Tổ chức kinh doanh Nghĩa vụ hữu hạn thu phí không người điều khiển VETC - đơn vị triển khai đầu cơ công trình thu phí không người điều khiển không dừng trên toàn quốc giai đoạn 1 vừa có văn phiên bản bắt buộc Bộ Giao thông Vận vận tải (GTVT) cho dừng chấp hành thích hợp đồng thu phí không dừng.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 1.

Công trình thu phí tự động không dừng đứng trước nguy cơ vỡ tiến độ khi VETC vừa có văn bạn dạng xin dừng triển khai tại các trạm BOT tham gia sát hạn cuối 31/12.

Ông Phạm Văn Lượng, Chủ toạ Hội đồng thành viên VETC lý giải, công trình mở màn khai triển trong khoảng cuối 04 tuần 11/2014, đến nay đã 5 năm thi hành với tổng mức đầu tư 2.030 tỷ đồng, khuôn khổ công trình bao gồm 44 trạm trong đó đã đầu tư và điều hành thu phí không dừng 23/27 trạm.

Đến nay, mới có 11/44 trạm ký được phụ lục hợp đồng/thích hợp đồng dịch vụ; còn lại 33 trạm chưa ký được phụ lục thích hợp đồng/hợp đồng. Lý do bởi một vài nhà đầu tư BOT chưa ký phù hợp đồng dịch vụ; không bàn giao làn thu phí để thực hiện đầu cơ chuỗi hệ thống thu phí không dừng; không trả phí dịch vụ điều hành mặc dầu trạm đã kết thúc đầu tư và thi hành nghiệm thu.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 2.

Nhà đầu tư thu phí tự động giai đoạn 1 xin trả công trình, hoặc cho phá sản.


Dường như, chủ đầu tư BOT chưa đồng ý công ty thảo luận phù hợp đồng; chưa đồng ý mức trích tỷ lệ dùng phục vụ hoặc chủ đầu tư BOT đồng ý mức trích nhưng chờ sự đồng thuận trong khoảng nhà băng tài trợ vốn...

Nhấn mạnh thời điểm qua Bộ GTVT đã rất cố gắng cùng với VETC để triển khai dự án, đương nhiên, ông Lượng công nhận, kết quả triển khai không đạt được tiến độ và chỉ tiêu đã đề ra (rất chậm trễ và kéo dài).

“Điều này tác động nguy hiểm đến việc duy trì và vận hành công trình, chưa bảo đảm được tiến độ theo chỉ huy của Quốc hội, Chính phủ và Bộ GTVT dự định phải lắp đặt làn thu phí tự động trước ngày 31/12/2019”, văn phiên bản của VETC cho hay.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 3.

Một điểm dán thẻ VETC.


Mặt khác, chỉ huy VETC cũng chia sẻ, lỗ lũy kế tới 30/9/2019 của tổ chức là 300 tỷ đồng (do ty lệ thụ phí tự động không dừng thấp, thực tại chỉ đạt khoảng 10% so với kế hoạch). Tới nay, chủ đầu tư (Công ti cổ lỗ phần Tasco) đã phải cung ứng vốn tương ứng với số lỗ lũy kế để bù đắp dòng tiền duy trì công việc vận hành. Nếu như hết năm 2020 chỉ khai triển được 36 trạm, doanh nghiệp lỗ lũy kế cho công việc điều hành khoảng 580 tỷ đồng.

“Các cổ đông không đồng thuận việc tiếp diễn đầu cơ, cung cấp vốn cho dự án đồng thời có phần nhiều ý kiến về việc dự án đã trải qua 5 năm không chiếm được cổ hủ tức mà liên tục đầu cơ thêm vốn để bù đắp dòng tiền do lỗ điều hành và chưa biết tới bao giờ mới giải quyết chấm dứt các vướng mắc, sinh tồn. Yếu tố này sẽ dẫn đến nguy cơ bị vỡ nợ,” vị Chủ toạ Công ti VETC thổ lộ lo âu.

Với nguyên nhân này, VETC buộc phải Bộ GTVT chọn lựa nhà đầu tư khác kiếm được chuyển giao dự án hoặc Nhà nước kiếm được lại dự án tiếp tục khai triển thi hành, phát huy lợi ích và hiệu quả của dự án mang lại cho thị trấn hội, nước nhà.

Ở trường thích hợp khác, Bộ GTVT cùng với VETC có văn bạn dạng công bố Thủ tướng Chính phủ xin quan niệm chỉ huy hoặc cho dừng hợp đồng và thực hiện các hồ sơ phá sản doanh nghiệp theo pháp luật của pháp luật trong tháng 12/2019 (trong trường phù hợp những sinh tồn và gian khổ đã lên tiếng ở trên không được khắc phục).

Giả dụ buộc phải phải tiểp tục thực hiện công trình, VETC bắt buộc Bộ GTVT chia sẻ rủi ro, bù doanh thu thiếu hụt so với cách thức tài chính của phù hợp đồng dự án./.

Theo Phi Long

VOV


Xem nhiều hơn: mua nha