Dù rằng giá đất tăng cường, thế nhưng lượng khách hàng vẫn tăng vì kĩ năng sinh lãi của nhà đất Cần Giuộc ở mức cao nhất hai toàn thức giấc Long An. Nhiều khách hàng cho nhân thức, nhờ phổ quát dự án liên lạc kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh mà đầu cơ tham gia các nơi này đang có ích tức cao.

Nhì năm quay về đây, tỷ lệ tăng giá đất trung bình mỗi năm đạt khoảng 25 - 30%. Rộng rãi điểm sốt đất sinh ra và lôi cuốn được đối tượng mua hàng từ phổ thông địa phương khác biệt. Mặc dầu so với giá đất đô thị Tân An, giá đất Cần Giuộc thấp hơn khoảng 20 - 45% tùy thuộc địa điểm. Thế nhưng, Cần Giuộc đang có quỹ đất sạch khá lớn, cộng với là vùng giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh nhưng có giá thành được xem là có lí với túi tiền khách hàng nên thu được sự thân mật lớn của đối tượng mua hàng.

Anh H.N, viên chức môi giới của một sàn BĐS tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết những năm trước, tại thị xã Đức Hòa giá đất nền chỉ trong khoảng một số ba triệu tiền việt/m2, năm 2019 lên tới gần 20 triệu đồng/m2, bây giờ đang được chào bán khoảng 20-25 triệu tiền việt/m2. 

Dường như đó, qua dò xét tại một số điểm thuộc Đô thị Hiệp Hòa, Bến Lức giá đất cũng tăng trong khoảng 20 - 30% so với năm 2017. Khác biệt, giá đất tại các khu vực có cơ sở phát hành và giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh, như Cần Giuộc trong khoảng 15 - 30 triệu tiền việt/m2, tăng 40 - 60% so với năm trước. Giá đất chỉ bắt đầu "leo thang" khi các dự án này thông báo. Nơi nào có công trình và cơ sở vật chất phát triển, khu vực đó giá đất càng nhanh tăng...

Các dự án thị trường nhà ở Cần Giuộc có ưu thế có pháp lý hoàn chỉnh được ghi nhận tỷ lệ tiếp thụ cao ấn tượng. Đáng lưu ý trong quý 4/2019, hoạt động mua bán đón nhận thêm dự án Hiep Phuoc Harbour View ở mặt tiền tuyến đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và chiếm hữu 2km sông Soài Rạp. 

Ngay khi vừa mở bán, các item đất nền nhà thị trấn ven sông của công trình đã mau lẹ HOT với chi phí chỉ từ 1,29 tỷ đồng/nền sổ đỏ sở hữu vĩnh viễn, thời gian thanh toán kéo dài 24 bốn tuần, đợt đầu chỉ 15%. Khác lạ, với vị trí thuận lợi chuyển động, kế cận khu đô thị - cảng Hiệp Phước và 20 phút tới Phú Mỹ Hưng, dự án được xem là giải pháp thu thập BĐS bình an và hiệu quả cuối năm 2019.

Theo ông Phan Công Chánh, Giám đốc điều hành Công ty cũ rích phần Giải đáp Đầu tư Phú Vinh, việc công ty BĐS Thành phố Hồ Chí Minh ồ ạt đổ về thức giấc khiến cho công trình và bán hàng cho thấy TPHCM đang khan hãn hữu nguồn cung toàn cục. Tình trạng thiếu hụt vật phẩm mới manh nha từ cuối năm 2017 đầu năm 2018 và tác động tới cung cầu trên thị trường địa ốc TPHCM rõ nhất trong khoảng quý III/2018.

"Yếu tố này đã dẫn đến hệ quả là làn sóng mở rộng hoạt động mua bán về những địa bàn mới ngày một mạnh khỏe. Hơn nữa, giá niêm yết đất nền Long An còn thấp so với Thành phố Hồ Chí Minh nên dễ dàng hấp dẫn được khách hàng", ông Chánh nói thêm.

Theo tìm hiểu, hiện đã có rộng rãi chủ đầu tư lớn nhập cuộc tham gia hoạt động mua bán Long An như Vingroup, Vạn Phồn thịnh Phát, Nam Long, Thủ Đức House... ví dụ, UBND tỉnh Long An đã hợp nhất về chủ trương để Công ty Vạn Phồn thịnh Phát thu nạp, đầu cơ phổ quát dự án mới trên địa bàn huyện Cần Giuộc. Rất nhiều các công trình này gồm có 3 công trình đầu tư cụm kĩ nghệ, 7 khu cư dân thương nghiệp phục vụ và phổ quát dự án nhà ở tái định cư, với tổng diện tích trên 1.500ha.

Cơ quan Him Lam cũng được hài lòng đầu tư khu kinh tế tạo dựng diện tích hơn 32.300 ha, nằm trên địa bàn hai quận Cần Đước và Cần Giuộc; gồm KCN công nghiệp cao, khu thành phố sinh thái, khu Cảng biển quốc tế với trọng điểm là khu thành phố sinh thái 15.000ha.

Các dự án BĐS lớn do các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thương hiệu nhiều người biết đến bắt đầu được xây dựng rần rộ và chào bán trên hoạt động mua bán, tạo những chuyển biến và xu hướng đầu tư ra vùng ven giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh rất rõ nét. Tiêu biểu phải kể tới T&T Long Hậu với diện tích 237 ha, Long Hậu Riverside 20 ha, Five Star Eco City 420ha của Tập đoàn Quốc Tế Năm Sao và những công trình khu thị trấn nằm dọc sông Soài Rạp.

"Để giữ chân các nhà đầu tư ở lại, việc quan trọng số một là gắn kết Long An với Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, cần bổ sung giao thông kết nối với các trục đường chính đô thị giữa Long An và các quận huyện giáp ranh với TPHCM cũng như tăng cường tuyến nội bộ gắn kết khu vực", Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát hành thành phố TPHCM nói.

Đề cập tới điều này, Sở Giao thông - Vận vận chuyển Long An cho biết để tháo gỡ "điểm nghẽn", tạo sự kết nối tiếp liền từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ xuống Đồng bằng Sông Cửu Long, cấp thiết sự gắn kết, hợp tác giữa các thức giấc với nhau; đẩy mạnh đầu cơ hạ tầng hạ tầng và Để ý công tác giải tỏa hành lang vài tuyến con đường. Bởi có một số tuyến con đường, sau khi đầu tư xong xuôi thì người dân sẽ xâm lăng, sắm sửa trên lòng đường…, đây cũng là một trong những nguyên do gây ách tắc liên lạc.

Theo đó, Long An hiện có 3 nhà cửa liên lạc trung tâm đang khai triển gồm: Trục động lực TPHCM - Tiền Giang - Long An; Tuyến phố 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa - Bến Lức đầu tư theo cơ chế BOT. Đoạn Bến Lức tới Quốc lộ 50 đang sang giai đoạn 2. Đoạn Quốc lộ 50 sang Cảng Tân Tập dự định 04 tuần 4/2020 sẽ thông xe;  Đường vòng đai TP. Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu cơ nhị đoạn. Nhì đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu cơ và dự kiến tới quý III/2020 sẽ xong xuôi.

Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp diễn đẩy nhanh giấy má bắt buộc chủ trương đầu tư đối với các dự án: Xây đắp cầu tuyến phố Nguyễn Khoái (vượt Kênh Tẻ và rạch Bến Nghé) nối các huyện 1, 4, 7; Nâng cấp quốc lộ 50 (đoạn từ Nguyễn Văn Linh tới nhãi ranh thức giấc Long An); Xây đắp mới cầu Rạch Dơi trên đường Lê Văn Lương; Upgrade đường Phạm Hữu Lầu (đoạn trong khoảng con đường Huỳnh Tấn Phát đến cầu Phước Long); Xây đắp đường Nhơn Đức - Phước Lộc nối dài (đoạn từ cầu Kênh Cây Khô tới quốc lộ 50); Xây đắp cầu vượt nút giao tuyến đường Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng; Xây đắp cầu vượt nút giao con đường Nguyễn Văn Linh - quốc lộ 50.

Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, địa phương hiện đang đầu tư, kêu gọi đầu tư các tuyến giao thông huyết quản gắn kết các khu, cụm kĩ nghệ với nhau, kết nối với khu thị trấn Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước, Cảng biển Thế giới Long An, tạo yếu tố kiện tăng nhanh thu hút đầu cơ, phát hành công nghiệp ở vùng kinh tế trung tâm phía Nam, nhất là kết nối với các quận giáp giới: Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa và TP.Tân An. 

Đình Tú

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: gia dat saigon