng được để truy nã hỏi đủ yếu tố, làm cho người con trai đó cảm thấy không dễ chịu trước mặt đối tác làm ăn hoặc anh em, thậm chí là phá hỏng các cuộc dàn xếp hợp tác đang tới thời điểm quan trọng.

Với những người bà xã láu lỉnh, họ lại hành xử hoàn toàn khác. Thay vì kìm kẹp, họ biết sử dụng triệt để khoảng cách để con trai tự do bộc lộ bản thân. Thay vì ở nhà bất an lo sợ, họ chủ động hỗ trợ đại trượng phu trên chiến trường phường giao, xây đắp và kết nối các mối quan hệ. Phải nhân thức rằng, mối quan hệ giữa các bà bà xã với nhau được hòa hợp mạnh khỏe hơn hẳn khi biết sử dụng triệt để những bẩm tính thông thường của chị em. Và ví như chạm chán chuyện không bằng lòng, người thanh nữ thông thái luôn có phương pháp miêu tả tao nhã, không làm chồng chính mình mất mặt ở nơi đông người.

Do đó, cổ nhân mới có câu: "Phụ nữ tốt xây đắp ba đời, thiếu phụ hư tàn phá ba lứa." Một người nam nhi may mắn lấy được hoàng hậu với 3 đặc điểm tính cách trên không khác gì chiếm hữu một kho báu, có được một quý nhân dốc lòng hộ trì cho con đường tạo ra sau này.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san