Vừa qua, tại TP HCM và các tỉnh phụ cận rộ lên trạng thái cư dân là khách hàng có đàm phán mượn tài chính của một vài ngân hàng (thuộc vào diện nợ xấu) bị rộng rãi số máy lạ gọi tới đòi nợ với tính chất côn đồ, chợ búa. Dù chưa xác minh kỹ thực hư nhưng do quá giận dữ trước hành vi này, một số người địa phương đã chụp lại những tin nhắn của các đối tượng nêu trên, đăng lên mạng phố hội để kêu gọi số đông tẩy chay hành vi xấu; đồng thời tậu đến trụ sở các công ti tài chính ngân hàng để đòi hỏi làm cho rõ.

Theo ghi kiếm được tại hội sở kết nạp cáo giác của Tổ chức kinh doanh Vốn đầu tư TNHH MTV Ngân hàng vn Phồn thịnh Vượng (gọi tắc là Tổ chức kinh doanh FE CREDIT) trên phố Cộng Hòa, Q.Tân Bình, trưa ngày 5-10, một nhóm người dân đã đến để phản ánh việc họ quấy phá. Với tinh thần cầu thị, đại diện Tổ chức kinh doanh FE CREDIT đã ngay tức khắc kết nạp những thông tin của người dân để có cơ sở xác minh. Ngay sau đó, tổ chức kinh doanh này làm cho rõ, những đối tượng trên không nằm trong chuỗi hệ thống viên chức của họ. "Phê duyệt công tác rà soát thông tin trên hệ thống, các số máy tính bảng nhắc nợ do các đối tượng này cung cấp không thuộc quyền điều hành của chúng tôi. Trật tự thu hồi nợ của chúng tôi là rất rõ ràng, ngặt nghèo, đúng với luật pháp luật pháp, và đều được đánh dấu để làm bằng cớ, kể cả các thu thanh và nhắc nợ" - ông Lý Tuấn Anh, Giám đốc Trọng điểm an ninh Tổ chức kinh doanh FE CREDIT, chắc chắn.

Cũng theo phản hồi của công ty này thì có nghi vấn về việc quậy phá hoạt động của doanh nghiệp, khiến ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị, gây mất an ninh đơn côi tự thị trấn hội. Theo dò la nội bộ bước đầu Công ty FE CREDIT, có mai dong cho thấy đứng sau hành vi làm cho mất uy tín của họ có khả năng là những các con phố dây hoạt động "tín dụng đen", chuyên tạo ra các "app" cho mượn online để dụ dỗ người dân, sau đó chấp hành hành vi đòi nợ theo kiểu côn đồ, thị trấn hội đen. Việc khiến này với mục đích bôi xấu hình ảnh của công ti này, kéo đối tượng mua hàng quay sang sử dụng dịch vụ bất hợp lí của các con đường dây nêu trên.

Cảnh báo: Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân - Ảnh 1.

Những tin nhắn mà các đối tượng xấu giả danh nhân viên Công ti FE CREDIT đe đe, khiến cho phiền đối tượng mua hàng thuộc diện nợ xấu

Mua bán với chúng tôi, anh L.H.H., một cư dân sắm đến Công ty FE CREDIT tố giác tham gia ngày 15-10 (sau thời điểm dài bị quấy rối) cho biết, các đối tượng nói trên chỉ gọi diện, nhắn tin chửi rủa chứ không trực tiếp ra mặt và bạn dạng thân anh cũng chẳng thể kiểm chứng được bạn hữu chúng họ là bạn nào. "Đòi hỏi công ty nguồn vốn phối hợp với công ty công an làm rõ việc này để người địa phương và khách hàng được kiểm soát an ninh quyền lợi" - anh H. kiến nghị.

"Hiện chúng tôi đã có văn bản gửi đến các tổ chức tính năng, trình báo về nhân tố trên. song song sẽ phối thích hợp với tổ chức dò hỏi làm cho rõ hành vi và mục đích của các hàng ngũ đối tượng trên. Do đó, trong thời điểm chờ kết luận chính thức trong khoảng các tổ chức tính năng rất mong người địa phương hết sức tỉnh giấc táo để hạn chế bị kẻ xấu mạo danh viên chức nguồn vốn của Công ti FE CREDIT quậy phá, làm cho ảnh hưởng cuộc sống. Chúng tôi chắc chắn, hành vi gây sức ép với khách hàng để thu hồi nợ chẳng hề là giải pháp thu hồi nợ của Công ti FE CREDIT. Tất cả các hành vi vi phạm nguyên tắc và pháp luật xử sự với khách hàng đều bị xử lý nghiêm khắc theo qui định" - ông Lý Tuấn Anh nói.

Theo Hoàng Yến

Người công trạng


Xem nhiều hơn: gia nha dat