Chiếc phi cơ trước tiên trong đơn hàng ký với Airbus sẽ về Việt Nam ngày 3/11 với lớp sơn được kiến tạo khác biệt.

Mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng đến, chiếc A320neo này chiếm hữu lớp sơn được thiết kế lấy cảm hứng từ rừng tre vươn lên trời xanh với tâm điểm là dòng chữ "Fly Green".

Đây là dòng chữ mang thông điệp chính của kiến tạo, cùng lúc gợi nhắc vai trò của tàu bay Airbus A320neo trong việc khắc ghi bắt đầu chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng. Những họa tiết được cấu thành từ hoa văn mang hình ảnh các bộ phận cây tre, bộc lộ sự khăng khít, liên hiệp.

polyad

Kiến tạo hình vẽ trên tàu bay mới của Bamboo Airways.

Họa tiết mây trời vân sọc cổ kính giúp thăng bằng toàn thể thiết kế, Biểu tượng cho tinh thần không xong vươn lên của Bamboo Airways và sự lan tỏa rộng rãi của chiến dịch vì môi trường. Item kiến tạo là kết quả của chuỗi ngày dài dồn vào một chỗ phân tích, phổ biến phiên bản vẽ phác thảo để có thể cô đọng các ý tưởng của nhà thiết kế, đạo diễn Việt Max.

"Ấn tượng với mục tiêu đầy tính nhân văn của Bamboo Airways, tôi muốn thiết kế lớp vỏ chiếc Airbus A320neo sẽ truyền chuyển vận cam đoan của Hãng một cách thức mạnh khỏe, nghệ thuật và tuyệt vời nhất, cùng lúc lan truyền nguồn ngẫu hứng sống xanh tới đông đảo công chúng", Việt Max nói.

polyad

Thiết kế dòng chữ trên thân phi cơ.

Theo Việt Max, với bất kỳ nhà thiết kế nào, việc được biểu thị tác phẩm của bản thân trên một vật phẩm khổng lồ và nhìn đứa con ý thức của bản thân mình được bay cao trên bầu trời là một cảnh xa rất lôi cuốn.

"Đây là dự án đầy thách thức, khi kiến tạo trên vỏ máy bay có những yêu cầu khoa học hoàn toàn khác với thiết kế trên một mặt phẳng phổ biến và đây cũng là lần đầu tiên tôi thử sức", Việt Max nói.

"Chi phí cho mỗi lần trang trí vỏ tàu bay rất lớn, thời gian thi công kéo dài. Đối với một chiếc phi cơ, lớp vỏ phải thường xuyên phơi mưa, nắng và hứng chịu các bức xạ cực tím mạnh khi bay ở độ cao 9km trở lên. Bởi vậy, người nghệ sỹ phải cân nhắc để đảm bảo kiến tạo duy trì được sự chân thực, sắc nét của màu sắc sau khi vận hành".

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Chung màu trắng là màu khuyến nghị cho vỏ phi cơ, vì chúng phản xạ lại phần nhiều cách thức sóng ánh sáng, giúp cabin lạnh ngắt hơn. Do vậy, việc phủ sơn màu khác lên đa số quy mô thân tàu bay cũng cần được tính toán kĩ lưỡng bởi chúng sẽ hấp thu phổ biến bước sóng ánh sáng, làm cho máy bay tăng nhiệt mau lẹ hơn.

Theo nhà thiết kế, từ bạn dạng vẽ lên sản phẩm thật là nhì câu chuyện hoàn toàn khác biệt, nhà thông minh cần bảo đảm ý tưởng sau khi hiện thực hóa phải bằng vận và phù hợp với thân hình của máy bay, khác lạ là các chi tiết gồ ghề trên thân máy bay, vẻ nhìn cục bộ cả ở góc nhìn gần và tầm nhìn xa.

"Nhìn xa trông rộng" là cụm từ Việt Max dùng khi miêu tả về phương pháp tiếp xúc. "Đây là nguyên lý mà khi nhìn từ xa, người ta có có thể mường tượng được cục bộ một cách dễ chơi, nhưng càng tới gần sẽ càng phát hình thành phổ quát yếu tố phức hợp và thu hút", nhà thiết kế lý giải.

Bay vì thông điệp xanh

"Fly Green" là chiến dịch nằm trong khuynh hướng phát hành "xanh" trong lĩnh vực hàng không, đang được phổ biến hãng bay trên trái đất hưởng ứng. Theo Bamboo Airways, hãng đã có lộ trình phát triển theo xu hướng trên ngay từ công đoạn đầu xây dựng.

Từ 6/2019, Bamboo Airways đã khai triển những chuyến "Bay Xanh" và nhận được sự ủng hộ tích cực trong khoảng hàng khách trong và ngoài nước. Trên tiền đề này, trong bốn tuần 11/2019, Bamboo Airways sẽ chính thức khai triển chiến dịch trên mọi chuyến bay, trong đó thay thế các vật phẩm nhựa dùng một lần sang nguyên liệu thân mật không gian, có thể tái chế hoặc tự phân hủy.

Ngày 30/10/2019 tại Trọng tâm bàn giao tàu bay Airbus ở thị trấn Toulouse (Pháp), Bamboo Airways đã tiếp thụ mẫu máy bay Airbus A320neo. Đây là chiếc đầu tiên trong đơn hàng sắm phi cơ mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết vào năm 2018, cũng là chiếc phi cơ A320neo trước tiên của vietnam.

Được chế biến tham gia năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,51m, độ rộng 3,7m. Máy bay cho phép tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tiết kiệm môi trường dùng cho hành khách.

"Dòng tàu bay này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ", đại diện hãng bay nói. "Về tới vn, chiếc Airbus A320neo này sẽ chấp hành chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa sử dụng một lần, trực tiếp góp mặt trong quá trình xanh hóa hầu hết các chuyến bay, đưa Bamboo Airways biến thành hãng hàng không ‘xanh’ trước tiên tại vietnam".

Tuấn Vũ


Xem tại: bat dong san