Hiện tại thị trường bất động sản (bất động sản) vn đang có những chuyển biến tích cực. Theo các chuyên gia, nhờ sự phối thích hợp giữa các nhà phát hành bất động sản trong nước, chính quyền địa phương, các nhà khiến chế độ và trung ương nên những trở ngại về cấp phép công trình sẽ được xử lý sớm.

Tại Hội nghị BĐS 2019 công ty sáng 7/11, ông Neil Macgregor, giám đốc điều hành Savills VN chắc chắn: “Quan sát hiệu quả của các nhà phát triển bất động sản trên thị trường chứng khoán cũng như những yếu tố cung cấp cho hệ sinh thái bất động sản, chúng tôi không lo sợ đa dạng về hiệu quả hoạt động mua bán nói thông thường”.

Theo đó, nền kinh tế VN đang tích cực lớn mạnh, rộng rãi tầng lớp thượng lưu hiện ra và có yêu cầu tìm thêm nhà. Yếu tố này dẫn đến quy mô thị trường bất động sản đang thực thụ được mở rộng… Tất nhiên, một số vấn đề bất cập về nhân tố pháp lý khiến cho hoạt động mua bán mất điểm thăng bằng từ đầu năm.

Theo nhìn kiếm được của ông Nguyễn Thái Phiên, Giám đốc cấp cao nguồn vốn đơn vị của Novaland "cầu vẫn rất cao". Song, nguồn cung trên hoạt động mua bán BĐS tại TP. HCM đang bị “khựng” lại. Nguyên nhân là các tổ chức địa ốc đang chạm chán đa dạng sức ép trong kiếm tìm quỹ đất, sự cạnh tranh về giá bán “bình ổn” của các item chào bán ra hoạt động mua bán phải được duy trì.

Theo ông Ivor Cosimo Jencks - Tổng giám đốc đảm nhận sản xuất buôn bán BĐS thương nghiệp khu vực Nam Á của HongKong Land cho biết, các chủ đầu tư nước ngoài đang gặp mặt khó khăn trong việc tiếp xúc quỹ đất và xin cấp phép công trình. Tất nhiên, yêu cầu thị phần căn hộ cao cấp của các tầng lớp thượng lưu tới trung lưu đang có tín hiệu tích cực, do sự xúc tiến nền kinh tế VN trong những năm mới đây.

Ông Ivor nói "Các nhà sản xuất bất động sản quốc tế vẫn nhìn thấy sự sản xuất lạc quan ở thị phần này dù luật chơi đang đổi mới, các yếu tố pháp lý trở nên chặt chẽ hơn, các dự án được phê chuẩn y chậm rì rì hơn". Dường như đó, hiện nay HongKong Land vẫn không có chiến lược sản xuất ra ngoài "thị trường truyền thống" của chính mình là ở khu vực trọng điểm TP. HCM.

bat dong san viet nam co tin hieu kha quan hon

Tấn sĩ Lê Anh Tuấn, phó tổng giám đốc quỹ Dragon Capital khẳng định rằng dù nhìn thấy phổ thông điểm sáng - tối đan xen, nhưng các nhà đầu tư vẫn tin rằng trong thời điểm tới, hoạt động mua bán bất động sản VN sẽ có phổ quát tín hiệu khách quan. Theo ông, có tổng cộng bốn yếu tố là cột trụ cho sự phát triển vững bền của hoạt động mua bán địa ốc trong thời điểm đến gồm: Sự lớn mạnh gấp rút của phân khúc trung lưu VN, Kinh tế vĩ mô VN tiếp diễn bất biến; Tiệm hạ tầng VN được cải thiện và liên tiếp đầu tư mới; Tỷ trọng đô thị hóa gia tăng mau lẹ từ thành công sản xuất của nền kinh tế.

Lý giải cho các phản hồi trên:

+ Yếu tố thứ nhất: phân khúc trung lưu VN trong một thập kỷ qua ngày càng tăng hối hả khoảng 175% trong 8 năm qua, dẫn đến ngày càng tăng nhu cầu dài hạn với thị trường địa ốc.

+ Nhân tố thứ nhì: sự bình ổn về kinh tế vĩ mô, với việc tỷ giá, lạm phát và lãi suất được kiểm soát bình ổn trong ba năm qua. Kinh tế VN được coi là một điểm sáng trong khu vực. Kinh tế vĩ mô bất biến biến thành nền tảng để giữ thị trường bất động sản phát hành vững bền.

+ Về cơ sở cơ sở: tốc độ phát hành kinh tế, nguồn vốn đầu cơ hạ tầng cơ sở vật chất tại vn vẫn đang gia tăng tích cực. Thực tại, dự án Metro với các dự án BĐS bám dọc tuyến xe điện này cho thấy mối liên quan giữa cơ sở giao thông với sự phát hành của các dự án địa ốc.

+ Tỷ lệ đô thị hóa tại VN: con số này đang đứng thứ nhì tại châu Á giúp thị trường địa ốc phát triển bền vững trong dài hạn.

Trong tương lai, bất động sản cao cấp, sức hot có thể giảm dần theo nhận định của TS Lê Anh Tuấn. Hiện nay, hồ hết các dự án hiện có trên hoạt động mua bán đều được bán hết, nhưng tầm giá giữa hai thị trường BĐS sơ cấp và thứ cấp đang có cao thấp khác nhau 20-30%. Hiện tại, mức doanh thu bình quân đầu người tăng, và số lượng phân khúc trung lưu tăng cường đột biến, dẫn đến phân khúc căn hộ tầm trung, phát triển và ổn định sẽ là thiên hướng trong dài hạn. Tất nhiên, vấn đề bất cập ở khía cạnh các nhà phát triển công trình không đủ nguồn cung để phục vụ ý định hoạt động mua bán. Mặc khác, chất lượng của các sản phẩm ở thị phần trung - cao cấp càng ngày càng được cải thiện, hòa hợp với phổ biến giải pháp tái cấu trúc vốn đầu tư có lí cho người dùng tạo ra sự sáng sủa cho hoạt động mua bán.

Theo kiếm được xét của ông, từ 2 - 3 năm qua, các doanh nghiệp bất động sản đã gặp gỡ khó khăn khi vận động vốn vì nguồn vốn vay bất động sản bị siết chặt. Dĩ nhiên, hiện tại công đoạn gian truân nhất có thể đã qua, và giờ đây họ có thể vận động vốn qua kênh trái khoán với chi tiêu vốn có lí.

Mặc khác, dự đoán của CBRE vn, trong năm 2020, sẽ có 4 xu hướng dẫn dắt thị trường căn hộ, bao gồm các thị trấn ở các vùng ngoại vi đô thị sẽ là nơi tạo nguồn cung chính, kỹ năng tiếp nhận thị trường vẫn tốt hơn trong bối cảnh giá sàn định hình. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư BĐS sẽ chú ý nhiều chủng loại sản phẩm mới nhưng dồn vào một chỗ tham gia sự thuận tiện của dân cư và tối đa hóa quy mô sử dụng. Một yếu tố quan trọng nữa khiến cho tăng giá căn hộ trong tương lai đến trong khoảng việc kết nối hạ tầng liên tỉnh giấc, bao gồm các tỉnh phụ cận Thành phố Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Theo CRBE đánh giá, nguồn cung đang bị thiếu hụt dẫn tới các chủ đầu tư bất động sản sẽ mua đến các dự án mới tại khu vực ngoại ô và các khu vực lân cận TPHCM. Hy vọng năm 2020 nguồn cung sẽ hồi phục, và chờ đợi rằng trong năm 2020 - 2021 nhiều công trình được khơi thông và chào bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất