Chưa đầy một 04 tuần nữa, Uniqlo hãng phong cách lớn nhất Nhật Bạn dạng sẽ chính thức bước tham gia thị trường Việt Nam. Với vị trí mặt bằng đắc địa, hãng phong cách này cũng xác định Việt Nam sẽ là hoạt động mua bán tạo ra đầy triển vọng của Đông Nam Á.

Tuy thế vừa qua, ông Yukihiro Katsuta, Phó chủ tịch cấp cao Tập đoàn Fast Retailing, Trưởng phòng ban Tìm hiểu và Phát triển Uniqlo, công nhận với báo chí rằng giá cả mặt bằng tại nước ta quá cao. Đây chính là sự cản trở làm Uniqlo mất nhị năm để cho công bố khu chợ trước tiên tại Việt Nam.

Đại gia Nhật: Giá thuê mặt bằng tại Việt Nam quá cao - Ảnh 1.

Ông Yukihiro Katsuta, công nhận với tạp chí rằng giá cả mặt bằng tại vietnam quá cao nên kéo dài thời gian mở bán cửa hàng đầu tiên. 

Theo thống kê từ Colliers International Vietnam tham gia quý II/2019, giá thuê tại Vincom Đồng Khởi ở đối diện Parkson Saigontourist Plaza là 102 USD /m2, thuộc top 7 trọng điểm thương nghiệp đắt đỏ nhất TP.HCM.

Tại buổi gặp mặt truyền thông trước thềm mở bán, Uniqlo cho hay sẽ phát triển phong cách theo hướng bền vững với môi trường cùng triết lý cá tính LifeWear, tức tập trung tham gia yêu cầu dùng hằng ngày cho phổ biến đối tượng đối tượng mua hàng. Vị này cũng tin rằng với triết lý ấy các vật phẩm của Uniqlo cam đoan sẽ bán tốt.

Để chứng minh cho khuynh hướng phát triển vững bền này, đại diên Uniqlo đã trưng bày dòng vật phẩm Jeans dùng kĩ nghệ đương đại để hạn chế lượng nước lên đến 99% trong công đoạn giặt vải, hoặc dòng sản phẩm DryEX được thông minh từ các vỏ chai nhựa tái chế nhạo (PET bottle) thành những sợi vải khô nhanh.

Theo các chuyên gia, trong những năm vừa mới đây, phong cách tiêu của giới trẻ châu Á đang buộc các công ti trong mọi ngành nghề phải làm theo các trị giá của họ về đạo đức thị trấn hội và tiêu chí vững bền trong buôn bán, để Đương Đầu những biến đổi môi trường. Phong cách cũng phải đi theo khuynh hướng đó.

Chính bởi vậy, giới chuyên gia cũng nhận định rằng trong mai sau không xa, bắt mắt vững bền sẽ trở thành vấn đề kiện sống còn cho các doanh nghiệp kinh doanh may mặc.

Theo BMI Research, doanh số các hãng thời trang tại Việt Nam đang tăng cường bởi người Việt càng ngày càng thẳng thừng chi sắm sửa hàng phong cách. Ước lượng diện tích hoạt động mua bán đạt mốc 5 tỉ đô la Mỹ vào năm 2021. Sự gia nhập của Uniqlo theo một chuyên gia kinh tế sẽ làm nóng lên cuộc đua giành thị phần trong bối cảnh các hãng thời trang ngoại đang lựa chọn vietnam khiến cho "miền đất hẹn" như Zara, H&M hay nhãn hiệu thời trang quốc tế tới trong khoảng Úc Cotton:On mới công bố vào giữa tháng 11 này...

song song cũng phát triển một áp lực khó khăn hoạt động mua bán đối với bắt mắt nội địa. TS Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp dệt may Thủ đô cho rằng để các sản phẩm VN cạnh tranh như các thương hiệu quốc tế là rất khó trong thời gian ngắn.

Thành ra các công ty Việt nên xuất hiện các chuỗi kết hợp; từng bước đi lên theo chuỗi giá trị, cung cấp, thiết kế đi vào chuỗi cung cấp toàn cầu. Đặc biệt, cần có nguồn nhân công tương xứng thời kỳ 4.0 và các nhà kiến tạo phong cách giỏi nắm bắt xu hướng khách hàng để bán ra bộ sưu tập vật phẩm đủ khả năng cạnh tranh.

Theo Thu Hà

Qui định Tp Hồ Chí Minh


Tham khảo thêm: mua dat