Khi thế giới buôn bán vận động khỏe khoắn và khó khăn ngày càng gay gắt hơn, việc bắt kịp sự đổi mới trong lĩnh vực cũng như những cải tiến trong chiến lược kinh doanh, marketing và điều hành trở nên gian khổ hơn. Trước thực trạng này, yêu cầu có một nhà tập huấn doanh nghiệp không phải xa xỉ mà cực kỳ quan trọng đối với đơn vị. Tuy nhiên, chẳng hề người nào cũng giỏi hay thành công trong ngành nghề này.

Những cố vấn trong The Oracles đã kiếm hàng triệu đô la thông qua các doanh nghiệp họ tập huấn. Dưới đây là lời nhắn nhủ của họ:

Hấp dẫn những thứ tốt nhất và đẩy lùi phần còn lại

Theo Dan Lok, thương gia nhiều người biết đến người Canada, tác giả cuốn sách bán chạy quốc tế Unlock It, bí quyết bậc nhất khi tập huấn đơn vị là chọn lựa khách hàng. 

"Tôi đang nói đến những người đang có ý định mà công ty có thể phục vụ, nhưng họ không hỏi hay sẵn sàng bỏ tiền ra cho bạn. Đừng phung phí thời điểm thay đổi để chiều lòng đa số. Thay vào đó, hãy tập trung vào những đối tượng mua hàng, đối tác chuẩn bị phù hợp tác dài lâu. Bạn sẽ nhận được kết quả hoàn hảo".

Để thực hiện vấn đề này, bạn hãy thể hiện tuyệt vời những gì bạn đang làm cho. Trình độ và nắm bắt biết rất cần thiết để chứng minh trị giá của bạn. Hãy tự hỏi: "Bạn có phải người tuyệt vời nhất trong công tác hiện tại không".

Hình dung công ty hoàn hảo của bạn

8 lời khuyên hữu ích từ các cố vấn và huấn luyện viên doanh nghiệp cho các start-up: Nếu biết cách, triệu đô chẳng còn là bài toán khó - Ảnh 1.

Jonathan Goodman Nguồn: The Oracles

Jonathan Goodman - người thành lập của Online Trainer Academy chia sớt: "Quá phổ biến người bị bận rộn kẹt trong mô phỏng buôn bán mà không biết cần hợp tác với khách hàng nào hay làm thế nào để mở mang hoạt động mua bán và đối tượng mua hàng".

Họ không có kế hoạch hay ý nghĩ đó tiếp theo. Công ti luôn luôn thử những ý tưởnrg buôn bán mới, khiêu vũ trong khoảng chiến thuật này sang chiến thuật khác nhưng không đi đến đâu cả. Họ làm cho việc cần mẫn nhưng không đạt hiệu suất cao.

Người huấn luyện thành công là người chủ động, có góc nhìn và chấp hành kế hoạch chiến lược để biến mọi thứ thành hiện thực. Họ nhân thức đúng đắn những người họ thích hợp tác, yêu cầu của đối tượng mua hàng. Với sự dồn vào một chỗ cao độ, họ lập một ý tưởnrg nhất định để triển khai ý nghĩ đó đó.

Khi khiến cho việc với đối tượng mua hàng, đừng phung phí thời gian hay sức lực của mình. Tiêu chí của bạn là tối ưu hóa mọi phần của trật tự. Hãy nghĩ suy về phương pháp bỏ ra thời gian cho công việc buôn bán của riêng bạn. Hầu hết mọi thứ bạn làm cho đều cung cấp góc nhìn của bạn.

Sử dụng kỹ năng của bạn đúng thời điểm

Bedros Keuilian được nhân thức tới là một trong những tác giả bán nhanh nhất và là thương lái kĩ năng.

Trước tiên, hãy chọn thời điểm phù hợp để bạn có tiếng nói với công ty đối tác. Tiếp theo, bạn không nên thích hợp tác hàng bốn tuần với họ, thay tham gia đó, hãy làm phù hợp đồng 12 04 tuần. Lúc đầu tổ chức của bạn có thể không làm được kết quả như chờ mong. Nếu yếu tố đó xảy ra, họ sẽ kết thúc phù hợp tác chỉ trong 1 đến 2 04 tuần.

Thứ ba, chỉ cung cấp cho khách hàng những gì họ cần để tiến đến chừng hợp tác dài lâu. Khi bạn có rất nhiều nhân tố để chia sớt, không có nghĩa là bạn cần nói nó ngay ngay tức thì. Khách hàng sẽ bị choáng ngợp và không theo kịp được với những gì bạn biết. Cung ứng những vấn đề cần thiết đúng thời điểm, đối tác làm ăn của bạn sẽ có thời gian suy nghĩ, phân tách.

Sau cuối, đừng vỗ ngực và nói rằng chiến lược của bạn tuyệt vời như thế nào trong lăng xê. Bạn nên sử dụng những phân tích thực tại liên kết với chia sẻ của đối tượng mua hàng đã trải qua chương trình của bạn.  Đó là cách bạn sẽ có được đối tượng mua hàng tiềm năng.

Khẳng định thông điệp và trị giá của bạn

8 lời khuyên hữu ích từ các cố vấn và huấn luyện viên doanh nghiệp cho các start-up: Nếu biết cách, triệu đô chẳng còn là bài toán khó - Ảnh 2.

Marina Mara: Cố vấn truyền thông quốc tế Nguồn: The Oracles

Ngôn từ là sức mạnh. Tuy nhiên, số đông quần chúng đều không tận dụng được bởi thông điệp và giá trị của họ lập lờ. 

Hạn chế dùng ngôn trong khoảng mang nghĩa tầm thường phổ biến như "êm ấm", "linh tính", "tình cảm", "sự thịnh vượng", "sức khỏe", "chuyển đổi", "chất xúc tác"... Loài người luôn kích thích nhận thức bởi sự chi tiết hay những từ ngữ tương phản và nhanh lẹ buông xuôi với việc câu chuyện lặp đi lặp lại.

Hãy khiến cho việc với đối tác phù hợp

8 lời khuyên hữu ích từ các cố vấn và huấn luyện viên doanh nghiệp cho các start-up: Nếu biết cách, triệu đô chẳng còn là bài toán khó - Ảnh 3.

Rudy Mawer Nguồn: The Oracles

Rudy Mawer là nhà sáng lập và CEO của ROI MachinesRudyMawer.com.

Sau khi huấn luyện cho tổ chức của tôi với thu nhập hơn bảy con số, 1.000 khách hàng và 12 viên chức, tôi đã học được chính xác những gì cần làm và cần thiết hơn cả là không nên làm gì. Đầu tiên, hãy vạch ra một bạn dạng ý tưởnrg kinh doanh và kỳ vọng của khách hàng thật cụ thể.

Tiếp theo, hãy khám phá đối tượng mua hàng của bạn. Khách hàng nào là người tuyệt vời mà bạn muốn làm việc cùng và có thể chiếm được kết quả tuyệt vời? 

Khi bắt đầu, bạn sẽ thấy phần đông điều hấp dẫn để phù hợp tác với những khách hàng mà bạn không nhân thức liệu họ có thích hợp không. Và sau này, sự bất đồng với họ sẽ khiến cho bạn tốn phổ biến thời gian và sức lực hơn. Bởi vậy, hãy xác định đối tác của chính mình, bạn sẽ có kết quả hy vọng, phổ thông lãi và ít găng tay hơn.

Bỏ qua lời nhắn nhủ bán hàng và tiếp thị chung và biểu thị con người thật của bạn

Katrina Ruth là nhà sáng lập và tổng giám đốc của The Katrina Ruth Show - một công ty tập huấn online trị giá hàng triệu đô la.

Hãy tin cậy bạn dạng thân rằng bạn muốn dịch vụ bạn nào và những gì bạn muốn chia sẻ với quần chúng. Hãy nhớ rằng, quyết định của bạn là nhân tố cần thiết nhất. Bạn có thể cần cù tuân theo lời khuyên tốt nhất về tiếp thị và bán hàng. Nhưng ví như bạn đang làm cho yếu tố đó cho "khuân mặt" của doanh nghiệp, theo thời gian nó sẽ rời ra từng mảnh. Bạn sẽ liên tiếp cảm thấy kiệt lực và thuyệt vọng khi nỗ lực phát triển một tổ chức không thích hợp với bạn.

Tôi đã bỏ ra hơn 13 năm để huấn luyện một công ty thắng lợi, luôn đạt doanh thu hàng triệu USD mỗi năm. Nhân tố tôi học được là những điều bạn được dạy về bán hàng và marketing đều không liên quan. Cảm xúc và sự thực là những vấn đề bạn sẽ học được sau này.

Chuỗi hệ thống hợp lý để hấp dẫn khách hàng và tối đa hóa lợi nhuận

8 lời khuyên hữu ích từ các cố vấn và huấn luyện viên doanh nghiệp cho các start-up: Nếu biết cách, triệu đô chẳng còn là bài toán khó - Ảnh 4.

Chris Dufey: CEO của Coaches Cartel Nguồn: The Oracles

Đầu tiên, lôi cuốn những khách hàng bạn thích làm cho việc cùng. Bạn cần một chiến lược để thú vị thay vì đeo đuổi họ. Tiếp theo, bạn sẽ có được những đối tượng mua hàng tiềm năng, yếu tố mà rộng rãi người tốn phổ thông thời gian và công tích mới có được. 

Sau cùng, cung ứng chiến lược của bạn theo phương pháp đem lại cho khách hàng kết quả tốt nhất, tránh thời gian dành để mở mang quy mô kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận của bạn. chậm tiến độ là bí quyết bạn phát hành doanh nghiệp tập huấn như hy vọng.

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san