Vào 04 tuần 7, Bank of Singapore, một trong những nhà băng tư nhân lớn nhất châu Á, đã tổ chức Chương trình GenINFINITY bỏ ra cho con của một vài đối tượng mua hàng VIP của bản thân mình. Trong năm ngày tại Four Seasons Hotel, những đứa trẻ đã được dạy về các nguyên tắc căn bản của việc trở nên phong lưu - trong khoảng những nhân tố cơ bản về quỹ đầu tư cũ rích phần tư nhân cho tới các hoạt động đầu tư của quỹ phòng hộ. Buổi tối được bỏ ra cho việc mở mang các mối quan hệ diễn ra tại các nhà hàng được gắn sao Michelin và các quán bar thanh lịch nhất thành phố.

Nhưng trong khi các trại hè đắt tiền dành cho con nít vô cùng phong phú là một đặc quyền của những khách hàng có truyền thống phong lưu, thì yêu cầu mang tính kỷ nghuyên mới của những người thừa kế trẻ tuổi đang buộc các doanh nghiệp phải đổi mới và cá nhân hóa các chương trình. Thay vì dồn vào một chỗ hoàn toàn tham gia các cấp công nghệ cũ đứng đằng sau tất cả các gia tộc tài phiệt châu Á, đa phần thế hệ tiếp theo niềm nở tới việc tạo ra đoạn đường của riêng họ và sự khác lạ cùng một lúc.

"Hãy xúc tiếp với các thương buôn - những người cũng đang nỗ lực để mở màn một yếu tố gì đó và thay đổi quả đât dần dần một, tạo quan hệ với họ thật tuyệt vời", Byron Lim, 26 tuổi, người đã nhập cuộc vào GenINFINITY và hiện đang giúp quản lý Quarter Life Coffee - một startup hoạt động trong lĩnh vực khác xa với môi giới bảo hiểm, lĩnh vực đã khiến phụ thân anh ấy trở nên giàu có. "Chúng tôi muốn làm những vấn đề phiên bản thân yêu mến và được trả tiền cho yếu tố đó."

Đối với Bank of Singapore và các đơn vị khác như UBS Group AG và HSBC Holdings Plc, việc vấn đề chỉnh các khóa học là rất quan trọng để giữ chân thế hệ đối tượng mua hàng tiếp theo của họ vào thời điểm quan trọng. Tầng lớp phong phú của người châu Á tương đối trẻ, và thế hệ các ông trùm trước tiên chỉ mới mở màn trong khoảng bỏ quyền giữ vững đối với những người kế vị. Vấn đề này sẽ dẫn đến sự kiện chuyển giao tài sản lớn nhất trong hơn một thế kỷ, theo UBS.

"Ví như bạn nhìn vào thế hệ X và thế hệ Z, cách họ nghĩ, cách thức họ điều hành và bí quyết họ trưởng thành rất khác với cách thức chúng tôi lớn lên", theo ông Sonjoy Phukan, Tổng giám đốc thế giới của Bank of Singapore, người đã làm việc và tiếp xúc với những tư nhân giàu có trong gần 20 năm.

Shark Tank

Đầy đủ trong số họ quan tâm tới các chủ đề không mấy quan trọng trong một thập kỷ trước; trong khoảng trí não nhân tạo đến nhãn hiệu cá nhân. "Có một sự chuyển dịch từ tài chính và đầu cơ thuần túy sang chỉ huy, truyền thông, văn hóa và các chủ đề khác, và dựa trên nhận định mà chúng tôi sẽ vấn đề chỉnh trong các chương trình trong năm tới", anh nói.

Tại GenINFINITY, những người thừa kế giàu sang đã chấp hành liên kết của việc học tập truyền thống và các hoạt động mới mẻ mà chính các bậc phụ huynh cũng có thể chưa từng hưởng thụ.Trong 2 giờ rưỡi, họ làm việc với một nhà giải đáp trong căn hộ penthouse của khách sạn về việc xây dựng nhãn hàng cá nhân của họ. Sau đó, họ đến thăm Block71 - một vườn ươm thành lập công ty để khởi nghiệp ở gần trụ sở khu vực của Alphabet Inc. - và tham dự một cuộc thảo luận chuyên gia về cách trí não nhân tạo sẽ tác động đến các cấp công nghệ truyền thống.

Nhì ngày cuối cùng diễn ra một cuộc thi mô hình theo phong cách "Shark Tank", trong đó những người tham gia được tạo thành ba nhóm nhằm tạo lập và trưng bày ý tưởng khởi nghiệp trước một hội đồng giám khảo. Thách thức được nâng cao hơn bởi những cơn đau đầu do hệ quả của những đêm giao lưu kiến lập mối quan hệ. Khi một nhóm nghĩ ra một ý nghĩ đó kinh doanh tiềm năng, họ liên tục chạm mặt những chướng ngại; một tá ý tưởng đã thành lập và bị loại trừ trên những tờ giấy bị vo nát. 

Những khoản đầu tư đem đến ảnh hưởng hăng hái đến môi trường, phường hội hoặc chính quyền là một chủ đề hot khác. Giám đốc Marketing thế giới của HSBC, Jennifer Ting - người đã có thương hiệu trực tiếp, mới đây đã dẫn dắt một lực lượng Nextgen đi hưởng thụ trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Borneo.

Trong ba năm qua, Chương trình Chỉ đạo bền vững của Ngân hàng Tư nhân HSBC đã đưa 10 người nhập cuộc đến miền đông Malaysia để tò mò về tính bền vững và làm cho thế nào để làm gia đình của họ trở nên thân thiết hơn với môi trường, số đông nằm dưới cái nhìn tò mò của đười ươi và loài khỉ đang có nguy cơ tuyệt diệt.

Các chuyến bay tới Kota Kinabulu không được tài trợ bởi ngân hàng, nhưng mọi thứ còn lại thì có. Đa số thời gian được dành cho việc đi bộ các con phố dài dưới những bụi cây để mày mò về khu vực và các loài cây cỏ; mặc cho nhiệt độ ở những nơi này luôn hot như nung nấu, khóa học nổi tiếng này luôn được chứng nhận độc đáo chỗ trước mỗi chuyến đi.

"Tôi đã kéo một con đỉa khỏi một trong những người tham gia trong đoàn lúc trước", Ting nói khi những đám mây mưa mở đầu vần vũ trên bầu trời. "Dĩ nhiên có một quan điểm sai lạc về đối tượng mua hàng của chúng tôi. Bạn phú quý và sinh ra với những điểm mạnh nổi trội không đồng nghĩa với việc sẽ được đối xử một cách thương cảm hơn."

Một vài người thừa kế thậm chí còn có phổ thông thưởng thức "sâu" hơn.

Gia đình của Goh Shi Hui phú quý tới mức UBS, DBS Group Holdings Ltd. và BNP Paribas SA đều ghi danh cho cô vào các khóa huấn luyện của họ. Cô hòa chính mình với những món ăn ngon, uống cocktail và cách thức buôn bán trong khoảng Singapore đến California. 

Nhưng không gì có thể so sánh với gần ba năm cô khiến cho việc tại Golden Equator Wealth, một văn phòng điều hành của nả mái nhà có trụ sở tại Singapore nắm giữ khối của cải giá trị 600 triệu đô la, mà đã chăm bẵm một phần của cải của mái nhà cô. Ở đó, cô đã chấp hành các công trình cần thiết từ bình chọn các giao dịch và viết thông báo ngành kĩ nghệ để có lí hóa nguồn vốn của mái ấm mình, bao gồm cả việc hủy account nhà băng tư nhân mà phụ thân cô tạo dựng, bởi bị cho là đem lại lợi nhuận kém.

Không giống như các khóa đào tạo chỉ kéo dài 4-5 ngày của phổ quát ngân hàng khác, chương trình này được thiết kế và tùy chỉnh tùy thuộc tham gia lộ trình học tập của bạn", Goh nói. "Các ngân hàng không có đủ năng lực khiến thầy giáo."

Tổng giám đốc Golden Equator, Shirley Crystal Chua, chạm chán riêng Goh sáu 04 tuần một lần trong thời điểm làm cho việc tại công ti để hướng dẫn và tư vấn.

Những người tham gia luân chuyển qua các lớp học về tài sản từ cổ phiếu và trái phiếu đến ngoại hối hận, quỹ phòng hộ và giao dịch tư nhân.

Đối với Chua, những khóa học này giúp chuẩn bị cho một quả đât đổi mới lập cập - một khóa học chỉ huy ba 04 tuần dễ chơi cũng đang được lên đề xuất.

Vì thuộc tính chuyên sâu của khóa học, Golden Equator chỉ nhận sáu người một lúc. Và để đảm bảo sinh viên ra trường sẵn sàng cho lối sống của những người phong lưu, họ cung cấp cả những bài học về nghệ thuật, trong khoảng thiện và mạng lưới quan hệ.

Nhưng với số lượng người thừa kế tăng theo cấp số nhân, các nhà băng chẳng thể nhân rộng mô dường như Golden Equator. Và việc yếu tố chỉnh các khóa học ngắn hạn như Bank of Singapore vẫn luôn rất được hoan nghênh và đón nhận.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem thêm: dịch vụ nhà đất