Theo quy hoạch được UBND tỉnh Khánh Hòa phê phê chuẩn năm 2004, Khu ngao du (KDL) Bắc bán đảo Cam Nhãi ranh thời kỳ 1 có tổng quy mô 2.150ha, gồm: khu biệt thự cao cấp; KDL nghỉ mát sinh thái; khu trung tâm văn hóa thương mại, khu hội nghị giang sơn và quốc tế, khu phục vụ chung cho toàn KDL…

Kiếm được thấy tiềm năng sản xuất du lịch, cũng như trong cố gắng mở rộng không gian ngao du và các sản phẩm ngao du, chỉ đạo thức giấc Khánh Hòa đã táo tợn xây đắp hạ tầng cơ sở vật chất tại Bãi Dài. Khác lạ là việc khởi công xây dựng các con phố băng số 2 vào 3/2015 và nhà ga quốc tế Cam Ranh mãnh tham gia 04 tuần 9/2016. Hiện các con phố băng số 2 vừa được chấm dứt và đưa tham gia khai thác, riêng nhà ga quốc tế Cam Nhãi đã đi vào hoạt động trong năm 2018.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Theo Sở Ngao du tỉnh giấc Khánh Hòa, 6 tháng đầu năm 2019, thức giấc đón gần 3,4 triệu lượt khách tham quan, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế chiếm đoạt hơn 1,7 triệu lượt, tăng gần 24%.

Đáng chú ý, nhờ có thêm đa dạng hãng hàng không mới khai thác tuyến đường bay thẳng quốc tế nên lượng khách Hàn Quốc và Thái Lan có sự tăng trưởng mạnh. Dự định trong thời gian đến, trục đường băng số 2 với tổng vốn đầu tư 1.936 tỷ đồng cũng sẽ được đưa vào khai thác cho nhà ga quốc tế.

Dường như đó, phổ quát chuyến bay thẳng từ Thái Lan, TQuốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông (China), Nga, Indonesia... đến Cam Tinh quái cũng sẽ được mở thêm. Trong 1-2 năm đến, diện mạo của Bãi Dài - Cam Ma lanh sẽ có đa dạng sự thay đổi lớn, sầm uất và tân tiến hơn.

Trong 4 năm qua, ngao du Khánh Hòa phát triển mạnh nhưng dồn vào một chỗ cốt yếu tại TP Nha Trang làm địa phương này trở thành quá vận tải về giao thông, buồng phòng (năm 2018 tăng 12.000 buồng phòng chưa kể condotel so với năm 2017) và gần như không còn quỹ đất hướng biển để triển khai các item ngao du độc đáo.

Trong khoảng đó, tỉnh giấc Khánh Hòa khai triển đề án tái cơ cấu lĩnh vực du lịch nhằm giải tỏa sức chứa tại Nha Trang. Đề án dồn vào một chỗ 5 nhân tố lớn, trong đó, cơ cấu về không gian sản xuất ngao du đã sản xuất ích lợi lớn cho các vùng cận Nha Trang. Môi trường ngao du mở mang đến Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và hướng đến Bắc Vân Phong, tạo đòn bẩy cho sự phát triển ngao du của các vùng này. Trong đó, Bãi Dài – Cam Tinh ranh đang hiểu hiệu quả nhất "cơ hội tiến thưởng" mà cuộc tái cơ cấu du lịch Nha Trang mang đến.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu ngao du bán đảo Cam Tinh ranh, tới bốn tuần 9/2019, có 41 dự án trong Khu ngao du Bắc bán đảo Cam Ranh mãnh được cấp giấy đủ điều kiện đầu tư với tổng số vốn đăng ký 29.341 tỷ đồng, tổng vốn đầu cơ đã huy động khoảng 21.518 tỷ đồng. Trong đó có 4 dự án đã kết thúc xây đắp và đưa tham gia khai thác; 3 công trình đi tham gia khai thác giai đoạn 1 và đang xây dựng giai đoạn 2; 6 công trình chưa kết thúc công việc phóng thích mặt bằng; 2 công trình đang trong quá trình giải quyết tố cáo.

Các doanh nghiệp bậc nhất vn đã chi tiền tham gia Bãi Dài. Đó là Vingroup với Vinpearl Long Beach Villas, Eurowindow Holding với Mövenpick Cam Ranh Resort, Novaland với NovaBeach Cam Rỡ ràng Resort & Villas, Hưng Cường thịnh Corp với 3 công trình lớn khác… và phổ biến công trình đình đám của các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Trong đó, riêng công trình The Arena đang được đầu cơ và xây đắp công đoạn 1 đã có tới 4.500 căn hộ. Các công trình condotel hiện đang khai triển xây dựng đúng tiến độ như: Khu nghỉ ngơi Cam Ranh ma Plower; Mystery Cam Oắt con; Riviera Risidences - Resort; Hyat Regency Bay Resort and Spa; Evason Ana Mandara resort and spa; Alma; Khu ngao du Nha Trang Seahorse Resort - Spa; Khu du lịch nghỉ ngơi Mỹ Mỹ Resort; Khu ngao du The Manna; Khu ngao du sinh thái và nghỉ ngơi cao cấp Euro Window; Khu du lịch nghỉ dưỡng È cổ Thái Cam Ranh mãnh; Khu thành phố Golden bay; Khu ngao du dịch vụ tổng thích hợp Bắc bán đảo Cam Tinh ranh...

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 3.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 4.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 5.

Hàng loạt dự án biệt thự biển đang được có khí thế khai triển, giá niêm yết một căn như thế này trong khoảng 8-15 tỷ đồng ví như nằm gần tuyến phố lớn, còn nhà mặt biển có giá từ 15-30 tỷ đồng/căn.

Cũng theo Ban Quản lý Khu ngao du bán đảo Cam Ma lanh, thời điểm vừa qua, tiến độ các dự án ở KDL Bắc bán đảo Cam Oắt triển khai rất khả quan. Việc các dự án đi vào hoạt động đã góp phần khiến tăng lượng phòng đang ký tạm trú ở phân khúc 3 - 5 sao, đáp ứng ý định của khách, cũng như định hướng du lịch chất lượng tốt của tỉnh giấc. Hy vọng, thời điểm đến các chủ đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm đưa các công trình đi tham gia hoạt động.

“Đại công trường” Bãi Dài - Cam Rạng rỡ đang nhanh chóng “về đích” tham gia những tháng giữa năm 2019. Đi trong khoảng trường bay dọc trục chính Nguyễn Tất Thành, có thể thấy hàng loạt các khu nghỉ dưỡng hạng sang đang hoàn tất quá trình sau cuối, những đại công trình khác cũng đang trong thời kỳ xây dựng khẩn trương.

Về dài lâu, với việc quy hoạch đồng bộ, khi kết thúc KDL Bắc bán đảo Cam Ranh ma sẽ biến thành một trọng tâm ngao du phong cách quốc tế. Sự sản xuất của KDL này chính là thực hiện định hướng phát triển du lịch chất lượng tốt của thức giấc. Với bãi biển tuyệt đẹp, lợi thế về liên lạc (nằm cạnh trường bay quốc tế Cam Rỡ ràng), trong thời gian không xa nữa nơi đây sẽ là "thiên đàng nghỉ dưỡng" dành cho du khách nội địa và quốc tế.

Theo báo cáo tìm hiểu trong khoảng Batdongsan.com.vietnam cho thấy, thị phần bất động sản nghỉ dưỡng nhận được đa dạng sự niềm nở của các nhà đầu tư trong nhì năm cách đây không lâu. Theo công ty này, nhu cầu kiếm tìm bất động sản ngao du của năm 2019 tăng trên 40% so với năm ngoái, cùng với đó là giá chào bán các item biệt thự biển hay nhà thị trấn biển cũng tăng trung bình trên dưới 10% so với năm 2018. Trong đó, Cam Nhãi nhép là một trong ba hoạt động mua bán đáng để ý về nhu cầu đầu cơ bất động sản kể từ đầu năm 2019.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 6.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 7.

Cơ sở vật chất liên lạc trục chính gắn kết với phi trường Cam Nhóc con đã tạo nên động lực lớn cho hoạt động mua bán bất động sản ở đây chỉ trong một vài năm qua.

Theo mày mò,, đất nền khu vực Cam Lâm, Cam Nhóc con đã tăng giá gấp 3 lần trong 4 năm quay về đây, quỹ đất ngày càng khan hi hữu. Các dự án đất nền khu vực Cam Ranh ma cũng được ghi nhận có tính thanh khoản cao và biên độ tăng giá còn dầy. Một số công trình ở khu vực Bãi dài Cam Tinh ma (Khánh Hòa) khoảng 4 năm trước, bán ra hoạt động mua bán có giá nhàng nhàng khoảng 2 - 3,6 triệu đồng/m2, nhưng hiện nay đã tăng lên mức trung bình 15 -25 triệu đồng/m2. Riêng mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, giá đất Bãi Dài Cam Nhóc con đang giao dịch nhảy đầm lên mức 40 - 60 triệu đồng/m2.

Theo dự báo của giới đầu cơ, giá bất động sản tại khu vực Cam Nhãi ranh sẽ còn lên khi tới đây các dự án lớn lần lượt đi vào hoạt động, hấp dẫn một lượng lớn khách vãn lai. Hiện tỉnh Khánh Hòa đã khai triển đề án tái cơ cấu ngành nghề du lịch, tập trung 5 vấn đề lớn, trong đó, không gian du lịch mở mang đến Bãi Dài, quy hoạch đây là điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế và được đầu tư cơ sở đồng bộ phát triển ích lợi lớn cho toàn vùng.

Hàng loạt chủ đầu tư lớn và các tổ chức đã rót vốn tham gia Bãi Dài - Cam Nhóc "chờ đón" công cuộc tái cơ cấu ngao du của Khánh Hoà. Cùng với nhà đầu tư trong nước, các nhà đầu tư nước ngoài vừa mới đây tỏ rõ sự ân cần tới BĐS ngao du, nghỉ ngơi tại Nha Trang và nhiều công trình condotel cũng như đất nền đã hấp dẫn được dòng vốn đầu tư "ngoại" khá lớn và dần dịch chuyển về khu Bãi Dài - Cam Ranh mãnh.

Đăng Khải

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: dat xanh