Hình ảnh một nhà đóng chai ô tô mới của một nước nhà đang sản xuất đã làm cho đa dạng người quá bất ngờ, khác lạ là vào thời điểm ngành nghề công nghiệp này đang phải đương đầu với sự thay đổi căn bản và cạnh tranh ác liệt.

Tham gia bốn tuần 6, các người dùng tại Thủ đô vô cùng háo hức nhận những chiếc xe đầu tiên được đóng chai bởi VinFast. Cuối tuần trước, công ti đã tổ chức sự kiện cho dân chúng thời cơ lái thử VinFast. VinFast khai trương một nhà máy tham gia năm 2017 tại Hải Phòng, chỉ một năm rưỡi sau khi công ti được xây dừng bởi Vingroup, một trong những cơ quan lớn nhất Việt Nam.

Hệ thống đóng gói của nhà máy được cho là sử dụng công nghệ AI. Công ti hy vọng nhà máy sẽ có năng lực sản xuất 250.000 xe mỗi năm.

Ông Võ Quang đãng Huệ, Phó Tổng giám đốc Vingroup và cũng đảm nhận VinFast, cho nhân thức công ti này đang xuất hiện nền móng mới cho ngành nghề công nghiệp ô tô tại vietnam và muốn cuối hướng tới xuất khẩu nhãn hàng ô tô Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ khai trương nhà máy của VinFast và tụng ca: "Sự thắng lợi của VinFast có ý nghĩa cần thiết đối với nền kinh tế". Chính phủ kì vọng ngành nghề công nghệ ô tô sẽ sản xuất nhiều việc khiến và việc thiết lập một chuỗi cung ứng sẽ nâng cao kỹ năng cho người công sức.

VinFast đã đầu cơ tất cả vào các đối tác địa phương. Họ đã thích hợp tác với An Phát, một nhà sản xuất sản phẩm nhựa. Công ti thông thường của họ - Tổ chức kinh doanh nhựa ôtô VinFast - An Phát, đóng hộp vỏ pin và các phòng ban nhựa khác cho xe hơi.

Nhà đóng hộp ô tô Việt Nam cũng thiết kế Trọng điểm tập huấn Vinfast cùng với Bộ Công thương nghiệp Đức tại vn. 200 học viên đang theo học để trở thành kỹ sư cơ khí và cơ điện tử với sự chỉ dẫn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kĩ nghệ ô tô.

Đài NHK Nhật Bản nói về VinFast: Fast and Serious - Nhanh và nghiêm túc - Ảnh 1.

Đỗ Tú Tài, một tập sự sinh 19 tuổi, đã phải trải qua một kỳ thi gian khổ để được vào trường. Anh ấy tới từ một thị trấn bé dại gần Hải Phòng. Tài chiếm được lương lậu hàng tháng trong quá trình tập huấn và sẽ được bảo đảm một công việc tại nhà máy VinFast hoặc các nhà máy khác sau khi ra trường.

Đương nhiên, việc khởi tạo một thương hiệu xe hơi giang sơn vẫn còn nhiều thử thách lớn. vietnam sẽ phải đi một chặng các con phố dài trong việc xây dựng một hệ thống cung ứng phụ tùng. Rất ít kỹ sư cao cấp tại nhà máy được thuê tại địa phương. Công ti đã phải tuyển dụng nhân viên từ 22 đất nước trên toàn quả đât.

Kazuo Ishikawa, một chuyên gia trong ngành và là giáo sư tại Đại học Senshu, nói rằng có rất ít động lực để xây đắp một ngành nghề kĩ nghệ xe hơi tại Việt Nam bởi vì đã có những công ty láng giềng ở Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Ông nói các tổ chức kinh doanh này có đủ năng lực để phục vụ vn vì quan thuế trong hoạt động mua bán ASEAN, bao gồm cả 4 tổ quốc trên, đều bằng không.

Nhưng Vingroup lại nghĩ khác. Họ nghĩ là các hiệp định thương nghiệp tự do mà vn đã ký kết với các giang sơn ngoài ASEAN là một động lực cho việc trở thành một nhà đóng hộp ô tô thế giới. Công ty sẽ có thể chế biến ô tô tại vietnam và bán chúng ra nước ngoài với mức thuế thấp hơn.

Hoạt động kinh doanh của VinFast đang rơi đúng vào thời điểm tầng lớp trung lưu mở rộng, số người vietnam có thể sắm xe đang tăng mau lẹ. Nhưng vẫn còn phải xem có bao nhiêu người dùng mong muốn sở hữu một chiếc ô tô thương hiệu vietnam.

Công ti cũng đang phát triển cả các ngành khác ngoài ngành nghề công nghiệp xe hơi. Họ nói rằng các công nghệ được phát hành trong nhà máy ô tô có thể được vận dụng cho ngành y tế và các ngành nghề khác. Công ti cũng cho nhân thức sản phẩm khó khăn chính của họ sẽ là tàu điện. Tàu điện đầu tiên của VinFast sẽ ra mắt vào năm 2020.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/NHK World Japan


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản