Người Mỹ đang ngày càng kiếm được thức được sự nguy nan của việc sử dụng thuốc giảm đau đội ngũ opioid để giữ vững cơn đau. Thay vào đó, họ đã mở đầu ứng dụng các lý lẽ massage, là một giải pháp ít không may để giảm đau, bằng phương pháp kích thích kỹ năng tự chữa lành cơ thể.

Các loại thuốc giảm đau thuộc đội ngũ opioid bao gồm morphin, codein, fentanyl, tramadol, hydrocodone, heroin… Đây là loại thuốc có hiệu quả giảm đau cao trong nhân tố trị. Thuốc giảm đau hàng ngũ opioid tương đối bình an khi được sử dụng trong thời điểm ngắn theo đúng chỉ dẫn của chưng sĩ. Đương nhiên nếu dùng dài lâu hoặc sai hướng dẫn có thể gây nguy cơ dung nạp thuốc, dựa vào thuốc và sau đó là đưa đến nguy cơ nghiện opioid giống như nghiện ma túy.

Đau cổ và lưng là vài triệu chứng thường chạm mặt ở những người khiến cho công việc bàn giấy ít di chuyển, hoặc bỏ ra đa dạng thời gian chuyển di bằng xe hơi. Dưới đây là một vài hình thức massage dễ chơi, và hữu hiệu giúp đẩy lùi cơn đau, để chúng không còn gây ngăn cản cho bạn trong quá trình làm việc.

1. Dùng 2 quả bóng quần vợt để giảm đau lưng

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 1.

Illustration – Shutterstock | fizkes

Thật không dễ dàng để tin rằng một dụng chi tiết thao rẻ tiền tương tự có thể mang lại tác dụng rất tích cực trong việc giảm đau. Nhưng những quả bóng quần vợt này thực thụ có thể biến thành "cánh tay đắc lực" của bạn trong việc đẩy lùi các cơn đau dai dẳng. Chỉ với hai quả bóng tennis, bạn có thể giúp lưng của mình được nghỉ dưỡng và thư giãn hiệu quả.

Các bước tiến hành:

1)  Nằm ngửa trên thảm yoga hoặc bề mặt phẳng và êm như tấm thảm.

2) Gập đầu gối và để hai bàn chân của bạn chạm đất.

3)  Trượt nhì quả bóng quần vợt dưới lưng, xương bả vai, cổ hủ hoặc dưới bất cứ vị trí nào bị đau.

Bạn có thể lăn những quả bóng tennis bao quanh cơ thể để trâm bóp những vùng bị đau.

2. Sử dụng khăn nóng để giảm đau

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 2.

Illustration – Shutterstock | Prostock-studio

Ở phòng cộng đồng dục, ở nhà, hoặc thậm chí tại văn phòng, bạn chỉ cần một chiếc khăn ấm là đã có thể trâm dịu cơn đau của bản thân đi phần đông.

Các bước bắt đầu:

1) Ngâm khăn nội địa nóng ở nhiệt độ 40 - 45°C, rồi vắt kiệt nước.

2)  Dùng nhì tay nắm lấy nhì đầu của chiếc khăn, đặt sau cũ rích bạn.

3) Giữ đầu thẳng, mở đầu thoa khăn quanh vùng cũ rích.

4) Tùy thuộc tham gia hạn độ đau, bạn có thể thử các mức áp lực khác nhau.

3. Giãn cơ và tự thoa bóp

Các bước tiến hành

1) Đứng thẳng.

2) Nếu như bạn thuận tay phải, hãy đưa cánh tay trái qua cổ hủ và ấn xuống địa điểm bị đau, và trái lại.

3) Một khi bạn tìm thấy đúng vùng bị đau của mình, hãy xoa bóp bằng áp lực thích hợp trong ít nhất 30 giây.

4) Sau đó vận động bàn tay của bạn xung quanh khu vực bị đau.

Mặc dù hầu hết các chính sách ở trên bổ ích thế là bạn có thể thi hành chúng tại gia hoặc bất cứ đâu. Nhưng nếu bị đau quá phổ quát, có lẽ bạn sẽ cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của các phép tắc massage chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là vài khoa học massage mà bạn có thể lưu ý để giảm sút các điều đau nhức ở lưng và cổ hủ.

4. Massage đá nóng

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 3.

Illustration – Shutterstock | UfaBizPhoto

Massage đá hot là phương án điều trị chung ở đa dạng spa, cơ chế massage này bao gồm sử dụng đá sông mịn đã được làm cho nóng. Đá thường được làm ấm đến 110 tới 130 °F (43 đến 54 °C) trong một thiết bị được thiết kế khác biệt. Sau đó, nhân viên massage sẽ đặt những viên đá tuần tự tham gia từng địa điểm đau trên thân thể bạn.

Họ có thể để những viên đá ở đó, ấn chúng xuống hoặc di chuyển chúng trên da bạn bằng các khoa học có nguyên nhân từ massage Thụy Điển. Hơi hot từ những viên đá giúp các cơ bắp đang căng cứng được thư giãn, và nó giúp cho các giai đoạn massage sau đó hiệu quả hơn.

5. Qui định Shiatsu

Shiatsu là phương pháp massage rất sản xuất tại Nhật Bản, và nó bắt nguồn trong khoảng y khoa cổ truyền Trung Quốc. Trong tiếng Nhật, "Shi" có nghĩa là ngón cái và "atsu" là ấn đè. 

Shiatsu bản chất là một thủ thuật mà trong đó người ta liên minh bàn tay, lòng bàn tay và ngón cái để tạo áp lực trên da. Lực này sau đó sẽ ảnh hưởng tham gia các huyệt đạo, làm cho khơi dậy năng lượng bên trong cơ thể. Điều này giúp lưu thông huyết khí, kích thích thời kỳ mua bán chất, cho bạn làn da khỏe và tươi sáng hơn.

6. Massage Ayurvedic

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 4.

Illustration – Shutterstock | Lucky Business

Được tạo ra ở Ấn Độ như là một phần của hệ thống y học cổ xưa sinh ra từ hơn 3.000 năm trước, massage Ayurvedic dồn vào một chỗ tham gia các điểm năng lượng cụ thể trong cơ thể, sử dụng các loại tinh dầu để giúp giảm bao tay, và tối đa hóa thư giãn.

Thêm vào đó các viên chức massage có thể sử dụng hiệu chuẩn dĩa kim loại nhân tố chỉnh để áp dụng rung động cụ thể đến các phòng ban khác nhau của cơ thể. Nhân tố này có thể giúp phóng thích căng thẳng và thúc đẩy sự cân bằng cảm xúc.

Massage Ayurvedic khác với rộng rãi công nghệ khác ở chỗ nó chữa trị một bí quyết hoàn toản cho bệnh nhân. Không chỉ có tác dụng giảm đau về mặt là thể chất, Ayurvedic cũng giúp bạn giảm sút gánh nặng xúc cảm gây ra bởi những bít tất tay do công việc và cuộc sống mang đến.

7. Massage Thái

Massage Thái là một trong những chính sách massage được phổ thông người chọn lựa để yếu tố trị các bệnh như đau đầu, đau lưng, đau thần kinh tọa hoặc các bệnh can dự đến tiêu hóa, hô hấp,… Massage Thái chịu tác động của những động tác trong bộ môn Yoga, thuốc Ayurvedic, và các huyệt đạo theo y khoa cổ truyền Trung Quốc.

Viên chức massage sử dụng các phòng ban tay, chân sử dụng thế để phát hành trọng lực tác động trên cơ thể người được chấp hành đang buông lỏng, chủ yếu là đoàn kết hơi thở để kéo, giạng, căng cơ và tạo dựng những khớp xương khó khăn cử động như đầu gối, cổ lỗ chân, cũ rích tay, xương hông, vai và cũ rích.

8. Massage mô sâu

Gần giống nhự kiểu massage Thụy điển, nhưng hiệ tượng này tiến sâu hơn vào các cơ và những khớp xương. Các chuyên gia massage sẽ dồn vào một chỗ áp lực vào các lớp cơ bắp, gân, hoặc các mô khác sâu dưới làn da của bạn. Bởi thế bạn sẽ cảm thấy đau trong giây khắc khi các nhân viên massage đi sâu tham gia các vùng cơ của cơ thể.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/The Epoch Times


Có thể bạn quan tâm: mua dat