Quan niệm của dân dã xưa, bếp là nơi giữ lửa cho mái nhà mái ấm, là nơi chăm nom trong khoảng thể chất tới ý thức cho từng tư nhân. Dù cho bạn có đi xa, nhưng vẫn nhớ đến góc bếp quen thuộc trong ngôi nhà bản thân mình. Bếp cũng là "thế giới riêng" của người thiếu nữ, để biểu lộ nét mềm mại dịu dàng, cả sự gọn ghẽ khéo léo của bản thân. Bạn đừng nghĩ là khi thiết kế nhà bạn chỉ cần xem phong thuỷ phòng khách hay bàn độc. Do phòng bếp là nơi giữ lửa gia đình, nên yếu tố phong thủy nhà bếp cũng cực kì quan trọng. Để có một không gian phòng bếp thích hợp phong thuỷ, bạn cần tuân thủ những nguyên lý sau:

1. Khí cụ khiến cho bếp:

Theo phong thuỷ nhà bếp, bạn cần thiết một tủ kệ để lưu trữ những dụng cụ khiến cho bếp như dao, kéo, đồ khiến bánh...để giữ bếp luôn gọn nhẹ, gọn ghẽ. Một môi trường bếp sạch sẽ đem tới sự liên kết, hạnh phúc trong mái ấm.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Một chiếc khay với phổ thông vách ngăn sử dụng để đựng dao, kéo không chỉ giúp bạn dễ lấy khi cần sử dụng tới mà theo phong thuỷ nhà bếp còn giúp mái ấm luôn thuận hòa.

2. Ánh sáng

Bạn nên thiết kế một chiếc cửa sổ lớn ở khu vực nhà bếp để đón ánh sáng tự nhiên và thải khói, mùi bếp ra ngoài. Ví như nhà bếp không có cửa sổ, và nằm ở vị trí hơi tối, nhân tố này khiến cho môi trường trở nên phạm nhân, chật chội. Dĩ nhiên, để hoá giải vấn đề này, bạn có thể dùng nguyên liệu nhôm, kính khiến cho tủ bếp, vì chúng có thể giúp tạo ảo giác như những cửa sổ ánh sáng, giúp môi trường bếp bớt đen tối hơn. Một phòng bếp tràn trề ánh sáng cũng sẽ giúp không khí mái ấm hòa thuận hơn.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Cửa sổ giúp không gian nhà bếp trở nên thoáng đạt hơn

3. Bố trí

Theo phong thuỷ nhà bếp, việc bố trí nội thất bếp cũng rất cần thiết. Nếu đặt bồn rửa bát gần bếp nấu sẽ gây tai hoạ vì hỏa kỵ thủy. Cũng gần giống như vậy, bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, áp lưng vào nhà vệ sinh hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh đều chưa chuẩn. Những khí xú uế của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến đồ ăn khi đun nấu về lâu dài không tốt cho sức khỏe công chúng.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Như ông bà ta thường nói “ hỏa kỵ thủy" nên khu vực bồn rửa đặt càng xa bếp càng tốt

Tuỳ vào quy mô bếp rộng hay hẹp mà bạn bố trí bàn ăn mái nhà sao cho phù hợp. Dĩ nhiên, chỉ cần bàn ăn phải được đặt phương pháp bếp nấu ít nhất 1,5m. Để ý không cho góc nhọn của bàn ăn trực xung với bếp.

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Việc đặt bàn ăn bí quyết khu vực bếp một khoảng bí quyết nhất thiết sẽ không bị ám mùi quà bánh, khói. Góc của bàn ăn không trực xung với bếp sẽ giúp gia chủ tránh được những bất đồng tranh luận trong gia đình.

4. Màu sắc

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Vì khu vực nhà bếp luôn phát ra nguồn năng lượng rất hot, nên tone màu dùng khi kiến tạo nhà bếp là những gam màu nhạt, nữ tính, nhờ đó giúp khống cách thức nóng trong bếp. Màu trắng là gam màu nên chọn cho bếp, vì nó giúp căn bếp trở nên lạc quan. Bạn cũng dễ dàng giữ vững được các vết bẩn nếu có, để bảo đảm yếu tố vệ sinh, tinh khiết.

5. Vị trí

Khi kiến tạo vị trí bếp, bạn nên tránh đặt bếp ở những góc chéo trong nhà. Nếu bạn đặt bếp không ngay ngắn rất dễ tác động sức khỏe cho các thành viên trong mái nhà. Bếp tránh bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng, từ cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Theo phong thủy nhà bếp, địa điểm của bếp còn phải hạn chế những nơi thường đi ngang. Gian bếp lộ thì có hại về tài lộc cho chủ nhân.

Bình thường, trong các thiết kế khu vực tính năng ở các căn hộ, phòng khách thông với phòng bếp nhằm tạo không gian thành lập và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, rất ít mái ấm chú ý đến phong thuỷ nhà bếp, họ thường để để cửa ngõ phòng khách nhìn thẳng được tham gia phòng bếp. Hình như đó, phòng ngủ cũng nên sắp xếp xa khu vực bếp bởi khi đun nấu, khu vực bếp toả nhiệt, mùi giải khát và khói ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì thế nếu được cần tránh để bếp kế bên hoặc trực diện với cửa phòng ngủ tạo môi trường nghỉ ngơi cho thành viên. Hình như đối với nhà cao tầng hạn chế kê giường ngủ thẳng ngay trên bếp nấu dễ khiến cho người ngủ bối rối không yên ổn, dễ phát sinh tâm lý nóng nảy.

6. Trang trí

6 meo vat ban can biet trong phong thuy nha bep

Ngoài ra bạn có thể chọn những bức tranh có chữ viết ý nghĩa

Phổ thông người ít để ý tới việc treo tranh ảnh trong môi trường nhà bếp….dĩ nhiên ví như bạn có thị hiếu treo tranh ảnh, nên chọn những bức chụp nghệ thuật mang ý nghĩa thưởng thức như chén, đĩa, giải khát… hạn chế treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị. Vấn đề này giúp cho không gian bếp phối hợp hơn, không bị lạc chủ đề. Dường như đó, theo phong thuỷ nhà bếp, tâm lý các thành viên trong mái nhà cũng sẽ vui tươi và hoà thuận hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản