Xác định khoản mượn không có lí

Bây chừ nhà đầu tư các công trình BĐS và ngân hàng thường đưa ra gói hỗ trợ 70% trị giá căn nhà và nếu có thêm yếu tố kiện đảm bảo, người dùng hoàn toàn có thể vay vốn 100% trị giá căn nhà.

4 sai lam thuong mac phai khi mua nha tra gop

Cân đo đong đếm nguồn vốn để xác định mức trả góp thích hợp

Vậy làm thế nào để xác định một khoản vay tậu nhà trả góp hợp lý?

Bạn cần cân nhắc lại tài chính của bản thân mình qua những yếu tố sau:

  • Cân nhắc kỹ về vấn đề doanh thu tư nhân của bạn trong khoảng việc xác định lương thưởng trong khoảng công tác, lãi buôn bán hoặc các nguồn vốn khác.
  • Tài năng chi trả nợ gốc và lợi nhuận hàng 04 tuần phải nằm ở mức chiếm tối đa khoảng 30 - 50% vốn đầu tư bạn có. Nếu vượt quá mức chuẩn y bạn nên xem lại khoản vay của chính mình để tránh xảy ra trạng thái nợ xấu trong tương lai. Nếu như cần hãy dừng việc vay vốn và tính toán lại ý tưởnrg.
  • Hãy lên ý tưởnrg lịch trình trả nợ của bạn đối với khoản vay.

Hãy thật mưu trí cho việc xác định khoản vay để tránh nhận những rủi ro không đáng có cho bạn trong tương lai.

Chọn thời gian mượn không phù hợp

Tầm thường cùng với một khoản mượn nhất mực nhưng khác thời gian vay mua nhà trả góp làm cho khoản trả tiền nợ và lợi nhuận suất của bạn sẽ khác nhau.

  • Với khoản mượn ngắn hạn

Khách hàng sẽ có thiên hướng chọn khoản mượn tìm nhà trả góp ngắn hạn bởi tổng số tiền để mua bán một căn hộ sẽ thấp hơn. Đương nhiên các khoản mượn này chỉ phù hợp với người có doanh thu ổn định bởi họ sẽ phải thanh toán nợ và lợi nhuận suất hàng tháng ở mức cao hơn.

  • Với khoản vay dài hạn

Các khoản mượn mua nhà trả góp dài hạn thường phù hợp với những người có doanh thu thấp, khi đó khoản tiền trả tiền sẽ ở mức phù hợp để bạn có thể chi trả. Nhưng nhược điểm của khoản mượn dài hạn đó là tổng nguồn vốn để mua căn hộ sẽ cao hơn chung toàn bộ tùy theo thời gian dài hay ngắn.

Không phân tích kỹ lãi suất và các qui định về lãi suất theo thời gian

Tìm nhà trả góp lợi nhuận suất thấp là tâm lý phổ biến của mọi người. Tất nhiên khi lãi suất càng thấp kéo theo đó là phổ thông yếu tố kiện cần được khách hàng nhà chứng minh và chưa chắc đã an toàn. Vài ngân hàng cho mức lợi nhuận suất rất khuyến mãi thậm chí là 0% lãi suất cho khách hàng sắm nhà trong 6 - 12 bốn tuần đầu tiên. Đương nhiên qua tháng thứ 13 sẽ có một mức lợi nhuận suất mới mà nhiều khách hàng không để ý sẽ dẫn đến hiện trạng bỡ ngỡ.

4 sai lam thuong mac phai khi mua nha tra gop

Lợi nhuận suất có thể đổi mới theo thời gian tùy tham gia nhà băng

Chú ý không bao giờ thừa, hãy mày mò kỹ trước khi đặt bút ký vào phù hợp đồng cho vay tậu nhà trả góp. Nếu được hãy tậu một trạng sư có thương hiệu và uy tín đồng hành bạn để họ cho ra những ý kiến tốt nhất đối với bạn. Nếu như thấy những luật pháp trong hợp đồng chưa hợp lý đừng vội từ bỏ mà hãy ngồi lại thương lượng một cách thức chính trực đối với ngân hàng.

Trả tiền trước hạn

Khi người dùng nhà đã có đủ tài chính để thanh toán và họ muốn tất toán hợp đồng mượn tìm nhà trả góp để hạn chế trường thích hợp "lợi nhuận mẹ đẻ lãi con", khách hàng sẽ bắt đầu thanh toán trước hạn. Yếu tố này sẽ rất khả quan với bạn nhưng lại không tốt về phía ngân hàng vì họ đã có những ý tưởnrg riêng cho khoản mượn của bạn. Vì vậy nhà băng đề ra một qui định đó là phí phạt trả tiền trước hạn hay còn gọi là phí thu trả nợ trước hạn.

Có 3 nguyên do để nhà băng đưa ra quy định này:

  • Họ sẽ mất nguồn thu nhập lãi trong thời gian còn lại trong phù hợp đồng vay của bạn.
  • Họ bị phá vỡ chiến lược lúc trước đã lập ra với khoản vốn nguồn vốn từ khách hàng.
  • Họ bị phá vỡ lẽ việc yếu tố tiết dòng tiền và nguồn lực hiện nay.

Bởi vậy, người mua hãy chuẩn bị trả tiền một khoản phí phạt cho ngân hàng bởi đó là điều kiện để ngân hàng có thể tất toán các khoản nợ cho bạn.

Mức phí này được tính theo công thức sau:

Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn (x) Số tiền trả trước

Trong đó

  • Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn: Là phần trăm sẽ bị phạt được ghi trong thích hợp đồng trước đó
  • Số tiền trả trước: Là số tiền đối tượng mua hàng còn mượn và giờ trả hết (số tiền còn nợ).

Trả tiền trước hạn sẽ là một điều tốt nhưng hãy để ý tới khoản phí trả nợ mua nhà trả góp trước hạn một cách rõ ràng và cẩn thận để tránh phải thanh toán phí trả nợ trước hạn quá đa dạng.

Mọi thứ sẽ thật dễ dãi nếu bạn cẩn thận kiểm tra trước khi chấp hành một thứ gì đó và phải chú ý hơn nữa đối với những vấn đề liên quan tới nguồn vốn của bạn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản