Chủ đầu tư các khu nghỉ ngơi diện tích lớn thường lồng ghép phối hợp giữa cảnh quan và nhân tiện ích, hướng tới du khách quốc tế thích trải nghiệm rất dị.

Thiên hướng ngao du nghỉ ngơi "thuận tự nhiên"

Theo công bố của Hiệp hội Khách sạn Mỹ (AHLA), hoạt động mua bán nghỉ dưỡng thế giới đang chứng kiến ba thiên hướng chính: khách hàng càng ngày càng trẻ, công nghệ phát triển phổ thông đổi mới và các khu nghỉ ngơi đang "xanh hóa". Thông báo trên ghi nhận trong năm 2018 có 25% cơ sở tạm trú tại Mỹ kiếm được "đủ điều kiện xanh" cho những hoạt động quy hoạch kiến tạo mảng xanh, tiết giảm năng lượng tiêu thụ, hạn chế tạo động tới môi trường. Tỷ trọng này chỉ là 16% nhị năm về trước.

Trong khoảng giác độ du khách, số liệu của Green Key Global cho thấy có hơn hai phần ba người được hỏi trả lời họ thích những không gian nghỉ ngơi gần gụi với thiên nhiên và thân thương với môi trường. Công bố của công ty Global Wellness Institute cũng cho thấy loại hình ngao du vì sức khỏe ngày một phổ biến. Những điểm đến được ưa chuộng thường có cảnh quan tự nhiên xanh mát, chú trọng hoạt động thể chất và tạo hưởng thụ an nhiên cho du khách.

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng thuận tự nhiên đang ngày càng được ưa chuộng.

Thiên hướng du lịch nghỉ dưỡng "thuận tự nhiên" đang càng ngày càng được ưa thích.

Trong đó, những khu vực nổi bật trên trái đất khi nhắc tới mô phỏng du lịch tậu về tự nhiên này bao gồm châu Á - Thái Bình Dương, Nam Mỹ... Theo Global Wellnes Institure, trong 5 năm qua, lượng du khách chuộng đẳng cấp nghỉ dưỡng "thuận tự nhiên" trên quả đât đã tăng 57%. Riêng châu Á chứng kiến vận tốc lớn mạnh mạnh nhất. Trong đó, vn là một trong những điểm tới du lịch hàng đầu nhân loại, nhiều lần hiện ra trong những danh sách điểm đến nhiều người biết đến toàn cầu.

Bài toán bảo tàng cảnh quan sinh thái 

Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh, chuyên gia kiến tạo kiến trúc và quy hoạch cảnh quan cho nhiều dự án nghỉ dưỡng cho nhân thức, trong 5 năm qua, xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng "xanh" thay đổi đáng kể. "Xanh" ở đây bao gồm mảng xanh thiên nhiên của tòa tháp, cùng với các hoạt động tiết giảm tiêu thụ tài nguyên, năng lượng.

"Đã có phổ thông chủ đầu tư không ngại tốn chi phí cao trong thời kỳ đầu để phát hành tổ thích hợp nghỉ ngơi xanh, phối hợp giữa tự nhiên và luôn tiện ích tân tiến. Đổi lại, quy hoạch tu sửa, giữ gìn thiên nhiên này mang đến lợi ích vĩnh viễn cho cả nhà đầu tư, đối tượng mua hàng và du khách", kiến trúc sư cho biết.

Thăm dò về nhu cầu ngôi nhà thứ nhị do VnExpress chấp hành vừa mới đây cũng cho thấy, có hơn 70% đối tượng mua hàng chọn second home để nghỉ dưỡng và ưa chuộng khu vực gần biển, gần cận thiên nhiên và có nhiều tiện thể ích nội khu.

Các chuyên gia đánh giá, yêu cầu du lịch sinh thái của du khách trong và ngoài nước đang phát hành thay đổi khỏe mạnh trên hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng. Yếu tố cây cối mặt nước đang biến thành lợi thế tiếp thị giúp các dự án nghỉ ngơi hấp dẫn nhà đầu tư và du khách. Nổi trội trên hoạt động mua bán là tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu) với những lợi thế sinh thái thiên nhiên hiếm chạm mặt tại vn.

Nhà vườn ven biển - second home xanh tại Novaworld Ho Tram.

Nhà vườn ven biển - second home "xanh" tại Novaworld Ho Tram.

Tổ thích hợp ngao du nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram có diện tích 1.000 hecta, chia khoảng 10 phân khu, trải dài theo con đường bờ biển dài đến 30km cùng hệ sinh thái đặc sắc hiếm có. Bãi biển ở Hồ Tràm từng được kênh truyền hình Mỹ - CNNGo bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ cuốn hút nhất thế giới.

Nhà vườn sinh thái The Tropicana mang kiến trúc "nhiệt đới tiến bộ"

Tại phân khu The Tropicana, công trình đang trưng bày mô phỏng second home - nhà vườn sinh thái ven biển rất lạ mắt. Mỗi căn nhà thị trấn đều có vườn riêng, mặt trước nhà là tuyến phố dạo bộ dài đến khoảng 15 km. Ngay phía sau các dãy second home là khu rừng tự nhiên, xen kẽ là những mảng hồ cảnh quan, giúp mang luồng không khí "nguyên sinh" tham gia các ngôi nhà nghỉ dưỡng.

Nhà phát hành công trình đã phân tích chú ý nhân tố kiện thiên nhiên để ứng dụng kiến trúc "nhiệt đới tiến bộ" thích hợp, làm cho các căn nhà xã vườn mát mẻ và hòa quyện với hệ sinh thái rừng, biển hoang vu. Trong khoảng đó phát triển nguồn năng lượng trong sạch, thanh lọc cơ thể và ý thức cho khách tới nghỉ ngơi.

Chính bởi vậy, các sản phẩm nhà vườn sinh thái The Tropicana đang thu hút sự để ý không chỉ đối tượng mua hàng mê phong trào nghỉ dưỡng thuận thiên nhiên, mà còn từ các chủ đầu tư sớm hiểu cơ hội cho thuê đắt hàng của dòng second home "xanh" này.

Nam Anh

Nhà đầu tư có thời cơ chiếm hữu nhà vườn sinh thái Novaworld Ho Tram từ 666 triệu tiền việt cùng thời cơ trúng thưởng chuyến du lịch châu Âu, iphone 11 Max Pro 256GB. Chế độ thanh toán cởi mở. Website: . Hotline: 0909 888 886.

Xem thêm: dịch vụ bất động sản