Chính phủ có xác định taxi kĩ nghệ là hoạt động vận chuyển vận không?

ĐBQH Lê Thanh Vân có phiếu chất vấn với nội dung, kể trong khoảng khi chuẩn y chấp hành thể nghiệm tới nay, các hãng taxi công nghệ nước ngoài cơ bản đã chiếm 60-70% phân khúc vận tải taxi ở các đô thị lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

"Đa dạng ý kiến nghĩ là, có tình trạng này là do Bộ GTVT quá ưu ái cho các hãng taxi công nghiệp khi chuẩn y thực hiện thể nghiệm trên diện rộng và ở đa dạng địa phương, làm cho các doanh nghiệp nội địa không có đủ thời điểm để thích ứng, học hỏi, chuyển giao công nghiệp. Cùng đó là việc Chính phủ trong 4 năm qua chưa sửa đổi, bổ sung Nghị định 86 về quản lý vận tải, vô tình tạo đa dạng ưu ái, giúp cho taxi kĩ nghệ nước ngoài choán lĩnh thị phần", phiếu chất vấn của đại biểu Vân nêu.

Đại biểu Lê Thanh Vân cũng nêu, việc taxi kĩ nghệ mặc dù hoạt động như doanh nghiệp vận tải nhưng không bị trói buộc bởi các luật pháp của luật pháp, dẫn đến có ích thế khó khăn. "Quan điểm của Chính phủ về định hướng điều hành đối với taxi kĩ nghệ? Chính phủ có xác định taxi công nghệ là hoạt động vận tải không?

Khi nào Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 86, hoặc ban hành văn phiên bản mới, tạo khuôn khổ pháp lý, xác lập vấn đề kiện đảm bảo, để các doanh nghiệp trong nước có thể yên ổn tâm đầu tư công nghệ đủ vững mạnh đủ tài năng canh tranh bình đẳng, lành mạnh với loại hình vận chuyển vận này?", đại biểu Lê Thanh Vân đặt thắc mắc.

Thí điểm taxi công nghiệp bước đầu mang đến kết quả

Liên quan tới chất vấn nêu trên của đại biểu Lê Thanh Vân, Thủ tướng Chính phủ cho nhân thức, ngay khi cuộc Cách mạng kĩ nghệ 4.0 được đề cập (năm 2011), việc ứng dụng khoa học kĩ nghệ đã và đang được các nước trên thế giới đẩy mạnh khai triển.

Ở nước ta, việc Áp dụng công nghệ kĩ nghệ trong điều hành, quản lý được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lãnh đạo các Bộ, lĩnh vực, địa phương triển khai nhằm nâng cao năng suất công trạng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo ra công ty, nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến tạo ra kinh tế phường hội, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của dân chúng.

Đối với lĩnh vực GTVT, những năm mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ huy Bộ GTVT nhanh chóng xây đắp chế độ, chính sách tạo yếu tố kiện tạo động lực các mô phỏng đổi mới thông minh, nhất là các mô hình Áp dụng kĩ nghệ thông tin, kinh tế chia sẻ. Tiêu biểu là hoạt động của các tổ chức cung cấp phục vụ hỗ trợ gắn kết hoạt động kinh doanh vận vận chuyển theo phù hợp đồng (như Grab, Go Viet…) mà ĐBQH đề cập như trên.

Song, do đây là các mô hình kinh doanh mới, chưa được điều chỉnh trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành. Theo bắt buộc của Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép khai triển thí nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ trong gắn kết vận vận chuyển hành khách theo phù hợp đồng tại 5 địa phương (Thủ đô, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đà Nẵng) nhằm tổng kết, đánh giá, xây dựng chế độ điều hành thích hợp.

Qua thời điểm thể nghiệm tại 5 địa phương nêu trên, bước đầu đem đến kết quả hăng hái, dễ dàng cho cư dân, tạo công ăn việc làm cho rộng rãi tài xế, góp phần xây đắp môi trường buôn bán vận tải hành khách lành mạnh hơn. Việc thử nghiệm cũng cho thấy, chúng ta đã chủ động và hoàn toàn có thể phát hành bằng chính nội lực của các công ty vận chuyển vận cũng như các doanh nghiệp cung ứng phục vụ gắn kết vận tải nội địa.

Bởi vậy, Đại biểu có thể yên tâm và tin cậy rằng, việc ứng dụng khoa học kĩ nghệ trong ngành vận vận chuyển đang được thực hiện tốt, đảm bảo sự định hình nhằm sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phát huy nội lực và khiến căn bản nghệ, trên hạ tầng đồng đẳng, sáng tỏ và cạnh tranh lành mạnh (không nương tựa tham gia các bên nước ngoài).

Dĩ nhiên, Thủ tướng bình chọn, với thực tiễn đang diễn ra, việc phát triển của loại hình kinh doanh vận chuyên chở khách theo hợp đồng ứng dụng phù hợp đồng điện tử cũng phần nào khiến cho ảnh hưởng tới loại hình buôn bán vận vận chuyển khách bằng taxi truyền thống.

Đây là quy luật thế tất nhưng mang tính hăng hái, hướng đến đáp ứng tốt hơn yêu cầu chuyển động của nhân dân với chi phí thích hợp hơn, bảo đảm dễ ợt, an toàn, chất lượng phục vụ của cả xe taxi và xe phù hợp đồng được nâng cao; Việc biến đổi sang ứng dụng quản lý và điều hành hoạt động vận chuyển vận đối với các doanh nghiệp đã được lưu tâm hơn; Công việc điều hành nhà nước trong vận chuyên chở, ngành điều hành, thu thuế được nhiệt tình và thực hiện sát sao hơn…

Việc thí nghiệm có những tác động tích cực hoặc hạn chế. Trong việc này, ngoài những kết quả hăng hái đã nêu trên, chúng ta cũng cần nhìn nhận hạn chế để sớm nhân tố chỉnh như: phải có sự phối hợp sát sao và bổn phận hơn của các tổ chức từ trung ương đến địa phương; Việc tổ chức liên lạc cần thích hợp hơn, quản lý chặt chẽ hơn nữa các Áp dụng mới; cần nhanh lẹ bổ sung, chỉ dẫn, nhân tố chỉnh phù hợp các qui định trong quản lý hoạt động vận tải, quản lý công nghệ, thuế…

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT tìm hiểu trải nghiệm của các nước; phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương xây đắp Nghị định qui định về buôn bán và điều kiện kinh doanh vận vận tải bằng xe ô tô (thay thế Nghị định số 86/2014 về kinh doanh và vấn đề kiện kinh doanh vận chuyển vận) trên tinh thần đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật công nghiệp trong quản lý, quản lý liên lạc vận chuyên chở đối với phần lớn các loại hình kinh doanh vận tải, tạo khuông khổ pháp lý ngặt nghèo, bình đẳng giữa các tổ chức, hướng đến mục tiêu cao nhất là đáp ứng càng ngày càng tốt hơn yêu cầu chuyển động của cư dân và bảo đảm trơ khấc tự, an ninh giao thông.

ĐBQH chất vấn Bộ GTVT ưu ái taxi công nghệ, Thủ tướng trả lời thế nào? - Ảnh 1.

Ứng dụng mạnh bạo kỹ thuật kĩ nghệ trong quản lý vận tải

Về quan điểm của Chính phủ về xác định phương hướng quản lý đối với taxi công nghiệp, Thủ tướng Chính phủ cho biết, việc quản lý xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi hoạt động buôn bán vận chuyên chở hành khách dùng ứng dụng để điều hành, gắn kết trực tiếp tài xế và hành khách là nội dung có phổ quát quan điểm không giống nhau trong giai đoạn xây đắp dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014.

Cho nên, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ huy xác định phương hướng xây đắp Nghị định này với một số trung tâm như: Thải trừ các nội dung qui định về kinh doanh và nhân tố kiện kinh doanh không đích thực cần thiết, không phù hợp với Luật Giao thông con đường bộ. Ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ trong điều hành vận vận tải để thay thế cho phương thức quản lý truyền thống.

Bỏ qui định đề xuất phải gắn khung đèn một mực trên nóc xe taxi (đơn vị tự quyết định việc gắn khung đèn trên nóc xe), thay vào đó dùng ứng dụng cùng với phù hiệu, biển hiệu xe và tem kiểm định đặc biệt để quản lý; Xây dựng cơ sở kĩ nghệ nhằm kết nối, san sẻ, liên thông tổng thể dữ liệu giám sát hành trình, hình ảnh, ghi, lưu trữ dài lâu trong khoảng camera trên xe ô tô…

Trên ý thức đó, Bộ GTVT đã hoàn chỉnh dự thảo Nghị định với sự thống nhất cao của các Bộ có can dự; trong đó biểu hiện rõ quan niệm ứng dụng kĩ nghệ trong quản lý xe ô tô buôn bán vận vận tải hành khách dưới 9 chỗ ngồi, kể cả xe taxi (taxi sử dụng đồng hồ tính tiền - taxi truyền thống; taxi sử dụng ứng dụng để tính tiền, gắn kết lái xe với hành khách - taxi kĩ nghệ), xe hợp đồng (dùng phù hợp đồng văn bạn dạng giấy hoặc điện tử), xe ngao du (dùng hợp đồng văn phiên bản giấy hoặc điện tử); tương ứng với mỗi loại hình là các qui định về buôn bán và yếu tố kiện kinh doanh phù hợp.

"Dự thảo Nghị định không có nội dung ngăn cản đơn vị kinh doanh vận vận chuyển chọn loại hình vận vận chuyển; cho nên, tổ chức kinh doanh vận vận chuyển hoàn toàn có quyền hòa bình lựa chọn loại hình buôn bán phù hợp với nhân tố kiện, điểm cộng của mình theo pháp luật", Thủ tướng Chính phủ cho nhân thức.

Đối với nội dung chất vấn “Chính phủ có xác định taxi kĩ nghệ là hoạt động vận chuyển vận không?”, Thủ tướng Chính phủ cho rằng, theo qui định của Luật Giao thông tuyến phố bộ, loại hình xe taxi là một trong năm loại hình buôn bán vận tải hành khách. Như đã phân tích ở ở trên, taxi truyền thống hay taxi công nghệ đều là hoạt động buôn bán vận chuyên chở.

Đương nhiên, nhân tố đặt ra là các tổ chức cung cấp phục vụ kết nối, cung cấp dịch vụ nền tảng (tương tự như Grab, Go Viet…) có là hoạt động kinh doanh vận vận tải hay không; dự thảo Nghị định lần này đã cụ thể hóa định nghĩa về hoạt động kinh doanh vận vận tải hành khách bằng xe taxi là việc sử dụng xe ô tô có sức chứa dưới 9 chỗ (bao gồm cả người tài xế) để vận tải hành khách theo lộ trình và hành trình do hành khách yêu cầu; có dùng đồng hồ tính tiền để tính cước chuyến đi hoặc sử dụng phần mềm để đặt xe, huỷ chuyến, tính cước chuyến đi và gắn kết trực tiếp với hành khách duyệt dụng cụ điện tử. Đồng thời dự thảo Nghị định cũng biểu lộ rõ bổn phận của tổ chức kinh doanh vận chuyển vận bằng xe ô tô và trách nhiệm của Đơn vị cung ứng nền tảng trong hoạt động kinh doanh vận vận chuyển.

Các nội dung dự thảo Nghị định nêu trên là khuông pháp lý tầm thường để các doanh nghiệp hòa bình lựa chọn hoạt động của chính mình theo quy định.

Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014 đã được Bộ GTVT hoàn chỉnh, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, ký ban hành. Đây là sườn khổ pháp lý phổ biến, vừa đủ để điều hành các loại hình buôn bán vận vận tải đường bộ bằng xe ô tô, quản lý các đơn vị kinh doanh vận tải một bí quyết bình đẳng, sáng tỏ và hướng đến mục tiêu cao nhất là phục vụ yêu cầu ngày càng tốt hơn của người địa phương, giữ giàng trơ trọi tự ATGT.

Theo Trần Duy

Theo Báo Liên lạc

Link báo gốc: https://www.baogiaothong.vn/viet-nam-co-qua-uu-ai-cac-hang-taxi-cong-nghe-nuoc-ngoai-d442267.html
Có thể bạn quan tâm: dat xanh