Ngày 8/11, Tổ chức Điện lực vn (EVN) cho biết đã nhận thấy hoạt động mua bán khu vực miền Nam vừa sinh ra loại trang bị biến đổi điện mặt trời (gọi là inverter) nguyên cớ từ nước ngoài có ứng dụng phần mềm để theo dõi điều hành chuỗi hệ thống điện mặt trời trên mái ấm, có chứa hình ảnh phiên bản đồ có “tuyến phố lưỡi bò”.

Sự việc này là một âm mưu tuyên truyền xuyên tạc của nước ngoài, tác động nghiêm trọng đến an ninh tổ quốc và độc lập cương vực của vn, vi phạm luật pháp của luật pháp hiện hành.

Cảnh báo khẩn, thiết bị điện mặt trời có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 1.

Vũ trang điện mặt trời ở vietnam đa số có nguồn cội từ TQuốc. Ảnh minh họa.

Tổ chức Điện lực vietnam đã yêu cầu các đơn vị thành viên và người thây mặt phần vốn của EVN khẩn trương kiểm tra, rà soát đa số các trang vũ trang, phần mềm, tài liệu công nghệ nhằm phòng dự phòng khi buôn bán, kịp thời phát hiện và thải trừ hình ảnh phiên bản đồ có “đường lưỡi bò” tại đơn vị.

Phổ biến, quán triệt đến gần như cán bộ, công viên chức thuộc doanh nghiệp để nhân thức và phòng phòng ngừa nhằm hạn chế buôn bán, dùng các trang bị, phần mềm chứa hình ảnh bạn dạng đồ có “đường lưỡi bò”. Tuyên truyền cho khách không sắm sửa, dùng các vũ trang, phần mềm, tài liệu kỹ thuật chứa hình ảnh bạn dạng đồ có “đường lưỡi bò” để các đối tác, khách hàng dùng điện được nhân thức.

Trường hợp nhận thấy các trang bị, ứng dụng, tài liệu kỹ thuật của công ty đối tác, khách hàng dùng điện chứa hình ảnh bản đồ có “con đường lưỡi bò”, công ty lên tiếng và phối hợp với chính quyền địa phương làm cho việc với đối tác, đối tượng mua hàng sử dụng điện để yêu cầu đào thải hình ảnh xuyên tạc hoặc xong xuôi dùng các thiết bị, ứng dụng, tài liệu khoa học nêu trên.

"Giả dụ đối tác, đối tượng mua hàng dùng điện không thích hợp tác và khắc phục, doanh nghiệp xong chấp hành giao dịch, mua bán hoặc cung cấp các dịch vụ điện liên quan", EVN yêu cầu.


Theo Lương Bằng

Vietnamnet


Xem thêm: dịch vụ nhà đất