Toàn bộ các nơi nghỉ ngơi của khu vực Châu Á đều công bố kết quả hoạt động kinh doanh không khả quan.

Theo kết quả thống kê, công suất và giá phòng có sự suy giảm lần lượt là 1,3% và 5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng khách du lịch Trung Quốc qua các nước giảm đột ngột.

Theo đánh giá của Savills, “Trung Quốc là hoạt động mua bán nguồn khách lớn nhất của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, vì vậy, bất cứ sự đổi mới nào về lượng khách của tổ quốc này cũng gây tác động lớn tới ngành nghề du lịch toàn cầu”.

Phụ thuộc số liệu lên tiếng tại Thái Lan, trong nửa đầu năm 2019 lượt khách TQuốc tới đất nước này đã giảm 4,73% so với cùng kỳ năm rồi. Tại hoạt động mua bán nơi nghỉ ngơi vn, con số này cũng không mấy khả quan, giảm 3% tổng lượt khách TQuốc và 10% hệ số doanh thu trên mỗi phòng có sẵn (RevPAR).

Đương nhiên, theo số liệu thống kê tình hình buôn bán khách sạn tại vn tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Cội nguồn do lượt khách quốc tế tới từ các nước khác lên đến 8,5 triệu lượt. Cơ bản khách quốc tế đến Việt Nam trong khoảng các nước Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc tăng đột nhiên biến lần là lượt 45%, 27% và 21%.

Savill phản hồi “Thành ra, mặc dầu lượng khách TQuốc giảm nhẹ (-3%) nhưng hiện giờ, thị trường du lịch vn vẫn duy trì được mức vững mạnh lượt khách quốc tế ổn định”. Savills cho hay, những nguồn cội chủ quản làm cho lượng khách Trung Quốc giảm mạnh là do sự giảm giá của đồng Quần chúng tệ, sự suy giảm nền kinh tế cũng như sự sụt giảm của chỉ số niềm tin người tiêu xài.

kinh doanh khach san bien dong vi khach trung quoc

Theo báo cáo của Học viện Du lịch China và Công Ty Lữ Hành Ctrip họ chỉ đang nắm giữ khoảng 10% sổ hộ chiếu và hy vọng con số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020.

Do đó, việc người địa phương China sẽ đi du lịch nước ngoài, khác biệt là các nước phụ cận như vietnam, Thái Lan... sẽ tăng cao trong những chuyến xuất ngoại trước tiên. Cho nên hy vọng tiềm năng cũng như cơ hội sản xuất ngành nghề ngao du vn sẽ tăng cao.

Trong khi đó, phụ thuộc số liệu thống kê ngao du nội địa và ngoài nước, mức chi tiêu của du khách TQuốc trong các thời điểm lễ có giảm nhưng vẫn đạt ngưỡng cao. Như vậy nền du lịch vn vẫn còn tiềm năng và cơ hội phát hành nói riêng và thế giới nói chung.

Việt Nam nằm trong danh sách các nước được ưa thích nhất của du khách TQuốc. Vậy nên, đây hoàn toàn là hạ tầng căn cứ hy vọng lĩnh vực du lịch của nước ta có cơ hội phát hành trong thời gian tới.

Trong năm 2019 và 2020, dự kiến vn sẽ cung cấp hơn 30.000 phòng tham gia hoạt động. Báo cáo này hiện đang đứng đầu khu vực, tiếp đến là Indonesia, Thailand, Malaysia, Philippines và Hàn Quốc. Bên cạnh đó, theo phân tách về chỉ số của bộ phận Trả lời khách sạn, Savills Châu Á Thái Bình Dương, trong năm 2023 lượt khách quốc tế dự kiến sẽ đạt khoảng 30 triệu người.

Đây cũng là một trong những yếu tố cho thấy triển vọng phát hành ngành ngao du của Việt Nam trong mai sau. Tuy nhiên, hiện giờ trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng khách du lịch đang có thiên hướng giảm mạnh, dẫn đến một lượng lượng lớn các công trình condotel đang được bán ra hoạt động mua bán, tạo nên sự mất sự cân bằng giữa nguồn cung và nguồn cầu.

Kết luận của các chuyên gia phòng ban Giải đáp nơi nghỉ ngơi, Savills Châu Á Thái Bình Dương cho thấy, “Nhân tố này làm cho chỉ số RevPAR có kỹ năng sẽ tiếp diễn suy giảm trong mai sau”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon